Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghiệm chơi game lại mơ thành cô giáo, quán quân Liên Minh Huyền Thoại trở thành giáo viên dạy chơi điện tử

Đây là câu chuyện của Fu Han - giáo viên bộ môn thể thao điện tử của trường nghề ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Năm 15 tuổi, Fu Han đến từ thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã trở thành quán quân Liên minh huyền thoại. Đam mê eSport từ nhỏ, Fu Han đã gia nhập làng game từ rất sớm. Tuy chỉ là giải đấu địa phương nhưng Liên Minh Huyền ThoạiTrùng Khánh là giải đấu uy tín và có tiếng vang trong cả nước. Có những năm giải đấu thu hút tới hơn 76 đội thi tham dự.

Fu Han trong một giải đấu eSports năm 2017. Ảnh: ChinaDaily. 

Fu Han trong một giải đấu eSports năm 2017. Ảnh: ChinaDaily.

Kể từ khi tham gia giải đấu này, Fu Han đã xác định việc trở thành game thủ chuyên nghiệp và trở thành bình luận viên eSports. Nhờ nhiều năm tham gia game, Fu Han nắm rõ cả về kỹ thuật, kỹ năng của game và tự tin có thể giảng dạy, hướng dẫn lại cho thế hệ đàn em.

Vốn ước mơ trở thành cô giáo và có thể phát huy thế mạnh của mình, Fu Han lựa chọn con đường trở thành giáo viên dạy chơi game tại trường nghề của địa phương. Với cô, có thể biến đam mê chơi điện tử trở thành công việc là điều vô cùng hạnh phúc. 

Cô lựa chọn cách dạy tương tác với sinh viên và truyền cảm hứng cho nhiều học sinh.

Fu Han đang giảng dạy trên giảng đường. Ảnh: ChinaDaily. 

Fu Han đang giảng dạy trên giảng đường. Ảnh: ChinaDaily.

Từ tháng 9/2016, Cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã bổ sung chuyên ngành 'Esports and Management' vào danh sách tuyển sinh bổ sung. Kể từ đó đến nay, đây là bộ môn yêu thích của nhiều sinh viên tại nước này. 

Giúp Tiin sửa lỗi