Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nghỉ học ở nhà, bé gái lớp 5 tự chế game covid, dự định bán lấy tiền mua bánh mì gửi tặng khu cách ly

Với sự hỗ trợ của bố, ý tưởng game của cô bé 11 tuổi đã được hiện thực hóa. Số tiền bán được từ game sẽ mua mì dành tặng các chú bộ đội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Covid-19, học sinh cả nước tiếp tục kéo dài lịch nghỉ học để đảm bảo hạn chế sự lây lan. Do ở nhà bố mẹ luôn nhắc nhở không xem YouTube quá lâu, không nghịch điện thoại nhiều, bạn nhỏ Nguyễn Ngọc Minh Thư, 11 tuổi hiện là học sinh lớp 5 tại Hải Phòng đã tự sáng tạo ra trò chơi mới, phù hợp với mùa dịch:

'Bé nhà mình rất cá tính và sáng tạo. Thời gian này con ở nhà lâu quá, cũng cảm thấy bức bách, nhớ thầy cô, bạn bè nên con liên tục thay đổi nhiều trò giải trí. Tầm giữa tháng 3, con có chia sẻ với bố rằng con có ý tưởng làm một trò chơi đơn giản thôi nhưng có thông tin về dịch Covid-19. Bố giúp con nhé!'- chị Lưu Nhật Minh (mẹ bé Minh Thư) chia sẻ.

Bé Nguyễn Ngọc Minh Thư, 11 tuổi. 

Bé Nguyễn Ngọc Minh Thư, 11 tuổi.

Bố làm trong lĩnh vực thiết kế nên bé Minh Thư trình bày xong ý tưởng hoàn chỉnh của mình, anh liền hiện thực hóa với một bản đồ chơi cụ thể, sắc màu bắt mắt, hình họa đáng yêu.  

Bộ trò chơi Game Covi của bé Minh Thư gồm có: 4 ngôi sao dành cho 4 người chơi, một tấm bản đồ đường đi tìm Vacxin chống dịch bệnh Covid-19, 16 thẻ trợ giúp chia đều cho 4 người: thẻ vệ sinh hay còn gọi là thẻ rửa tay, thẻ bác sĩ, thẻ thực phẩm và thẻ khẩu trang. Mỗi thẻ có một nhiệm vụ và chức năng riêng khi gặp phải chướng ngại vật trên đường đi tìm Vacxin. 

Bản đồ đường đi tìm Vacxin phòng dịch bệnh. 

Bản đồ đường đi tìm Vacxin phòng dịch bệnh.

Thẻ bài và cách sử dụng. 

Thẻ bài và cách sử dụng.

'Thường ngày mình cùng chồng cũng cung cấp thông tin cho các con về dịch Covid-19 và các cách phòng chống đơn giản và thiết thực: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên...Không ngờ con đều ghi nhớ và có thể chuyển thành nội dung trò chơi như vậy! Mình và chồng rất bất ngờ' - Chị Minh thấy tự hào về óc quan sát, ghi nhớ, sự tư duy, sáng tạo của con.

Ý tưởng dần được hiện thực hóa, chị Nhật Minh cùng chồng ban đầu chỉ định làm trò chơi để cả nhà cùng giải trí, để hai chị em bé Thư có thêm một hoạt động thú vị trong mùa dịch.

Thế nhưng sau khi thấy các bé hàng xóm sang chơi cùng thích thú, chị Minh mong muốn trò chơi được lan tỏa rộng hơn: 'Trò chơi cũng đơn giản nhưng có nhiều nội dung ý nghĩa, tiếp cận đến các bé dễ dàng, qua đó góp phần tuyên truyền phương pháp phòng bệnh'.

Nghỉ học ở nhà, bé gái lớp 5 tự chế game covid, dự định bán lấy tiền mua bánh mì gửi tặng khu cách ly 3 

Nghỉ học ở nhà, bé gái lớp 5 tự chế game covid, dự định bán lấy tiền mua bánh mì gửi tặng khu cách ly 4 

Trò chơi nhằm tạo ra niềm vui cho các bạn nhỏ, giúp phụ huynh có thêm hoạt động ý nghĩa cùng con nhỏ trong thời gian nghỉ dịch. Việc vừa vui chơi, vừa học thêm nhiều điều giúp các bé dễ dàng tiếp thu thông tin, tự biết cách bảo vệ bản thân tốt nhất nên bắt đầu được nhiều phụ huynh thích thú, đặt mua.

Gia đình chị Minh cho biết thêm: 'Bé Minh Thư cùng cả nhà dự định, chi phí bán được từ trò chơi này sẽ mua mỳ gói để dành tặng cho các chú bộ đội đang hỗ trợ tại các khu cách ly, góp phần chung tay chống dịch'.

 

Góp ý cho Tiin