Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Game thủ Việt 'bơ vơ' trong mùa dịch, Divine Corp ra thông báo sốc: Hỗ trợ nơi ở, phòng tập và phí sinh hoạt 3 tháng

Hành động 'hào hiệp trượng nghĩa' trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này của Divine Corp đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ cộng đồng game Việt.

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều giải đấu tạm hoãn, nhiều team thậm chí phải 'giải tán' vì không có điều kiện hoạt động. Tuy hoạt động kinh doanh cũng chẳng mấy thuận lợi nhưng chứng kiến nhiều tuyển thủ PUBG 'chơi vơi', Divine Corp vẫn quyết định góp chút sức hỗ trợ tuyển thủ gặp khó khăn trong vòng 2 - 3 tháng về: nơi ở, phòng tập, 1 triệu đồng chi phí sinh hoạt cơ bản.

Thông báo hỗ trợ của Divine.

Thông báo hỗ trợ của Divine.

Điều hành Divine, chị Trần Thu Đông chia sẻ: 'Lá rách đùm lá tả tơi thôi, mình khó khăn nhưng các bạn ấy còn khó khăn hơn. Không có chỗ ngủ, không có nơi ở. Nếu bay về quê thì tốn nhiều tiền, 1 tháng nữa hết dịch thì lại lỡ dở hết'.

Từ khi còn là kế hoạch ý tưởng đến khi phát động, Divine mất 1 tuần để thực hiện bởi còn sắp xếp, tính toán chi phí, nơi ở, người quản lý, tài sản thiết bị...

'Hiện tại số lượng tuyển thủ dự kiến mà Divine hỗ trợ là dưới 10 người, ưu tiên những bạn quê ở xa trước tiên. Còn những bạn nhà ở Hà Nội thì khuyến khích thực hiện cách ly và chống dịch cùng gia đình' – chị Thu Đông lưu ý.

Chị Thu Đông - Giám độc điều hành Divine Corp

Chị Thu Đông - Giám độc điều hành Divine Corp

Trong thời gian nhận hỗ trợ, các tuyển thủ phải chấp hành những nội quy nhất định của công ty: Thực hiện nghiêm chỉnh cách ly chỉ thị của thủ tướng, chính phủ; Sinh hoạt khoa học có kỷ luật: dậy trước 7h50, không sử dụng máy tính sau 22h50, chỉ sử dụng máy để luyện tập PUBG, không dùng cho game khác; Mỗi ngày được dùng máy để giải trí cá nhân 2 tiếng; Thái độ đúng mực, tinh thần nghiêm túc; Tham gia hoạt động phát triển bản thân: đọc sách 20 phút, tập thể dục mỗi ngày.

Bảng nội quy này sẽ giúp game thủ vừa phát triển kĩ năng, vừa rèn luyện kỉ luật tốt. Còn đối với gamer không nghiêm túc, ý đồ trục lợi phải 'vỡ mộng'.

Văn phòng Divine Corp sẽ được tận dụng làm nơi ở hỗ trợ cho các game thủ 

Văn phòng Divine Corp sẽ được tận dụng làm nơi ở hỗ trợ cho các game thủ 

'Mới mở đơn đăng kí nhưng cũng đã có nhiều bạn nhà ở ngay Hà Nội nhưng vẫn xin lên công ty. Có nhiều bạn lạm dụng chuyện này để có máy chơi game vì trên thị trường quán net đóng cửa hết' - chị Đông cho biết thêm.

Trước đó Divine cũng đã ủng hộ 20 triệu đồng vào quỹ chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Trước đó Divine cũng đã ủng hộ 20 triệu đồng vào quỹ chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Sau đợt hỗ trợ, nếu tuyển thủ muốn tiếp tục gắn bó và cống hiến tại công ty, Divine cho biết người tham gia phải vượt qua các vòng tuyển chọn, thực tập sinh, thử việc, rồi mới vào được đội hình chính, bởi phải ai cũng theo được kỷ luật và yêu cầu cao của Divine.

Giúp Tiin sửa lỗi