Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày thi đấu thứ nhất Tứ kết Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: Quan Hệ Team giành quyền đi tiếp!

Với hai cặp trận trong buổi tối ngày hôm nay, đại diện đầu tiên bước chân vào Bán kết đã chính thức lộ diện.

Sau nhiều ngày tranh tài đầy hấp dẫn, 8 gương mặt xuất sắc nhất của giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, ngã về 0' sẽ tiếp tục tham gia vòng Tứ kết nhằm chọn ra 4 cái tên lọt vào vòng trong, cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch.

Trong ngày thi đấu hôm nay, Quan Hệ Team, đội tuyển sở hữu cho mình những 'ngôi sao sáng' đã đoạt được tấm vé đầu tiên vào vòng Bán Kết. Hãy cùng điểm lại những diễn biến chính dưới đây:

Trận 1: X132 Esports vs Mocha Esports

Ván thứ nhất:

Liên tục là những pha combat sớm giữa hai đội ở ngay giai đoạn đầu của trận đấu. Khu vực bùa đỏ bên phía Mocha Esports là điểm 'nóng' trong suốt 3 phút thi đấu đầu tiên. Hoàng TĐ với Richter trong tay là nạn nhân đầu tiên phải nằm xuống sau pha di chuyển khá hớ hênh. Lợi thế thuộc về Mocha Esports.

Tuyển Mocha Esports tham gia giải đấu.

Tuyển Mocha Esports tham gia giải đấu.

Tưởng chừng Mocha Esports sẽ sớm kiểm soát thế trận với những lợi thế sẵn có, song việc Kriknak của Nhất Quẫy bị bắt bài khiến đội tuyển này mất gần như toàn bộ tài nguyên rừng vào tay đối phương.

Trái lại ở bên kia chiến tuyến, X132 Esports thi đấu khá chắc tay khi liên tục di chuyển theo đội hình và dọn dẹp từng khu vực. Thế trận áp đặt được thiết lập và trở nên vượt trội khi con Tà Thần đầu tiên nằm xuống dưới tay của Shinn cùng các đồng đội.

Pha combat tất tay không thể giúp Mocha Esports comeback.

Pha combat tất tay không thể giúp Mocha Esports comeback.

Mocha Esports dù rất cố gắng thậm chí đã tất tay combat ở thời điểm con Tà thần Caesar thứ 2 xuất hiện, song việc thua kém về cấp độ cũng như trang bị khiến đội tuyển này buộc phải chấp nhận thất bại với tỉ số 18-5 trong ván đấu thứ nhất.

Ván thứ hai:

Giống như ván đấu đầu tiên, Mocha Esports tiếp tục thể hiện sự vượt trội với chiến công đầu và liên tục có những mạng hạ gục quan trọng. Chênh lệch 2k vàng được thiết lập ngay phút thứ 3. Dù vậy kịch bản tồi tệ bắt đầu có dấu hiệu lặp lại khi Mocha Esports bất ngờ để đối phương san bằng về số mạng hạ gục.

Kiểm soát thế trận chính xác là vấn đề mà Ben Hồ và các đồng đội phải khắc phục tức thời, bởi liên tục những pha combat bắt lẻ của X132 Esports đã giúp đội tuyển này dần lấy lại thế trận. Sự giằng co tiếp tục được 2 đội thiết lập trong quãng thời gian tiếp theo và thêm 1 lần nữa Tà Thần Caesar trở thành yếu tố quyết định trận đấu.

Có tới 3 con Tà thần được Mocha Esports tiêu diệt trong ván đấu này.

Có tới 3 con Tà thần được Mocha Esports tiêu diệt trong ván đấu này.

Nếu con Tà Thần thứ nhất mang lại cho Mocha Esports lợi thế to lớn để phá bỏ sự cân bằng thì 2 con Tà Thần tiếp theo như lẽ hiển nhiên giúp đội tuyển này kết thúc round đấu thứ 2 với tỉ số 17-8, kéo dài cuộc đụng độ sang ván thứ 3.

Ván thứ ba:

Tưởng chừng khán giả sẽ được chứng kiến ván đấu thứ 3 đầy căng thẳng thì các thành viên bên phía Mocha Esports vi phạm luật cấm chọn lần thứ 2. Đây là điều vô cùng đáng tiếc bởi cả 2 đang thể hiện cho mình những màn trình diễn rất chất lượng.

Mocha Esports vi phạm luật cấm chọn lần hai.

Mocha Esports vi phạm luật cấm chọn lần hai.

Hiện tại BTC đang cân nhắc và sẽ thông báo quyết định tới 2 đội trong thời gian sớm nhất.

Trận 2: Việt Nam Gamer vs Quan Hệ Team

Ván thứ nhất:

Ngay từ đầu 2 team đã giao tranh với tần suất lớn và có 5 mạng hạ gục chia cho 2 đội chỉ sau 2 phút thi đấu.

Với những mạng hạ gục có được cùng con rồng đầu tiên, Việt Nam Gamer sớm thiết lập khoảng cách về tiền vàng với đối thủ. Lượng mạng hạ gục chênh lệch vẫn được Việt Nam Gamer duy trì song thế trận thì có vẻ không như vậy. Khoảng cách về tiền vàng dần dần được san lấp, qua đó giúp Tớ Trọc Lóc và đồng đội sớm có cho mình sự cân bằng về trang bị.

Ngày thi đấu thứ nhất Tứ kết Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: Quan Hệ Team giành quyền đi tiếp! 4

Thời điểm combat tranh chấp con Tà Thần đầu tiên trong ván đấu chính là tình huống bản lề để Quan Hệ Team trở lại. Trong khi đó các thành viên bên phía Việt Nam Gamer liên tục di chuyển và thi đấu một cách rời rạc.

Bước ngoặt trận đấu đến từ pha bỏ nhà 'cố đấm ăn xôi' Tà Thần của Việt Nam Gamer. Việc căn thời gian không chính xác đã khiến Đạt Đạt và các đồng đội không thể kịp thời biến về với đủ người, qua đó để mất chiến thắng vào tay Quan Hệ Team với tỉ số 15-24.

Ván thứ hai:

Vì lý do cá nhân, team Việt Nam Gamer xin dừng 'cuộc chơi', rút lui khỏi giải. Phần thắng của ván đấu thứ hai cũng như toàn trận thuộc về Quan Hệ Team.

Ngày thi đấu thứ nhất Tứ kết Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: Quan Hệ Team giành quyền đi tiếp! 5

Như vậy, ngày đấu đầu tiên của vòng Tứ kết giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đã chính thức kết thúc với phần thắng thuộc về Quan Hệ Team. 

Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho 4 cái tên còn lại trong ngày thi đấu tiếp theo bằng cách xem livestream trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Official Mocha Gaming nhé.

Loạt trận diễn ra trong ngày mai (1/7).

Loạt trận diễn ra trong ngày mai (1/7).
Giúp Tiin sửa lỗi