Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người phụ nữ bị liệt kết hợp với anh chàng mù để cùng theo đuổi đam mê leo núi

Khuyết tật trên cơ thể đã không thể khiến hai con người ý chí kiên định này từ bỏ đam mê leo núi của mình.

'Anh ấy là đôi chân, còn tôi là đôi mắt' - Melanie Knecht (29 tuổi), người phụ nữ sinh ra với tật nứt đốt sống đã có thể hưởng thụ không khí ngoài trời cùng nhiều hoạt động dã ngoại nhờ vào đôi chân của anh Trevor Hahn (42 tuổi) - người đàn ông bị mù sau khi mắc phải căn bệnh tăng nhãn áp 5 năm trước.

Chị Melanie cùng anh Trevor trong một buổi leo núi 

Chị Melanie cùng anh Trevor trong một buổi leo núi

Cả hai đều sống tại Fort Collins thuộc bang Colorado (Mỹ) và biết đến nhau qua lớp tập boxing cùng lớp học leo núi đá. Hai người đã nhanh chóng trở thành bạn bè nhờ sở thích cắm trại dã ngoại của chị Melanie và tình yêu thương nhiệt tình dành cho hoạt động ngoài trời của anh Trevor.

Trong một lần chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ tại chuyến đi đến Đảo Phục sinh (tại Chile), chị Melanie đã miêu tả cảm giác 'thật tuyệt vời' khi được một người cõng trên lưng để đi tham quan thay vì phải ngồi xe lăn như bao năm nay. 

Từ đó, đôi bạn đặc biệt này đã nảy sinh ý tưởng cùng nhau lập 'team' để khắc phục khuyết điểm của mỗi người và chinh phục những hoạt động ngoài trời mà họ cùng ưa thích, đặc biệt là đam mê leo núi.

Bắt đầu từ những ngọn núi thấp trước và qua nhiều lần hợp tác, cọ sát cùng thích nghi, hiện anh Trevor đã có thể nhẹ nhàng di chuyển trên một ngọn núi đá tương đối lởm chởm chỉ nhờ một cây gậy dò đường và lời hướng dẫn của chị Melanie. Anh Trevor cùng người bạn đồng hành của mình dự định sẽ thử sức với ngọn núi cao khoảng hơn 4.200m vào tháng sau.

Người phụ nữ bị liệt kết hợp với anh chàng mù để cùng theo đuổi đam mê leo núi 1 

Chia sẻ trong chương trình truyền hình nổi tiếng Good Morning America, chị Melanie cho biết: 'Chỉ là lẽ thông thường thôi mà! Anh ấy là đôi chân, còn tôi là đôi mắt, bùm! Chúng tôi chính là một đội hình trong mơ'.

Đối với Trevor, anh tâm sự rằng bản thân cảm thấy rất vui khi có thể giúp người bạn đặc biệt được trải nghiệm điều mà anh đã có suốt cả đời này - chính là khả năng đi lại và động lực giúp anh tiếp tục là nụ cười thoải mái của cô. 

Người phụ nữ bị liệt kết hợp với anh chàng mù để cùng theo đuổi đam mê leo núi 2 

Vì đều có khuyết tật nhất định nên cả hai đều thấu hiểu nỗi khổ khi luôn phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy, sự kết hợp ăn ý mang lại cho anh Trevor và chị Melanie cảm giác có thể tự mình làm chủ mọi thứ và điều này càng giúp hai người bạn gắn kết với nhau hơn.  

Điều quan trọng làm cơ sở cho mối quan hệ hợp tác phi thường này chính là 'tinh thần bất diệt của con người' - anh Trevor chia sẻ - 'Nếu bạn muốn một cái gì đấy đủ mãnh liệt, bạn sẽ tìm được đúng người mà bạn cần và có thể làm được mọi thứ mà bạn muốn'.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi