Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cập nhật ngày thi đấu đầu tiên vòng 64 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: Vi phạm thể lệ, ArtemisAOV bị loại đầy đáng tiếc

Diễn biến chính và kết quả buổi sáng ngày thi đấu đầu tiên Vòng 64 của giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Như vậy, sau khoảng thời gian sắp xếp, phân cặp, vào lúc 9 giờ sáng ngày 20/6, Vòng 64 giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến do Viettel Media tổ chức đã chính thức khởi tranh. Mỗi cặp đấu diễn ra trong vòng 30 phút/ trận để tìm ra người đi tiếp. Trong buổi sáng của ngày thi đấu đầu tiên, các đội thi đã thể hiện sự quyết liệt, kịch tính ngay từ đầu bởi thể thức 'khô máu', có 1-0-2: 'Được ăn cả, Ngã về 0 - Chưa thi đấu đã có tiền, thi đấu kém mất luôn tiền'.

Các bạn có thể theo dõi 16 cặp đội tuyển tham gia thi đấu trong ngày đầu tiên dưới đây:

Vòng 64 Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: ArtemisAOV bị loại đầy đáng tiếc 0

Diễn biến chính và kết quả ở các cặp đấu:

Trận 1: V Gaming 2 vs Họa Mi Chiến

Theo dõi trận đấu mở màn Vòng 64, chúng ta có thể thấy cả hai đội đều rất máu lửa, năng nổ trong những pha đối đầu, tìm kiếm sơ hở đối phương và ra đòn nhanh chóng. Thời gian đầu, team V Gaming 2 nhỉnh hơn khi có nhịp đánh đều, đẩy lùi được phía team Họa Mi Chiến về phần sân nhà.

Họa Mi Chiến giành thắng lợi với tỉ số chênh lệch 14 - 7.

Họa Mi Chiến giành thắng lợi với tỉ số chênh lệch 14 - 7.

Đột biến xảy ra sau phút thứ 8 của trận đấu khi Họa Mi Chiến có màn 'combat' hiệu quả ở Đường Giữa hạ gục 4 mạng liên tiếp lên đội đối phương. Điểm sáng chính là game thủ Khánh_Lỡ Cân 5.

Thừa thắng xông lên, team Họa Mi Chiến lần lượt ăn được Tà thần Caesar, Rồng hắc ám. Khi có được lợi thế về lượng tiền, cấp độ tướng, Họa Mi Chiến hạ các trụ và tiêu diệt nhà chính của V Gaming 2, giành chiến thắng cuối cùng.

Trận 2: Giấy Esports vs Our Glory

Chiến thuật ban đầu khi chọn tướng ở hai đội đã có sự khác nhau khi Giấy Esports 'pick' tướng tập trung vào sát thương, tấn công là chính. Trong khi đó, Our Glory lại chọn tướng đa dạng, có sự bọc lót, 'bảo kê' cho nhau nhiều hơn. Điều đó có lẽ đã lý giải cho kết quả trong trận này.

Tỉ số chung cuộc với phần thắng thuộc về Our Glory.

Tỉ số chung cuộc với phần thắng thuộc về Our Glory.

Our Glory là đội có Chiến công đầu ở khu vực Đường Giữa. Cả hai nhanh chóng tranh đoạt Rồng hắc ám để giành lợi thế và Giấy Esports là đội chiếm ưu thế với số tiền nhiều hơn.

Tuy nhiên càng đánh về sau, Giấy Esports tỏ ra khá vội vàng, thiếu tính chiến thuật và thường xuyên tham gia những pha 'combat' với lực lượng mỏng. Về sau, họ đánh rời rạc, gần như buông xuôi và để cho Our Glory lấn lướt, cuối cùng là tiêu diệt nhà chính. Our Glory thắng!

Trận 3: AU Coffee vs 43 Hòa Phước FC

Tiếp đến là trận đấu thứ 3 giữa 2 đội tuyển AU Coffee và 43 Hòa Phước FC, họ cũng đem đến màn chiến đấu đầy ấn tượng dành cho khán giả theo dõi giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến của Viettel Media. AU Coffee là team có Chiến công đầu, nhanh chóng gia tăng lượng tiền ở thời gian đầu.

