Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mocha Free Fire Fight - làn gió tươi mới mang dấu ấn riêng trên đấu trường Esports Việt Nam

Những con số thống kê sau khi giải đấu Mocha FFF kết thúc thực sự đã dấy lên nhiều kỳ vọng từ cộng đồng game thủ Việt về một sân chơi đầy ma lực.

Hàng năm, tại Việt Nam những sự kiện giải đấu thể thao điện tử vẫn được tổ chức tương đối đều đặn. Các giải đấu ở những thể loại game nổi tiếng luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ như: Đấu Trường Danh Vọng của Liên Quân Mobile; Đấu Trường Huyền Thoại của Garena Free Fire; gần đây có các giải của PUBG Mobile như PUBG Mobile Pro League, PUBG Mobile Club Open... Tuy nhiên, các giải cho game di động còn khá khiêm tốn về số lượng và bó hẹp ở đơn vị tổ chức.

Mới đây, sự xuất hiện của Viettel Media - đơn vị Viettel hoạt động trong lĩnh vực Esports với giải đấu Mocha Free Fire Fight đã góp phần đa dạng hóa các hoạt động thể thao điện tử nước nhà.

Esports là lĩnh vực giải trí điện tử đầy tiềm năng nhưng cũng vô vàn thách thức tại Việt Nam

Esports là lĩnh vực giải trí điện tử đầy tiềm năng nhưng cũng vô vàn thách thức tại Việt Nam

Với quyết định lấn sân mạo hiểm này, Viettel Media đã gặt hái được những thành công bước đầu từ việc tổ chức giải đấu Mocha FFF. Sự kiện đã kết thúc vào ngày 10/05 với việc tìm ra đội Quán quân, các giải vòng Bảng cùng rất nhiều gương mặt mới trong làng Esports Việt Nam thông qua tựa game battle royale Free Fire của Garena.

Những con số thống kê sau khi giải đấu Mocha FFF kết thúc thực sự đã dấy lên nhiều kỳ vọng từ cộng đồng game thủ Việt về một sân chơi đầy ma lực.

Giải Mocha FFF – Phát súng khai hỏa làng game Esports của Viettel Media

Giải Mocha FFF – Phát súng khai hỏa làng game Esports của Viettel Media

Với cơ chế trao thưởng độc đáo, có 1 - 0 - 2 'Chưa thi đấu đã có tiền. Thi đấu kém mất luôn tiền. Được ăn cả, ngã về 0' (các đội chơi được BTC trao sẵn tiền thưởng, tuy nhiên, sau khi thi đấu, đội thắng sẽ lấy hết tiền của đội thua) - giải đấu đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn game thủ mong muốn trải nghiệm.

- 758 đội (tương đương hơn 3.032 game thủ) đăng ký tham gia Mocha FFF, gấp 5 lần so với yêu cầu của giải đấu;

- 142 đội chính thức tham gia vòng Bảng, với 12 Bảng đấu;

- 100 triệu Đồng tổng giá trị tiền thưởng giải đấu;

- 6 triệu Đồng giải thưởng vòng Bảng;

- 12 triệu Đồng giải thưởng trận Chung kết;

- 36 giờ thi đấu chính thức;

- 7 nghìn khán giả xem đồng thời trận Chung kết;

- Hơn 50 triệu lượt tiếp cận trên các nền tảng MXH...

Giải đấu Mocha FFF đã tìm ra 12 team Free File thực sự có tiềm năng: Troll Game, 38 Legend, Only One, Anh Eric Streamer, Sea.vn, HĐGM, FBI, Ma Gaming 2, F1, July Mizu, KOFF và Menu. Ngôi vị cao nhất thuộc về các thành viên của Ma Gaming 2.

Quán quân giải đấu Mocha FFF  - Ma Gaming 2

Quán quân giải đấu Mocha FFF  - Ma Gaming 2

Sự kiện này còn có sự góp mặt của dàn Caster, Streamer đình đám được cộng đồng game thủ yêu thích hiện nay: 

Caster Hùng Cam, Quốc Anh, Huy Hoàng BK, WinWin góp phần tạo nên thành công bằng sự sôi động, chuyên nghiệp và cá tính trong suốt 36 giờ thi đấu chính thức nhằm truyền tải diễn biến chi tiết trận đấu đến người xem.

Loạt streamer Cham Cân 5, Gao Bạc, Cô Ngân TV, Ma Gaming, Bảo My, Tuấn Kon với vai trò là khách mời đồng hành đã góp phần lan tỏa thông tin về giải đấu tới cộng đồng game thủ, đồng thời kết nối và chứng minh năng lực của Top 6 Mocha FFF qua màn showmatch đỉnh cao trong vòng Chung kết. 

Hầu hết các game thủ, caster và cả dàn khách mời đều nhận định cơ chế 'Được ăn cả, ngã về 0' là điểm nhấn đặc biệt nhất của giải đấu, khác hẳn với những giải đấu trước đây. Cơ chế 'trao thưởng trước' chính là sự kích thích thu hút mọi game thủ đăng ký tham gia.

Sau Mocha FFF, Viettel Media hứa hẹn mang đến những giải đấu đỉnh cao, nhiều màu sắc hơn nữa

Sau Mocha FFF, Viettel Media hứa hẹn mang đến những giải đấu đỉnh cao, nhiều màu sắc hơn nữa

Có thể khẳng định, giải đấu Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong bước đầu lấn sân lĩnh vực Esports của Viettel Media. Qua giải đấu này, chúng ta có thể đối sánh và cảm nhận sự kiện thể thao điện tử này không hề kém cạnh về chất lượng, độ chuyên nghiệp và sự lan tỏa với những giải đấu của cùng tựa game như Đấu Trường Sinh Tồn (Garena - 2019).

Với sự thành công của giải đấu, người hâm mộ có thể tin tưởng và kỳ vọng rằng Viettel Media sẽ tiếp tục duy trì giải đấu ở các mùa, và ra mắt những giải đấu hoành tráng ở các tựa game khác trong tương lai.

Giúp Tiin sửa lỗi