Tiin.vn trên Facebook

Không được đi tham quan vì Covid-19, thầy giáo cho học sinh khám phá Hy Lạp bằng cách chơi game

học đường

Thầy giáo đã sử dụng tựa game Assassin’s Creed: Odyssey để lồng ghép vào chương trình học, thay thế cho chuyến đi Hy Lạp.

Tình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát nhanh chóng trên toàn thế giới, nhiều quốc gia đã hạn chế hoạt động thường ngày của người dân. Trường học đóng cửa và chuyển qua học trực tuyến, chính vì vậy, các hoạt động ngoại khóa cũng phải hủy bỏ.

Để các tiết học trực tuyến trở nên thú vị và cuốn hút, một thầy giáo ở Canada đã lồng ghép nội dung môn Lịch sử với game. Sự sáng tạo này thực sự khiến học sinh thích thú.

Cụ thể, vì dịch bệnh Covid-19, không thể đưa học sinh đi tham quan theo lịch học ngoại khóa, Kevin Péloquin - một giáo viên cấp 3 tại thành phố Montréal, Canada đã sử dụng tựa game Assassin's Creed: Odyssey để lồng ghép vào chương trình học, thay thế cho chuyến đi Hy Lạp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi thông báo hủy bỏ chuyến thăm quan tới Hy Lạp, thầy Péloquin đã nghĩ rằng mình có thể dùng công nghệ số để thay thế để 'đền' cho học sinh. Sau một thời gian suy nghĩ, anh bắt đầu chú ý tới game.​

Péloquin đã quyết định để học trò của mình chơi Assassin's Creed: Odyssey, tựa game lấy bối cảnh ở Hy Lạp, trong vài tuần rồi lấy đó làm cơ sở để viết báo cáo. Nhờ đó học sinh vừa được chiêm ngưỡng một số công trình kiến trúc cổ của Hy Lạp vừa đảm bảo tuân thủ lệnh cấm của chính phủ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đây, thầy Péloquin cũng từng thảo luận với học sinh về cách mạng Mỹ thông qua Assassin's Creed 3.

Assassin's Creed: Odyssey được Ubisoft phát hành vào năm 2019 có thể giúp người chơi khám phá, thăm thú thế giới Hy Lạp cổ đại. Chính đặc điểm này đã giúp ích nhiều cho thầy trò Péloquin.

Hiện Ubisoft đã thông qua Google Stadia để cung cấp 3 tháng chơi Assassin's Creed: Odyssey miễn phí cho Péloquin và 23 học sinh của anh.

Etienne Allonier - giám đốc thương hiệu Assasin's Creed chia sẻ: 'Từ thời Assassin's Creed 1 & 2, đã có các thầy cô liên hệ với chúng tôi, từ những phản hồi vào lúc đó, chúng tôi đã ý thức được tựa game mà mình làm ra có tiềm năng ứng dụng vào giáo dục… Kể từ khi dịch bệnh bùng nổ, các thầy cô đã liên hệ với chúng tôi để tìm cách ứng dụng game vào mục đích giảng dạy'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin