Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Game thủ Việt bị BTC giải đấu eSports quốc tế tìm người thay thế chỉ vì... visa

Sự cố của GTV.MeomaikA khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối vì đây là cơ hội hiếm có để game thủ Việt Nam thể hiện bản lĩnh và chia sẻ câu chuyện của mình trên trường quốc tế.

Chỉ còn vài ngày nữa, giải đấu AusCraft - sự kiện thể thao điện tử danh tiếng dành cho các game thủ tài năng của Úc và một số khách mời đến từ nhiều nơi trên thế giới sẽ chính thức khởi tranh. Năm nay, đại diện của Việt Nam là GTV.MeomaikA - vận động viên StarCraft II được Ban tổ chức công bố là vị khách mời quốc tế đầu tiên. Đây là niềm vinh dự dành cho GTV.MeomaikA nói riêng và nền Thể thao điện tử nước nhà nói chung.

Tuy nhiên, hôm nay (ngày 7/10) fanpage chính thức của GTV.MeomaikA đã đăng tải một bức ảnh thông báo rằng anh sẽ không thể góp mặt trong giải đấu lần này vì lí do visa về chậm. Ngay lập tức, nhiều fans hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc nuối vì sự cố không đáng có này khiến game thủ hàng đầu Việt Nam mất đi cơ hội thể hiện bản thân trên trường quốc tế.

Dòng chia sẻ của GTV.MeomaikA 

Dòng chia sẻ của GTV.MeomaikA

Cụ thể, GTV.MeomaikA cho rằng thời điểm năm mới thủ tục sẽ lâu hơn, visa của Việt Nam rớt hạng và mới đây nhất vụ cháy rừng bên Úc là lý do khiến visa của anh về chậm hơn bình thường. Vì hai lần trước việc xin visa đi Úc khá suôn sẻ thành công nên khi nhận được thông báo không nhận kịp visa anh cảm thấy rất buồn bã.

Trong 16 khách mời của giải đấu, chỉ có đại diện Việt Nam rơi vào tình trạng phải xin visa. Ngay cả Ban tổ chức cũng không lường trước thủ tục lại khó khăn đến vậy. Chi phí cho lần xin visa này của GTV.MeomaikA ít nhất cũng đã hết 8 triệu đồng. 

Chia sẻ với Tiin.vn, GTV.MeomaikA cho biết: 'Mình làm hết cỡ rồi, nhanh nhất có thể rồi, không thể làm tốt hơn được nữa nên mình cũng không hối tiếc. Mình chỉ buồn thôi'.

Vì đại diện Việt Nam không thể tham dự được giải đấu lần này, cho nên Ban tổ chức đã thay thế vị trí của GTV.MeomaikA bằng vận động viên Azure người Úc.

Việc GTV.MeomaikA vắng mặt trong giải đấu quốc tế là niềm tiếc nuối cho nhiều fans hâm mộ Việt Nam 

Việc GTV.MeomaikA vắng mặt trong giải đấu quốc tế là niềm tiếc nuối cho nhiều fans hâm mộ Việt Nam

Sau AusCraft, GTV.MeomaikA sẽ tiếp tục chuẩn bị cho giải WESG diễn ra tại Trung Quốc  

Sau AusCraft, GTV.MeomaikA sẽ tiếp tục chuẩn bị cho giải WESG diễn ra tại Trung Quốc 

Giúp Tiin sửa lỗi