AU Coffee với chiến thắng thuyết phục 17 - 4 trước 43 Hòa Phước FC.

AU Coffee với chiến thắng thuyết phục 17 - 4 trước 43 Hòa Phước FC.

Có thể nói xuyên suốt trận đấu, AU Cofffee là đội tuyển tạo nhiều dấu ấn và được bình luận viên nhắc đến nhiều nhất. Họ có chiến thuật khôn ngoan, khá quy củ khi kết hợp đánh du kích (núp bụi) cho đến tổng tấn công cùng toàn đội.

Diễn biến nhanh hơn khi team này ăn được Tà thần Caesar buộc 43 Hòa Phước PC phải thu về thủ liên tục. Cuối cùng, team cũng không chống cản được những đợt tần công mạnh mẽ từ AU Coffee và kết cục chịu thất bại. Chung cuộc AU Coffee giành chiến thắng.

Trận 4: Dashing Cow vs X132 Esports

Hai đội bước vào trận đấu với một vài màn thăm dò ở khu vực Đường Giữa, nhanh chóng có màn 'ăn miếng trả miếng' khi mỗi đội đoạt được mạng đầu tiên. 

X132 Esports chơi xông xáo, không ngại va chạm.

X132 Esports chơi xông xáo, không ngại va chạm.

Muốn đẩy nhanh tốc độ trận đấu, hai bên tiếp tục tiến hành giao tranh quanh khu vực Rồng hắc ám, quyết tâm có được lợi thế về lượng tiền. Sau những giây phút đầy kịch tính, team X132 Esports đã chiếm ưu thế sau đó với việc ăn được Rồng hắc ám.

Kết quả cuối cùng X132 Esports thắng.

Kết quả cuối cùng X132 Esports thắng.

Nhờ đấu pháp linh hoạt, công - thủ hiệu quả, X132 Esports đã nhanh chóng khiến đối phương thua 'tâm phục khẩu phục', khép lại trận đấu thứ 4 của Vòng 64. X132 Esports thắng!

Trận 5: Mocha Esports vs NAS2

Nếu đánh giá các trận đấu trước đó, cuộc so găng giữa Mocha Esports và NAS2 được đánh giá là sôi động, kịch tính liên tục và hấp dẫn nhất từ đầu cho đến cuối trận đấu. Khi bước vào trận, hai bên 'ăn miếng trả miếng' từng chút một, co kéo khá cân bằng.

Một pha giao tranh khu vực Rừng giữa hai team.

Một pha giao tranh khu vực Rừng giữa hai team.

Mocha Esports giành chiến thắng áp đảo.

Mocha Esports giành chiến thắng áp đảo.

Do tính toán tốt hơn, áp dụng chiến thuật dàn đội hình cân đối và nắm thóp được NAS2, Mocha Esports nhanh chóng tạo nên lợi thế cho mình với việc giành được nhiều mạng. Những pha phối hợp giữa BenHồ, Hết Ngu Rồi trong các tình huống giao tranh được người xem đánh giá rất cao. Chỉ ở phút thứ 6, tỉ số trận đấu đã chênh lệch 12 - 6, nghiêng về Mocha Esports. Ổ ạt đẩy lên ở những phút cuối, Mocha đã khiến team đối phương không kịp trở tay và nhanh chóng bị hạ gục. Mocha Esports thắng!

Trận 6: Xã Đoàn vs ST Gaming

Tiếp tục mạch trận đấu vào buổi sáng ngày 20/6, Vòng 64, hai team là Xã Đoàn và ST Gaming bước vào trận với tâm thế quyết tâm đối đầu và không ngại va chạm. Ngay phút đầu tiên, thành viên TOP của Xã Đoàn đã có màn 'cà khịa' thành viên ST Gaming ở khu vực Đường Giữa. Anh cũng là người xông xáo trong nhiều tình huống. Nhưng một mình anh là không đủ.

