Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai tuyển thủ Overwatch buông lời tục tĩu bị phạt cảnh cáo cả 'núi tiền'

Do thiếu cẩn trọng trong phát ngôn nên hai tuyển thủ này đã phải chịu án phạt nặng từ phía Ban tổ chức.

Mới đây, trong giải đấu đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả - Overwatch League, hai tuyển thủ Jung-Won 'Lastro' Mun thuộc đội tuyển Los Angeles ValiantDong-Jun 'Rascal' Kim đang thi đấu cho San Francisco Shock đã phải nhận án phạt nặng lên tới 1.000 USD bởi hành vi bông đùa trong trận đấu.

Hai tuyển thủ Jung-Won 'Lastro' Mun thuộc đội tuyển Los Angeles Valiant và Dong-Jun 'Rascal' Kim đang thi đấu cho San Francisco Shock

Hai tuyển thủ Jung-Won 'Lastro' Mun thuộc đội tuyển Los Angeles ValiantDong-Jun 'Rascal' Kim đang thi đấu cho San Francisco Shock

Theo đó, trong trận đấu giữa đội tuyển Los Angeles Valiant với San Francisco Shock có sự tham gia của hai tuyển thủ này, sự việc nảy sinh từ phòng chat trong trò chơi giữa các đội. 

Lastro là người 'khởi xướng' khi liên tục nhắn vào đó nhiều lời lẽ hết sức thô thiển mà không hề hay biết người hâm mộ khi xem livestream có thể trực tiếp nhìn thấy chúng.

Những phát ngôn sốc của bộ đôi 

Những phát ngôn sốc của bộ đôi 

Những người chứng kiến đều tỏ ra vô cùng 'sốc' trước những phát ngôn quá dễ dàng thốt ra của họ. Một số người đã cười những dòng chat của Lastro nên 'Rascal' Kim Dong-Jun đã 'hùa' theo bằng cách gửi lại tin nhắn đó mà không hề hay viết hành vi của mình là không phù hợp.

Mặc cho nỗ lực ngăn cản của các tuyển thủ Super, lời nhắc nhở khán giả sẽ đọc được đoạn hội thoại này thì cả hai vẫn hăng say chat qua lại. 

Toàn bộ sự việc được người xem chứng kiến từ đầu đến cuối, mặc cho nhà quan sát trận đấu đã phải nhắn liên tục các dấu chấm hỏi để đẩy những ngôn ngữ không phù hợp ra khỏi match chat, nhằm ngăn việc người xem có thể nhìn thấy.

Mặc cho nỗ lực ngăn cản của đồng đội, cả hai vẫn buông lời tục tĩu

Mặc cho nỗ lực ngăn cản của đồng đội, cả hai vẫn buông lời tục tĩu

Ngay sau đó, vì hành vi xấu xí này, ban tổ chức giải đấu Overwatch League đã quyết định xử phạt Lastro và người 'hùa' theo Rascal bởi những phát ngôn không phù hợp trong trận đấu của cả hai. Mức phạt mà bộ đôi phải nhận là con số 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng) cho mỗi người. 

Mới đây, để phân trần cho sự cố mình gây ra, Lastro cũng đã đăng đàn trên Twitter chính thức của anh. Chàng tuyển thủ hối hận: 'Tôi nghĩ người xem sẽ không thấy những gì tôi chat trong trận đấu. Câu nói đó chỉ là bông đùa thôi. Đáng lẽ tôi không nên làm thế dù khán giả có thấy hay không. Tôi cam đoan rằng sự việc trên sẽ không bao giờ tái diễn nữa'.

Lời thú tội muộn màng của Lastro trên trang cá nhân

Lời thú tội muộn màng của Lastro trên trang cá nhân

Đây không phải lần đầu tiên tuyển thủ nhận án phạt như vậy trong Overwatch nhưng lại là lần đầu bị phạt vì lỗi phát ngôn. Trước đó, hầu hết các tuyển thủ chỉ bị phạt về việc 'boost' tài khoản game. Tiêu biểu như game thủ Son 'OGE' Min-Seok đã từng bị cấm thi đấu 4 trận hay Kim 'Sado' Su-min bị 'cấm cửa' tới 30 trận vì chơi tài khoản của người khác.

Giúp Tiin sửa lỗi