Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng

Trung Vladimir - Một trong những thành viên mới của gia đình SBTC vẫn đang tiếp tục cuộc khẩu chiến với công ty quản lý cũ.

Sau cuộc khẩu chiến giữa Trung Vladimir với đại diện của công ty quản lý cũ mà anh chàng này từng đầu quân - 20sections (20S), vụ việc tiếp tục được đẩy lên cao trào, và lần này có cả sự góp mặt của Quản lý Team SBTC - nơi Trung đang làm việc hiện tại.

Việc Trung Vladimir nhất quyết làm rõ ranh giới với 20S, là bởi theo streamer này, thì công ty cũ của mình đang có ý định khởi kiện vì lý do Trung vi phạm hợp đồng, nhằm cấm anh không được stream trên nền tảng Facebook Gaming, và điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng khá lớn đối với bản thân Trung Vladimir lẫn SBTC.

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 0

Đoạn status khá dài và đề cập tới nhiều vấn đề cụ thể trong vụ việc, kèm theo những hình chụp tin nhắn để làm bằng chứng. Theo đó, Trung Vladimir một lần nữa khẳng định quan điểm của mình, chỉ trích 20S không đáp ứng được những thỏa thuận như đã hứa.

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 1

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 2

Bên cạnh việc 'hứa tier 2 Facebook Gaming nhưng không đạt được', Trung Vladimir cho biết dù nhận được cam kết sẽ hỗ trợ xây dựng Fanpage và kênh Youtube nhưng phía 20S lại không có động thái thực hiện, tất cả bài post trên Fanpage hay việc edit nội dung kênh Youtube đều do Trung và 'quản lý' của mình thực hiện cũng như trả tiền để thuê người làm.

Ngoài ra, Trung cũng chia sẻ đoạn tin nhắn với nội dung than phiền về việc phía 20S không có bất kỳ động thái hợp tác nào, nhưng vẫn yêu cầu ăn chia lợi nhuận 50/50.

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 3

Vụ việc 'chữ ký giả' tiếp tục được nhắc đến, tuy nhiên về vấn đề này thì hầu hết người đọc đều nhận định rằng Trung đã làm sai về mặt pháp lý. Việc lấy lý do là phía 20S không hoàn thành giao kèo nên bản hợp đồng này cũng vô hiệu có vẻ như rất thiếu thuyết phục. Nói về vấn đề này, thì chính quản lý hiện tại của Trung Vladimir tại SBTC cũng cho rằng streamer này đã không thực hiện đúng lý lẽ.

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 4

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 5

Thêm một vấn đề gây tranh cãi nữa giữa Trung Vladimir và 20S, đó là việc nhận hợp đồng quảng cáo stream game, tuy phía 20S cho rằng việc nhận hợp đồng này là nhằm mục đích tốt để kiếm thêm thu nhập cho Trung trước khi rời đi, nhưng 'khổ chủ' thì lại khẳng định rằng mình không được thông tin gì về việc nhận hợp đồng quảng cáo game, cùng với lý do chuyên môn nên đã từ chối hợp đồng này, và đây cũng là lý do khiến xích mích giữa hai bên bị đẩy tới cao trào.

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 6

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 7

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 8

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 9

Sau khi Trung Vladimir tiếp tục lên tiếng, thì đến lượt Quản lý của SBTC - Công ty hiện tại mà Trung đang đầu quân, cũng đã đưa ra ý kiến về vấn đề này. Có vẻ như sau khi những cuộc bàn bạc giữa ba bên là 20S - Trung Vladimir - SBTC không đi đến kết quả như mong đợi, thì mối quan hệ của cả 3 đang trở nên xấu đi.

Lần này, Quản lý SBTC đã trực tiếp đưa ra quan điểm cá nhân về vụ việc. Tuy nhiên, anh hoàn toàn không bênh vực Trung Vladimir, mà trái lại, đưa ra nhận định rằng trong vụ việc này cả hai phía đều sai.

Vị quản lý này cho rằng những ý kiến chỉ trích từ phía Trung Vladimir là hợp lý, bởi công ty cũ của Trung đã không đáp ứng được những giao kèo cam kết từ trước (như việc đạt Tier 2 Facebook Gaming, đóng góp xây dựng thương hiệu, Fanpage, cũng như việc book hợp đồng quảng cáo mà không thông qua cá nhân Trung).

Tuy nhiên phía Trung Vladimir cũng không đúng khi nhập nhằng về mặt pháp lý. Ngay từ đầu, việc sử dụng một bản hợp đồng có chữ ký giả (Trung khẳng định mình không tự tay ký vào bản hợp đồng) đã là điều khá khó chấp nhận về mặt pháp luật.

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 10

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 11

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 12

LMHT: Trung Vladimir chỉ trích công ty cũ 'không làm gì vẫn đòi chia đôi lợi nhuận', Quản lý SBTC cũng lên tiếng 13

Kết lại, vị quản lý này cho rằng vấn đề giữa Trung Vladimir và công ty cũ đơn giản là không mang lại lợi ích cho nhau thì tốt nhất là nên 'chia tay' sớm, và anh cũng ám chỉ rằng 'níu kéo hoặc dìm chết một ai cũng không giúp mình giàu lên được'. Thậm chí, người đứng sau thành công của SBTC còn ẩn ý rằng sự việc sẽ chưa dừng lại ở đây và còn đi xa hơn nữa.

Câu chuyện về Trung Vladimir có vẻ như đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ, nhất là những người đang có mục tiêu trở thành streamer, bất kể trong câu chuyện này ai đúng ai sai, thì đây cũng là một ví dụ rất hữu ích đối với game thủ nào muốn học hỏi để tích lũy kinh nghiệm theo đuổi con đường của một 'creator/streamer' - Một lĩnh vực lấp lánh hào quang nhưng cũng đầy rẫy thị phi.

Giúp Tiin sửa lỗi