Team ST Gaming có đấu pháp khôn khéo, đánh chắc tay.

Team ST Gaming có đấu pháp khôn khéo, đánh chắc tay.

Đột biến xảy ra khi Xã Đoàn bị 'clear team' trong cuộc đụng độ tranh giành Rồng hắc ám và ST Gaming có lợi thế cực lớn. Top 1 Maloch của ST Gaming có cho mình Triple Kills sau cuộc 'combat' đẫm máu đó. Như đã an bài, ST Gaming thừa thắng xông lên, phá dần các trụ và nhanh chóng hạ gục team Xã Đoàn. Kết quả chung cuộc ST Gaming giành chiến thắng!

Chung cuộc Xã Đoàn chịu thua, nhường vé vào vòng trong cho ST Gaming.

Chung cuộc Xã Đoàn chịu thua, nhường vé vào vòng trong cho ST Gaming.

Trận 7: Team Doom vs Gia Đình TC

Cặp đấu này thi đấu có vẻ không cân sức hoặc chỉ đúng ở giai đoạn đầu trận. Kể từ khi các thành viên của Team Doom ăn được Rồng hắc ám thì coi như số phận của Gia Đình TC đã được định đoạt.

Team Doom có Chiến công đầu.

Team Doom có Chiến công đầu.

Bị thi đấu lấn lướt và bị o ép quá lớn, Gia Đình TC chịu thất bại cay đắng.

Bị thi đấu lấn lướt và bị o ép quá lớn, Gia Đình TC chịu thất bại cay đắng.

Có được lợi thế, Team Doom dâng cao đội hình và tổ chức nhiều đợt tấn công về phía sân nhà Gia Đình TC, khiến đội tuyển này không kịp trở tay. Kết thúc chóng vánh trận đấu với chiến thắng thuộc về các thành viên Team Doom.

Tuy nhiên, trước khi trận đấu diễn ra, Team Doom đã có 2 lần vi phạm trong quá trình ban/ pick. Kết quả trận đấu sẽ được BTC xem xét và thông báo cuối ngày hôm nay. Sau trận thứ 7, BTC cũng đã đưa ra lời cảnh báo tới các đội tuyển thi đấu tiếp theo về hậu quả của việc vi phạm thể lệ giải đấu.

Trận 8: The VOLTS và ArtemisAOV

Đây là cặp đấu đáng tiếc nhất trong buổi sáng ngày đầu tiên thi đấu vòng 64 của giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến. Trong quá trình ban/pick, ArtemisAOV đã vi phạm 2 lần quá thời gian chọn tướng theo thể lệ chương trình mặc dù BTC đã cảnh báo trước đó.

Do đó, BTC phải đưa ra quyết định cứng rắn loại ArtemisAOV khỏi giải để làm gương cho các đội tuyển tiếp theo. Quyền đi tiếp thuộc về đội tuyển The VOLTS.

Trường hợp vi phạm của ArtemisAOV.

Trường hợp vi phạm của ArtemisAOV.

Như vậy trong nửa ngày thi đấu đầu tiên Vòng 64, giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến, kịch tính, cam go và nhiều cung bậc cảm xúc là những điều mang tới cho cộng đồng khán giả. Chắc chắn, các cặp đấu sau hứa hẹn những trận đấu đỉnh cao, hấp dẫn hơn thế nữa.

Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, ngã về 0 - Chưa thi đấu đã có tiền, Thi đấu kém mất luôn tiền' khởi tranh từ ngày 20/6 với Vòng 64 đấu loại trực tiếp. Đừng bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào và hãy cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé.

Tất cả các trận đấu của giải sẽ được livestream trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel trên ứng dụng Mocha, fanpage Mocha Gaming, fanpage Tiin.vn và kênh YouTube Mocha Gaming.

>> Xem thêm: Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: Nhận định ngày thi đấu đầu tiên của Vòng 64

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