Tiin.vn trên Facebook

Học LMHT, Valorant sẽ sớm ra mắt tính năng 'đầu hàng sớm' dành cho game thủ

Quả là chung 'cha đẻ' có khác, Valorant cũng sẽ học tập LMHT để thêm tính năng đầu hàng sớm dành cho các game thủ.

Trong các tựa game MOBA ở thời điểm hiện tại, việc xuất hiện tính năng đầu hàng dường như đã không còn là điều gì đó quá xa lạ. LMHT, LQMB, tất cả đều sở hữu chức năng giúp người chơi có thể kết thúc sớm quãng thời gian khổ đau của mình. Và mới đây, bất ngờ thay khi Valorant, một tựa game FPS cũng học theo phong cách này, khi mà theo những gì Riot Games hé lộ, tính năng 'đầu hàng' cũng sẽ sớm được đưa vào trong tựa game này.

Học LMHT, Valorant sẽ sớm ra mắt tính năng 'đầu hàng sớm' dành cho game thủ 0

Thực tế, đây là một trong những tính năng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các game thủ, khi mặc dù game FPS hay MOBA, các trận đấu của người chơi cũng đều có thể xuất hiện những rủi ro như lệch trình quá lớn, đồng đội AFK và việc có thể 'đầu hàng' chẳng những giúp người chơi sớm chấm dứt chuỗi ngày đau khổ mà còn có thể giải quyết vấn đề tiết kiệm thời gian, đưa họ tới với một trận đấu mới nhanh hơn khi đã không còn hy vọng chiến thắng. Điều này có thể không tồn tại trong các tựa game như CS:GO, Overwatch, nhưng với Valorant, đây sẽ là bước đi đột phá mà Riot Games kỳ vọng mang tới sự khác biệt.

Chung cha đẻ Riot Games, thế nên không lạ khi Valorant sẽ học theo tính năng Surrender của LMHT

Chung cha đẻ Riot Games, thế nên không lạ khi Valorant sẽ học theo tính năng Surrender của LMHT

Theo đó, trong cuộc trò chuyện với ESPN eSports, hai nhà phát triển của Riot Games là Joe Ziegler và Anna Donlon cũng đã xác nhận rằng họ thấu hiểu nỗi khổ của các game thủ, ví dụ như trong các trận đấu 4vs5 và phải căng mình ra chịu đựng suốt 30 phút với kết quả cay đắng mà ai cũng biết. 'Thực tế, có hai vấn dề mà chúng tôi muốn đề cập tới ở đây. Thứ nhất, các hình phạt dành cho việc vi phạm tiêu chuẩn AFK đã trở nên nghiêm khắc hơn rất nhiều. Thứ hai, chúng tôi muốn đảm bảo rằng nếu điều ấy vẫn xảy ra, bên bị hại có thể đưa ra lựa chọn tiếp tục phần còn lại của trận đấu hay chấm dứt luôn để giải thoát'.

Ngoài ra, cả Joe và Anna đều khẳng định sau khi các hình phạt trở nên nghiêm khắc hơn, đã có sự sụt giảm lớn về số hành vi vi phạm tiêu chuẩn AFK trong Valorant. Điều này là tín hiệu tốt, nhưng còn xa mới có thể chấm dứt, xóa bỏ hoàn toàn vấn nạn này. Tuy nhiên, có một điều đáng chú ý là tính năng đầu hàng sẽ chưa xuất hiện khi Valorant ra mắt, mà thay vào đó nó sẽ được cập nhật trong các phiên bản sau.

Góp ý cho Tiin