Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên Quân Mobile: ĐTDV mùa xuân 2020 chính thức trở lại với hình thức thi đấu online, liệu có xảy ra gian lận và chỉ điểm?

Liên Quân Mobile vừa phát đi thông báo tái khởi động lại ĐTDV mùa xuân 2020 với hình thức thi đấu Online.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giải đấu ĐTDV mùa xuân 2020 của Liên Quân Mobile đã phải tạm hoãn. Tuy nhiên, mới đây, NPH Garena đã phát đi thông báo khởi động lại giải đấu này dưới hình thức thi đấu online dành cho các đội và tuyển thủ. Vòng bảng của ĐTDV mùa xuân năm nay của Liên Quân Mobile sẽ bắt đầu trở lại từ 14h00 ngày 11/04 sau hai tuần tạm hoãn!

Liên Quân Mobile: ĐTDV mùa xuân 2020 chính thức trở lại với hình thức thi đấu online, liệu có xảy ra gian lận và chỉ điểm? 0

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho các tuyển thủ, ekip sản xuất cũng như cả cộng đồng, toàn bộ các trận đấu sẽ diễn ra theo hình thức thi đấu online tại Gaming House của các đội tuyển dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ trọng tài và đảm bảo mọi quy định an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu áp dụng hình thức thi đấu online. Điều này phần nào đó cũng sẽ làm thay đổi chất lượng của giải đấu này. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, thì lựa chọn thi đấu online là giải pháp duy nhất. Điều mà game thủ có thể mong đợi là kinh nghiệm tổ chức các giải đấu eSports của Liên Quân Mobile sẽ phần nào bù đắp lại chất lượng của giải đấu năm nay.

Do tính chất của việc thi đấu online, lịch thi đấu cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định. Mỗi ngày thi đấu sẽ bao gồm 2 trận vào các khung giờ là 14h00 và 17h00. Lịch thi đấu dự kiến cho tuần này cụ thể như sau:

Liên Quân Mobile: ĐTDV mùa xuân 2020 chính thức trở lại với hình thức thi đấu online, liệu có xảy ra gian lận và chỉ điểm? 1

Như vậy, ngày thi đấu online đầu tiên sẽ 'mở màn' bằng cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn giữa HTVC IGP Gaming và EVOS Esports vào 14h00 ngày 11/04.

Một trong những điều mà các đội tuyển cũng như khán giả lo lắng nhất là liệu có phát sinh gian lận trong quá trình thi đấu online hay không? Đáp lại khúc mắc này, BTC ĐTDV mùa xuân 2020 của Liên Quân Mobile đã giải đáp như sau: 'mọi hành vi của các vận động viên sẽ được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ trọng tài. Trước khi thi đấu, trọng tài sẽ kiểm tra lại các thiết bị thi đấu để đảm bảo không có sự can thiệp của phần mềm thứ 3. Đặc biệt trong lúc đang thi đấu, mọi hành vi của vận động viên vẫn luôn được quan sát để đảm bảo tính công bằng giống như thi đấu tại studio. Do đó sẽ không xảy ra các trường hợp như tuyển thủ vừa thi đấu vừa xem livestream hay có huấn luyện viên ở bên cạnh chỉ điểm.'

Liên Quân Mobile: ĐTDV mùa xuân 2020 chính thức trở lại với hình thức thi đấu online, liệu có xảy ra gian lận và chỉ điểm? 2

Tất nhiên, việc thi đấu online cũng đem lại những lo lắng nhất định cho những tuyển thủ, đặc biệt là các trường hợp không ổn định về sự cố mất điện, đường truyềnĐây là vấn đề nan giải và phức tạp nhất khi vận hành thi đấu Online. Trong tuần vừa qua, BTC Liên Quân Mobile cùng các đội tuyển đã thử nghiệm nhiều phương án thi đấu khác nhau để cố gắng giảm thiểu rủi ro nhất có thể, do đó dẫn tới kết quả là lịch thi đấu có sự thay đổi như: thay đổi thứ tự các trận đấu, 1 ngày chỉ đánh tối đa 2 trận, 1 tuần sẽ thi đấu nhiều ngày hơn… Ngoài ra, bộ luật của giải đấu cũng đã có những chỉnh sửa bổ sung khi thi đấu online và nhận được sự thống nhất giữa BTC cùng các đội tuyển tham dự.

Như vậy, có thể thấy cả về phía BTC ĐTDV mùa xuân 2020 lẫn tuyển thủ đều có những sự cố gắng nhất định để giải đấu có thể quay trở lại. Hy vọng rằng, sẽ không có vấn đề nào đáng tiếc xảy ra với giải đấu năm nay để khán giả có được thể thưởng thức những trận đấu hấp dẫn.

Giúp Tiin sửa lỗi