Tiin.vn trên Facebook

Divine eSports 'lên ngôi' tại PUBG Continental Series 2 Apac

Với thành tích 188 điểm cùng 5 Chicken Dinner, đội tuyển PUBG của Việt Nam trở thành nhà vô địch của giải đấu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Giải đấu PUBG Continental Series 2 (PCS2 APAC) - giải đấu vô địch khu vực châu Á - Thái Bình Dương thứ 3 trong năm 2020, diễn ra từ ngày 29/8 tới 13/9 với sự góp mặt của 16 đội tuyển đến từ Đông Nam Á và châu Đại Dương tham gia tranh tài.

Tại đây, Việt Nam có 5 team được đánh giá cao, có khả năng đánh bại các đội tuyển nước bạn và dành chiến thắng lớn tại giải đấu này là: CERBERUS Esports, GameHome Esports, Divine Esports, DivisionX Gaming, X-Stadium Thủ Đức.

Divine eSports 'lên ngôi' tại PUBG Continental Series 2 Apac 0

Bên cạnh Việt Nam, giải đấu PUBG Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương còn có đại diện các nước khác tham dự gồm: Indonesia, Philippines, Thái Lan, SG&MY, Châu Đại Dương. Theo đánh giá của người hâm mộ, giải đấu chủ yếu là cuộc đối đầu nảy lửa, 'thanh trừng' lẫn nhau giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan bởi hai nước này có đại diện tham gia đông nhất 5 đội tuyển/mỗi nước.

Divine eSports 'lên ngôi' tại PUBG Continental Series 2 Apac 1

Giải đấu có tất cả 24 trận đấu tranh tài (4 trận/ngày), diễn ra từ 27/08 - 13/09 trên cả 4 khu vực. Cụ thể, khu vực Châu Á Thái Bình Dương - nơi có các đội tuyển Việt Nam thi đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h00 các ngày 29/8 - 30/8, 5/9 - 6/9 và 12/9 - 13/9.

Trước giải, CERBERUS Esports được coi là ứng viên số 1 cho chức vô địch, bởi đội tuyển này đã từng lập nên một kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu' với 3 lần liên tiếp vô địch PUBG Vietnam Series liên tiếp. Ngoài ra, tuyển thủ CES_HaiSaki cũng lập nên kỷ lục để đời khi có lần thứ 3 liên tiếp đạt MVP tại PUBG Vietnam Series.

Tuy vậy, với phong độ thi đấu ổn định cùng kỹ năng các cá nhân vượt trội, Divine eSports đã vượt qua những người anh em đồng hương, chính thức lên ngôi vương tại giải đấu cùng thành tích: 188 điểm, 5 Chicken Dinner. Do đó, đại diện tới từ Việt Nam sẽ nhận được 80,000 USD tiền thưởng (1,8 Tỷ VNĐ) và % tiền thưởng được chia từ tiền bán vật phẩm PCS2.

Divine eSports 'lên ngôi' tại PUBG Continental Series 2 Apac 2

Các đại điện còn lại của Việt Nam xếp hạng lần lượt ở hạng 6: DivisionX, Gaming, hạng 7: GameHome Esports, hạng 13: Cerberus Esports, hạng 15: X-Stadium ThuDuc.

Góp ý cho Tiin