Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

LMHT: Top 4 tướng đi rừng 'dị' nhất máy chủ Hàn Quốc và nỗi ám ảnh mang tên 'đấng Yasuo'

Đôi khi những sự lựa chọn dị trong LMHT lại mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Máy chủ Hàn Quốc với sức sáng tạo vô biên, độ am hiểu trò chơi thượng thừa của game thủ luôn là nơi đi đầu trong việc kiến thiết nên những lựa chọn tướng, lối chơi mới lạ trong meta. Nếu như ở máy chủ Việt Nam, Lux hay Karthus đi rừng đã là siêu dị rồi thì hãy xem ở khu vực LCK, những vị tướng 'không tưởng' nào đã từng được sử dụng ở vị trí 'gánh tem' này nhé.

Lulu

Đầu tiên là Pháp Sư Tinh Linh - Lulu. Cô nàng này nổi lên ở vị trí đi rừng sau khi sắm vai quân bài tẩy giúp Afreeca Freecs dành chiến thắng trước MVP ở loạt playoff tranh vé đi CKTG khu vực LCK 2017.

LMHT: Top 4 tướng đi rừng 'dị' nhất máy chủ Hàn Quốc và nỗi ám ảnh mang tên 'đấng Yasuo' 0

Ở thời điểm đó, Lulu đi rừng cực khỏe trong những cấp độ đầu, dọn xong 3 bãi quái rừng, cầm 2 bùa lợi trên người là cô nàng này gần như vô địch khi tiến ra gank. Dồn sát thương với combo E Giúp Nào Pix – Q Ngọn Thương Ánh Sáng, hóa cóc, vô hiệu hóa hoàn toàn đối thủ với W Biến Hóa, bồi thêm những đòn đánh tay từ Bùa Đỏ thì kẻ địch có mất cả Tốc Biến cũng khó toàn mạng.

LMHT: Top 4 tướng đi rừng 'dị' nhất máy chủ Hàn Quốc và nỗi ám ảnh mang tên 'đấng Yasuo' 1

Lulu đi rừng là lối chơi phù hợp với những người đi rừng thiên hướng hổ báo, muốn chủ động tạo lợi thế. Ngược lại nếu là người chơi thích rừng ăn thịt, đây không phải vị tướng dành cho bạn do chất tướng Lulu farm rừng cực tù; gần như sẵn sàng bỏ farm đi gank đầu trận để tận dụng tối đa ngưỡng sức mạnh đến sớm.

Zed

Trên thực tế, Zed vốn đã là một sát thủ đường giữa vô cùng cơ động khi có thể đi roam thoải mái từ đường trên xuống đường dưới. Ở khu vực Hàn Quốc, các người chơi Thách Đấu đã tìm ra cách tận dụng Zed với vai trò đi rừng với nguồn sát thương lên quái được buff nhẹ ở bản 10.5, ngoài ra Zed cũng sẽ được phát huy khả năng tiếp cận mục tiêu và dồn sát thương chớp nhoáng của mình để đi gank mọi lúc mọi nơi.

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Zed đi rừng

Ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Zed đi rừng

Với ngọc siêu cấp là Chinh Phục, Zed sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong việc gây sát thương theo thời gian - khắc phục được điểm yếu là thiếu sát thương khi hết kỹ năng, sẵn sàng đánh thường với đối thủ thay vì chạy trốn.

Ezreal

Bất chấp vài đợt tăng sức mạnh liên tiếp, vị trí xạ thủ quen thuộc của Nhà Thám Hiểm vẫn đang bị chiếm lĩnh bởi những kẻ như Kalista, Tristana, Kai'sa hay Xayah. Trong cơn bĩ cực, Ezreal đã bất ngờ xuất hiện và nổi lên cực kỳ mạnh mẽ ở vị trí đi rừng tại máy chủ Hàn Quốc kể từ phiên bản 7.16.

LMHT: Top 4 tướng đi rừng 'dị' nhất máy chủ Hàn Quốc và nỗi ám ảnh mang tên 'đấng Yasuo' 3

Không có nhiều hiệu ứng khống chế nên gần như không thể gank chủ động, dễ gây mất cân bằng đội hình nếu ban pick không ăn ý, đồng thời đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của người chơi để phát huy hiệu quả. Đổi lại là khả năng tay đôi tốt, sát thương đầu ra khá ổn đầu trận, cơ động. Ezreal thường được sử dụng để khắc chế khá tốt 2 quân bài rừng ăn thịt hiếm hoi còn sót lại trong meta thời điểm đó: Kha'Zix và Elise.

LMHT: Top 4 tướng đi rừng 'dị' nhất máy chủ Hàn Quốc và nỗi ám ảnh mang tên 'đấng Yasuo' 4

Ezreal đi rừng từng là chủ đề gây ra vô vàn tranh cãi trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc. Đúng sai ra sao thì còn phải để thời gian trả lời. Chỉ biết rằng anh chàng đi rừng của Team WE là Condi đã sử dụng Ezreal đi rừng trong trận đấu then chốt với Invictus Gaming và thu thành quả vang dội, góp công lớn giành tấm vé đến CKTG cho cả đội.

Yasuo

Vị tướng cuối cùng không phải là ai xa lạ gì cho cam, đó chính là Yasuo. Hẳn nhiên rồi, 'Đấng toàn năng' thì đi vị trí nào chả bá đạo! Nói vui một chút vậy thôi, thực tế là Yasuo từng có thời điểm sở hữu tỉ lệ chọn lẫn thắng tăng vọt trong máy chủ Hàn Quốc ở cả 2 vị trí đường trên và đi rừng.

LMHT: Top 4 tướng đi rừng 'dị' nhất máy chủ Hàn Quốc và nỗi ám ảnh mang tên 'đấng Yasuo' 5

Yasuo đi rừng không hướng tới nhiều trang bị tăng tỉ lệ chí mạng như thông thường mà chú trọng khả năng cò quay, quấy phá giao tranh, hồi phục mạnh mẽ với những món đồ như Gươm Của Vua Vô Danh, Búa Băng và cả Rìu Đại Mãng Xà. Không có những pha đột biến sát thương về cuối trận bằng chí mạng nhưng Yasuo với lối chơi này sở hữu độ cứng cáp kha khá cùng việc gây sát thương theo phần trăm máu rất mạnh.

LMHT: Top 4 tướng đi rừng 'dị' nhất máy chủ Hàn Quốc và nỗi ám ảnh mang tên 'đấng Yasuo' 6

Ngay cả hiện tại thì phong cách Yasuo đi rừng này vẫn tồn tại ở máy chủ Hàn Quốc với rất nhiều ưu điểm như trên. Tuy nhiên dù ở máy chủ nào thì 'Đấng' cũng là một thế lực rất dễ gây ra mất đoàn kết nội bộ và tiềm ẩn nguy cơ 'mù mắt' cao, hãy chuẩn bị tâm lý kỹ càng nếu muốn thử quân bài này nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi