Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện gian lận, BTC 'mạnh tay' hủy kết quả 6 ván đấu bảng B Mocha Free Fire Fight

Bước sang Bảng đấu thứ hai trong ngày khai màn, BTC phát hiện có dấu hiệu thiếu trong sạch trong game, ngay lập tức kết quả của bảng B chính thức bị hủy bỏ.

Giải đấu  Mocha Free Fire Fight 'Được ăn cả, Ngã về 0' đã khép lại ngày thi đấu đầu tiên ở vòng Bảng (ngày 05/05). Nhìn chung, 36 đội tuyển tham dự tại 3 bảng đấu A, B và C đã cống hiến cho khán giả những màn 'combat' sôi động, nhiều pha giao tranh 'đi vào lòng người'. Điều này cho thấy sức nóng của giải đấu đã 'hừng hực' ngay từ vòng Bảng.

Hiện tại, kết quả bảng A và bảng C đã được công bố chính thức. Xếp ngôi đầu bảng lần lượt là Troll GameOnly One.

Troll Game - nhất bảng A.

Troll Game - nhất bảng A.

Only One - nhất bảng C.

Only One - nhất bảng C.

Trong khi đó, tại bảng B lại có nhiều diễn biến phức tạp.

Với sự góp mặt của các đội tuyển M.DRagon, 1st, Không sợ ai, 38 LEGEND, MCI Team, NO FEAR GM, BK Gaming, NKG, HD Onesport, Fox65, Kill for survival và 18+, sau gần 2 giờ đồng hồ thi đấu, BTC dù rất tiếc vẫn buộc phải công bố hủy kết quả bảng đấu. Bởi khi kết thúc 6 ván, theo dõi lại diễn biến, BTC Mocha Free Fire Fight đã phát hiện có biểu hiện gian lận.

Theo đó, hành vi sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trận đấu tại bảng B của MCI.Team đã bị BTC phát hiện. Điều này hoàn toàn vi phạm quy định của giải, làm mất đi sự công bằng giữa các tuyển và tạo ra hiệu ứng dư luận không đáng có.

MCI.Team ngay lập tức bị hủy toàn bộ kết quả, cấm tham gia giải đấu này. 

Phát hiện gian lận, BTC 'mạnh tay' hủy kết quả 6 ván đấu bảng B Mocha Free Fire Fight 2

Bên cạnh đó, phía BTC cũng quyết định, để công bằng với các tuyển còn lại, Bảng B sẽ tổ chức đấu lại lúc 15 giờ, ngày 09/05 theo thể thức BO3. Các đội tuyển tham gia giữ nguyên đội hình, cách thức chấm điểm và quy chế nói chung không thay đổi.

Mocha Free Fire Fight là giải đấu thể thao điện tử đầu tiên do Viettel Media tổ chức. Giải đấu có sự bảo trợ truyền thông từ nền tảng Mocha và Viettel TV. Toàn bộ diễn biến các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh của Mocha (Mocha Gaming: fanpage và YouTube, Viettel TV).

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