Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mocha ZD gặp Saigon Phantom: Giọt nước mắt của PS Man và chiến thắng đầu tay cho 'bóng ma Sài thành'

Saigon Phantom đã có thể mỉm cười với chiến thắng ngày hôm nay sau khi để thua 1-4 ở trận ra quân.

Trận thi đấu muộn nhất ngày hôm nay (22/2) của ĐTDV mùa Xuân 2020 là cuộc đối đầu giữa Mocha ZD và Saigon Phantom. Cả hai đội tuyển đều đã có những thất bại tiếc nuối trong ngày mở màn và họ chắc chắn rất khát khao một chiến thắng. 

Ra quân với đội hình bao gồm PS Man, KT, Akashi, Rina và ToPosT, MZ có lẽ được kì vọng rất lớn để chiến thắng đối thủ, hoặc ít nhất là tạo ra một thế trận cân tài cân sức. Thế nhưng, có lẽ việc lắp ghép một đội hình mới mẻ vẫn là ẩn số với Quỷ Long. 

Ván đấu thứ nhất, Đồng 5, người chơi đường trên của SGP là cái tên đã đánh cực kì thăng hoa. Không kể đến trong ván đấu, chỉ nguyên pha giao tranh quét sạch cuối cùng, khi anh 5 Sài Gòn một mình quẩy giữa trụ của MZ, lấy đi đường lính siêu cấp cuối cùng đã quá mãn nhãn. 

Đồng 5 quá xuất sắc và tinh quái 

Đồng 5 quá xuất sắc và tinh quái

Tuy nhiên, trái ngược với sự tỏa sáng của Đồng 5 trong ván đấu này lại là một PS Man quá đơn độc bên phía Mocha ZD. Thủ quân của Quỷ vương có KDA khá tệ 0/4/1. Và có lẽ việc không biết đến mùi chiến thắng suốt nhiều ván đấu từ ngày hôm qua đã khiến anh không kìm được cảm xúc. Những giọt nước mắt đã rơi khi PS Man và đồng đội không thể có lối đánh khởi sắc hơn. 

Thủ quân của MZ đã không thể kiềm chế được  

Thủ quân của MZ đã không thể kiềm chế được 

Ván đấu thứ hai tiếp tục một lần nữa chứng kiến MZ không đủ sức phòng ngự trước luồng tấn công của SGP. Bóng ma Sài thành gây ấn tượng với sự chủ động, tự tin, giải quyết gọn gàng các turn lính và những cú ép sân. Trong khi đó, MVP gọi tên Zeref, một người đang chơi rất lên tay ở mùa giải năm nay. Anh không phải mất một mạng nào dù luôn là người xông pha nhiều nhất. 

Zeref đã thi đấu ấn tượng từ hôm qua, khi chạm trán Team Flash 

Zeref đã thi đấu ấn tượng từ hôm qua, khi chạm trán Team Flash

Thua liền 2 ván đấu và cảm giác rất có thể viễn cảnh '3 trắng' sẽ diễn ra đã khiến PS Man và các đồng đội khó giữ được bình tĩnh để thi đấu ván cuối cùng. Họ một lần nữa nhanh chóng bị hạ gục, khi các cá nhân bên phía SGP vẫn tiếp tục tỏa sáng. Red có tripple kill và tiếp tục không mất một mạng nào. 

Sau trận đấu, Đồng 5, cái tên cực kì sáng giá của SGP chia sẻ, việc thắng 3-0 MZ đã nằm trong dự định ban đầu của cả team, do vậy kết quả hôm nay không quá bất ngờ với anh chàng. 

Anh 5 Sài Gòn cũng cho rằng, việc MZ thi đấu tệ phần nhiều xuất phát từ chiến thuật mà cụ thể là khâu ban - pick gặp nhiều vấn đề.

Đồng 5 có một vài chia sẻ đáng chú ý về MZ 

Đồng 5 có một vài chia sẻ đáng chú ý về MZ

SGP đã có điểm số đầu tiên trên bảng xếp hạng, trong khi việc để thua cả 2 trận mở màn, âm 6 điểm có lẽ là khởi đầu tệ nhất của MZ tại ĐTDV. Họ sẽ có gần 1 tuần để chuẩn bị trước khi có trận đấu thứ 3. 

Cục diện bảng xếp hạng sau 2 ngày thi đấu 

Cục diện bảng xếp hạng sau 2 ngày thi đấu

Hi vọng, thời gian này sẽ trở nên hữu ích giúp đội quân của Quỷ Long làm quen và hòa hợp lối chơi hơn, từ đó xây dựng lại được bản sắc của đội tuyển.

Góp ý cho Tiin