Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giải đấu PUBG Mobile ở Đà Nẵng bị 'giải tán', game thủ nhanh chóng di chuyển về địa phương, chưa có kế hoạch đấu tiếp

Bị tạm hoãn thi đấu vì vi phạm quy định, tập trung nhiều người trong mùa dịch, giải đấu PUBG Mobile Pro Leagues Vietnam S1 chưa có ngày 'tái ngộ'.

Người hâm mộ tựa game di động được ưa chuộng nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam - PUBG Mobile chưa kịp thoả mãn niềm vui thì đã đón tin buồn: Giải đấu PUBG Mobile Pro Leagues Vietnam S1 do VNG đăng cai tổ chức, nhằm hướng đến sự phát triển của các đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp đã chính thức bị 'giải tán'.

Tuyển thủ Phạm 'VinSVũThỏ' Quyết Thắng.

Tuyển thủ Phạm 'VinSVũThỏ' Quyết Thắng.

Trong ngày hôm qua, gần như những tuyển thủ cuối cùng của giải đấu đã di chuyển về đến địa phương. Tuy có nhiều bất tiện và ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch cá nhân thế nhưng người tham gia vẫn vui vẻ hợp tác với ban tổ chức:

'Ban tổ chức đã gửi thư xin lỗi cho chúng mình vì sự cố này. Kết qủa thi đấu sẽ được bảo lưu còn kế hoạch tổ chức lại diễn ra như thế nào thì vẫn chưa có thông tin. Việc đóng cửa giữa chừng thật ra cũng có ảnh hưởng tới chúng mình nhưng là quy định của nhà nước nên chúng mình cũng hiểu và chấp hành đúng theo' - tuyển thủ VinSVũThỏ team VinSignature cho biết.

Hình ảnh tại Cocobay Đà Nẵng - nơi diễn ra giải đấu khi cơ quan chức năng kiểm tra

Hình ảnh tại Cocobay Đà Nẵng - nơi diễn ra giải đấu khi cơ quan chức năng kiểm tra

Trước đó, cả game thủ lẫn BTC đều thực hiện sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn từ ngày 06/3 đến hết ngày 6/4/2020 (là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu): 'Chúng mình không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho game thủ cũng như cộng đồng.

Các biện pháp: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt 3 lần/ngày và giữ khoảng cách tối thiểu trong khuôn viên khu vực tổ chức giải đấu được áp dụng thực hiện nghiêm chỉnh'.

Tuy đã được cấp phép, song giải buộc phải tạm ngừng do Thủ tướng đã chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4. Tại thời điểm kiểm tra thì Cocobay (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đang có 117 người đang tập trung tại một căn phòng rộng khoảng 300m2, trong đó có 96 game thủ, số còn lại là trọng tài và người phục vụ.

Thông báo của BTC trên fanpage giải đấu.

Thông báo của BTC trên fanpage giải đấu.

Áp dụng nhiều biện pháp triệt để nhằm hạn chế tối đa sự nguy hiểm Covid-19 song hoạt động này vẫn được xem là nguy hiểm, dễ lây lan virus nhất là trong giai đoạn hết sức nhạy cảm này. Cocobay Đà Nẵng cũng đã bị xử phạt hành chính về hành vi tụ tập đông người. 

Giúp Tiin sửa lỗi