Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hành trình trở thành nhà vô địch giải PES Đông Nam Á của một anh trông xe quán lẩu

Chơi bóng đá điện tử hai năm, trở thành game thủ chuyên nghiệp mới 5 tháng thế nhưng Tabi Tuấn Anh đã đem tên mình ghi danh trên đấu trường khu vực.

Đầu năm nay, cộng đồng Esports Việt Nam đã đón nhận tin vui từ bộ môn bóng đá điện tử PES. Chàng trai Nguyễn Tuấn Anh (Tabi) đã đem về chức vô địch giải Piala Presiden Esports 2020 PES Đông Nam Á.

Pháo hoa giao thừa muộn

Vẫn còn xúc động sau thành công lớn, Tuấn Anh bồi hồi: 'Đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm cảm giác thi đấu quốc tế, có đôi chút may mắn trong giải đấu lần này. Tuy nhiên, mình cũng đã nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi, mình nghĩ đây là thành quả mình xứng đáng có được'.

Hành trình trở thành nhà vô địch giải PES Đông Nam Á của một anh trông xe quán lẩu 0 

Trận chung kết giải Piala Presiden Esports 2020 PES là cuộc đối đầu của hai game thủ người Việt là Đỗ Trung Thành (Thành Mù) và Tuấn Anh (Tabi) đêm 1/2/2020 (Mùng 8 Tết). Điều này khiến thời gian nghỉ Tết Âm lịch của Tuấn Anh bị cắt ngắn đi:

'Mình phải luyện tập dài ngày, về quê nghỉ Tết là 29 Âm rồi. Đến sáng sớm Mùng 4 Tết mình đã phải lên đường sang Indonesia thi đấu. Cường độ tập luyện là rất lớn và mệt mỏi'.

Hành trình trở thành nhà vô địch giải PES Đông Nam Á của một anh trông xe quán lẩu 1 

Vượt lên những mệt mỏi, cup chiến thắng của Tabi - một game thủ chỉ mới 'debut' cộng đồng như những tiếng pháo hoa nở muộn đêm Mùng 8, đây đã trở thành nguồn cảm hứng rất lớn cho những ai quyết tâm theo đuổi đam mê nói chung và bộ môn bóng đá điện tử nói riêng.

Nỗ lực không ngừng của anh chàng trông xe quán lẩu

Thế nhưng trước khi có được 'hào quang' này, hiếm ai biết được tuyển thủ người Nam Định đã từng là nhân viên trông xe quán lẩu.

Dòng tâm sự của Tuấn Anh. 

Dòng tâm sự của Tuấn Anh.

Ấy là câu chuyện của một năm về trước, chàng trai sinh năm 1995 lúc đó đang là một nhân viên ban ngày bán bảo hiểm, dậy thêm bóng đá cho các em nhỏ ở trung tâm đào tạo. Đến tối, Tuấn Anh còn tranh thủ phụ giúp trông xe quán lẩu – cửa hàng của chị gái.

Kể từ khi tìm được sở thích, đam mê thực sự là môn đá PES, Tuấn Anh mới tập trung luyện tập chuyên nghiệp hơn và nghiêm túc phấn đấu, khẳng định vị thế của mình.

Hành trình trở thành nhà vô địch giải PES Đông Nam Á của một anh trông xe quán lẩu 3 

Suốt quãng thời gian đó, anh có được sự ủng hộ của gia đình đặc biệt là người vợ: 'Mình thật sự may mắn khi có vợ mình vô cùng hiểu, ủng hộ và tạo điều kiện. Bình thường mình sẽ luyện tập trên stream khoảng 4 tiếng/ngày. Thời gian còn lại mình dành để chăm sóc cho gia đình'.

Tiếp tục phát triển đam mê, xây dựng nền PES Box vững mạnh

Công việc tuyển thủ hiện tại với bộ môn PES đã mang lại thu nhập ổn định cho bản thân nên Tuấn Anh Tabi cho rằng đây đã, đang và sẽ là nghề mà mình theo đuổi trong thời gian tới.

Gương mặt của Tuấn Anh khi giành chiến thắng. 

Gương mặt của Tuấn Anh khi giành chiến thắng.

Tuy vậy, do sắp chào đón thành viên mới của gia đình, ông bố trẻ cũng có ý định làm thêm ở văn phòng truyền thông của một công ty để có nguồn thu nhập ổn định.

Bật mí về chuyện có một vài CLB của Thái Lan ngỏ lời mời sang thi đấu, game thủ 25 tuổi đang trong quá trình suy nghĩ. 

Bật mí về chuyện có một vài CLB của Thái Lan ngỏ lời mời sang thi đấu, game thủ 25 tuổi đang trong quá trình suy nghĩ.

Trong tháng 2 này, Nguyễn Tuấn Anh dự định tổ chức giải đấu tri ân cho người hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ anh trong thời gian qua. Tháng 3 – 4, tiếp tục tham gia cọ sát ở Malaysia và Sea Final ở Myanmar.

Giúp Tiin sửa lỗi