Tiin.vn trên Facebook

Lộ diện 6 nội dung Esports tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á: LMHT không được gọi tên

Tương tự SEA Games 30, LMHT một lần nữa vắng bóng tại kỳ Đại hội thể thao danh giá.

Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 (AIMAG) sẽ diễn ra vào 21-30/5/2021. Lần đầu tiên, Esports trở thành môn thể thao tranh huy chương tại sự kiện tầm cỡ châu lục. Mới đây, Thái Lan - nước chủ nhà chính thức công bố 6 nội dung tranh tài gồm Liên Quân Mobile, Dota 2, Assetto Corza, One Lap E-Cycling, Legend Of Runetera, Tekken 7.

AIMAG 2021 là lần đầu tiên Esports là môn thể thao tranh huy chương tại kỳ Đại hội tầm cỡ châu lục.

AIMAG 2021 là lần đầu tiên Esports là môn thể thao tranh huy chương tại kỳ Đại hội tầm cỡ châu lục.

Một lần nữa, môn Esports thế mạnh của Việt Nam là LMHT không được gọi tên. Ngoài ra, chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc về 2 cái tên mới lạ là Assetto Corza và One Lap E-Cycling, 2 tựa game thuộc thể thức đua xe đạp, ô tô.

Dù đây là cái tên mới mẻ với người hâm mộ Việt Nam, nhưng Thái Lan thì khác. Thậm chí, liên đoàn thể thao điện tử Thái Lan thường xuyên tổ chức sự kiện xoay quanh 2 nội dung này.

Liên Quân Mobile, Dota 2 và Tekken 7 là 3 nội dung góp mặt tại SEA Games 30. Dù góp mặt ở cả 3 nội dung nhưng đáng tiếc khi Việt Nam vẫn chưa thể đem về huy chương cao quý nhất tại kỳ Đại hội vừa qua.

Nội dung cuối cùng góp mặt tại AIMAG 2021 là Legend Of Runetera, game thẻ bài mới được Riot Games ra mắt trong năm 2021. Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội cho tất cả các đội tham dự khi trò chơi còn khá mới mẻ. Legend Of Runetera này có phần giống với Hearthstone góp mặt tại SEA Games 30 vừa qua.

Góp ý cho Tiin