Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh game thủ 7 tuổi dạy em trai… 3 tuổi chơi game khiến cư dân mạng lắc đầu ngán ngẩm

Chứng kiến hình ảnh dưới đây, game thủ và cư dân mạng chỉ biết thốt lên 'rank toang rồi ông giáo ạ'.

Game online ngày trước hay game online trên mobile bây giờ luôn tồn tại nhiều thành phần game thủ từ đủ mọi giới tính, giai cấp, lứa tuổi… Một trong những thành phần không thể thiếu trong số này chính là người chơi trẻ tuổi, thậm chí là nhỏ tuổi.

Những người chơi này thường tạo thành một mảng màu mà dân mạng vẫn hay gọi là 'trẻ trâu' vì sự bồng bột và dễ bị kích động cũng như muốn chứng tỏ bản thân. Tất nhiên, không phải 100% người chơi lứa tuổi trẻ đều thế, nhưng đa phần là như vậy.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tuổi Trẻ

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền hình ảnh game thủ thuộc lứa tuổi tiểu học đang dạy cho em trai 3 tuổi của mình chơi game. Có thể thấy, trong bức ảnh dưới đây, game thủ 'nhí' này đang chơi một tựa game na ná như PUBG Mobile với kiểu lái xe quen thuộc với nhiều người chơi của tựa game này.

Thậm chí, nếu soi kỹ hơn thì sẽ thấy game thủ siêu nhí này đang chơi chế độ tổ đội bốn người trong PUBG Mobile. Điều này xem ra khá đen đủi cho những đồng đội chơi cùng với người chơi nhí này bởi không biết chừng, chiếc xe này có thể bỗng nhiên lao vào gốc cây hay phi xuống sông hoặc thậm chí lao thẳng vào đối phương không biết chừng, vì đơn giản là game thủ nhí hay mọi đứa trẻ lứa tuổi này đều thích như thế.

Hình ảnh game thủ 7 tuổi dạy em trai… 3 tuổi chơi game khiến cư dân mạng lắc đầu ngán ngẩm 1

Có lẽ, tất cả khi xem hình ảnh này đều chỉ biết lắc đầu ngao ngán và 'thương thay' cho số phận của những người chơi cùng, cho cấp bậc rank của đồng đội game thủ nhí này, hay nhìn rộng hơn là cho cả tựa game PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc, nơi không hề thiếu thành phần game thủ như vậy. Hy vọng rằng, tại PUBG Mobile Việt hay đại đa số tựa game mobile online khác tại Việt Nam sẽ không bị gặp những tình cảnh 'phá game' như hình ảnh này.

Giúp Tiin sửa lỗi