Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghi vấn: 2 đội tuyển Esports khu vực Đông Nam Á công khai bán độ ở giải đấu trị giá hơn 230 triệu VNĐ

Chưa bao giờ các đội tuyển Dota 2 lại có hành động bán độ táo tợn như thế này.

Ngày hôm qua, giải đấu Asia Summer Championship do Ilusion Esports tổ chức chính thức bước vào giai đoạn căng thẳng nhất của vòng bảng. Sau 1 tuần thi đấu vòng tròn tính điểm, thứ hạng của các đội tuyển sẽ xê dịch tùy thuộc vào màn trình diễn của họ ở những trận đấu cuối cùng như vậy.

Nhưng thay vì cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn, gay cấn thì 2 đội tuyển PG.Barracx (Indonesia) và Reverse Heaven (Malaysia) thay nhau 'làm trò mèo'.

Cụ thể trong ván 2 của cặp bo3, mọi thứ bỗng diễn ra kỳ cục khi 2 đội tiến đến một cột mốc điểm hạ gục nhạy cảm, 10 kills. Vào lúc tỉ số là 8-8, người chơi của Pangolier của Reverse Heaven đột nhiên lao vào trụ của PG.Barracx xin chết. Sau đó đến lượt người chơi Phoenix lượn lờ trước 3 thành viên PG.Barracx.

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Khi thấy thành viên của Reverse Heaven có biểu hiện lạ, Ember Spirit của PG.Barracx cũng có ý định lao vào trụ của đối phương để tự hiến rồi bật kênh nói chuyện rồi gõ '?'. Trận đấu dừng lại khoảng 10 phút dù không bên nào gặp vấn đề về đường truyền hay máy móc.

Tình huống kể trên mới xảy ra lần đầu trong lịch sử Dota 2 thế giới. Đương nhiên cộng đồng sau khi hay tin đã tập trung bình luận về nó vô cùng gay gắt.

Nhiều người viết ra những kịch bản hài hước đến chảy nước mắt, ví dụ như 2 thành viên của Reverse Heaven bỗng nhiên mất trí nhớ, tưởng trụ của đối phương là nhà của mình nên lao vào chẳng hạn. Còn Ember Spirit của PG.Barracx yêu cầu tạm dừng trận đấu để mong đối thủ của mình tỉnh táo trở lại.

Hành động hãy chiếm lấy tôi đi của Pangolier.

Hành động hãy chiếm lấy tôi đi của Pangolier.

Thực ra cách lý giải đúng nhất của vụ việc này không liên quan đến chuyện mất trí nhớ. Trong thế giới Dota 2, chuyện đặt tiền các kèo nhỏ lẻ như 10 điểm hạ gục xảy ra thường xuyên dù chưa được hợp pháp hóa. Vi thế nhiều khả năng 2 thành viên của Reverse Heaven làm vậy là để 'bán kèo 10 kills' - cụm từ đúng nhất mà giới game thủ Dota 2 sử dụng.

 

 

Reverse Heaven không phải đội tuyển đầu tiên làm những 'trò mèo' này. Nhưng chắc chắn một điều họ là đội 'bán kèo' thô thiển và lộ liễu nhất từ trước đến nay. Có thể phía Reverse Heaven và PG.Barracx đã có thỏa thuận trước về kèo 10 điểm hạ gục nhưng do chưa ngã được giá nên mới xảy ra vụ việc nực cười như trên.

Sau quãng thời gian tạm nghỉ, Lich của Reverse Heaven lao vào trụ cống nốt mạng, giúp PG.Barracx vươn lên dẫn trước 10-8. Dù vậy Reverse Heaven vẫn giành thắng lợi chung cuộc ở phút thứ 36 với tổng tỉ số 35-22.

Chi tiết trận đấu giữa RH và PG.Barracx.

Chi tiết trận đấu giữa RH và PG.Barracx.

Asia Summer Championship là giải đấu hạng 3 dành riêng cho các đội thuộc khu vực Đông Nam Á. Trong đó, đội tuyển 496 Gaming của Việt Nam được mời thẳng tham dự sân chơi này. Tổng giải thưởng của ASC lên tới 10.000 USD, hơn 230 triệu VNĐ. Đội vô địch sẽ bỏ túi 6000 USD.

Hiện BTC giải đấu, Ilusion Esports chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi