Tiin.vn trên Facebook

Giải mã cách SofM leo top 10 Thách Đấu Hàn - Trong vài trường hợp cụ thể, Thiêu Đốt mạnh hơn Tốc Biến

Bên ngoài chuyện kỹ năng cao, SofM còn có rất nhiều mẹo để leo rank một cách thần tốc như vậy.

Chọn tướng mạnh đầu và giữa trận

Với bản chất của xếp hạng đơn, chuyện đánh nhau ở các đường là diễn ra cực kì thường xuyên, vì thế yêu cầu của vị trí đi rừng đó là chọn những tướng mạnh và có sát thương tốt ở đầu trận. SofM trong quá trình leo rank luôn chọn những tướng như Graves, Olaf, Lee Sin, đôi khi là Ekko, những con bài có khả năng đánh nhau đầu game tốt để đi gank và can thiệp vào đường hiệu quả.

Giải mã cách SofM leo top 10 Thách Đấu Hàn - Trong vài trường hợp cụ thể, Thiêu Đốt mạnh hơn Tốc Biến 0

SofM luôn sử dụng những tướng mạnh từ sớm để leo rank nhanh chóng

SofM luôn sử dụng những tướng mạnh từ sớm để leo rank nhanh chóng

Bên cạnh đó thì LMHT bản chất là một game snowball cực kì mạnh, một chút nhỉnh hơn về chất tướng đầu game sẽ chuyển thành chênh lệch về tiền, về trang bị... và giúp cho bạn kết thúc trận đấu cực kì nhanh chóng. Với lối chơi có phần 'công nghiệp' là leo top Thách Đấu như của SofM, những con tướng mạnh mẽ đầu trận kể trên là thích hợp và hiệu quả nhất.

Lee Sin, Olaf hay Graves luôn là lựa chọn mà SofM tin dùng để leo rank

Lee Sin, Olaf hay Graves luôn là lựa chọn mà SofM tin dùng để leo rank

Luôn tìm cách đạt 40% giảm hồi chiêu

Có hai cách chính để gây sát thương trong LMHT, một là dùng kỹ năng, hai là đánh thường lên kẻ địch. Với việc những trận đấu xếp hạng có tốc độ snowball vô cùng chóng mặt, thời gian để bạn farm và lên đồ cường hóa sát thương đánh thường (như đồ chí mạng hay tốc độ đánh) là gần như không có, vì thế muốn mạnh thì bạn phải dùng kỹ năng nhiều và 'đau' hơn đối thủ mà thôi.

Giải mã cách SofM leo top 10 Thách Đấu Hàn - Trong vài trường hợp cụ thể, Thiêu Đốt mạnh hơn Tốc Biến 3

Hiểu được điều này, SofM luôn tập trong vào việc đạt được 40% giảm thời gian hồi chiêu nhanh nhất có thể, mục đích thì như đã nói ở trên, tung được nhiều kỹ năng hơn lên đối thủ. Chúng ta có thể thấy điều này ở cách mua đồ cho Graves của SofM khi anh luôn tìm cách hoàn thành phù phép Chiến Binh, Rìu Đen và ít nhất là 1 chiếc Búa Chiến Caufield. Lối lên đồ Sát Lực với Graves là cực kì sai lầm, bạn nên học cách chơi của SofM.

Rìu Đen với 20% giảm hồi chiêu là món đồ được anh chàng vô cùng ưa thích

Rìu Đen với 20% giảm hồi chiêu là món đồ được anh chàng vô cùng ưa thích

Không bắt buộc dùng Tốc biến nếu phép bổ trợ khác tốt hơn

Tốc Biến là phép bổ trợ phổ biến nhất LMHT, lợi ích của nó thì ai cũng biết rồi, tuy nhiên chính vì sử dụng quá nhiều mà nó khiến chúng ta đôi khi quên mất có một vài phép bổ trợ mạnh hơn trong trận đấu cụ thể. Trước đây ít ngày SofM đã spam Graves đi rừng không Tốc Biến liên tục, đó không phải là chơi trội hay gì cả, chẳng qua anh chàng nhận thấy mình cần phải có hiệu ứng Vết Thương Sâu để tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng và SofM đã chọn Thiêu Đốt làm giải pháp.

Không bị bó hẹp vào khuôn khổ thông thường, SofM luôn tìm ra những lối chơi mới hiệu quả hơn

Không bị bó hẹp vào khuôn khổ thông thường, SofM luôn tìm ra những lối chơi mới hiệu quả hơn

Trong một trận đấu như vậy, khi SofM phải đối đầu với Darius, Volibear, Soraka - những tướng có hồi phục mạnh, Aphelios cầm Chinh Phục thì chuyện lấy ngọc Thiêu Đốt là hợp lý, thay vì phí 800 tiền để mua Gươm Đồ Tể và làm chậm tốc độ lên trang bị. Đó chỉ là một ví dụ rất nhỏ mà thôi, đương nhiên Tốc Biến luôn là sự lựa chọn tốt, tuy nhiên nếu bạn cần một hiệu ứng đặc biệt nào đó, như Vết Thương Sâu, thì đừng ngần ngại mà hi sinh Tốc Biến lấy điều này.

Góp ý cho Tiin