Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Người vô gia cư cũng cần sạch sẽ, gọn gàng' - Người đàn ông dùng lương hưu mở tiệm cắt tóc miễn phí

Canady là một cựu chiến binh đã về hưu, hiện nay khi vẫn còn sức khỏe ông đã tự tạo cho mình niềm vui mỗi ngày là mở một tiệm hớt tóc miễn phí cho những người bất hạnh.

Trong nhiều năm qua, tiệm cắt tóc tại Trung tâm Giáo dục và Đào tạo ở Maryland (Hoa Kỳ) vẫn hoạt động một cách bình thường và đơn giản. Thợ cắt tóc chính và duy nhất tại đây là Bobby Canady (57 tuổi), ông là một cựu chiến binh và với tay nghề sành sỏi, suốt bao năm qua đã phục vụ không biết bao nhiêu khách hàng chỉ với một chiếc ghế được đặt giữa hành lang.

Từ sau khi không còn ở trong quân đội, ông Canady đã dùng hết số tiền lương hưu của mình để làm điều tốt

Từ sau khi không còn ở trong quân đội, ông Canady đã dùng hết số tiền lương hưu của mình để làm điều tốt

Khi được hỏi mục đích của những việc thiện mình làm, ông Canady nói: 'Vẻ ngoài gọn gàng cũng là một tiêu chí quan trong khi xin việc. Có đôi khi, một mái tóc có thể quyết định đến việc liệu bạn có trở thành kẻ thất nghiệp hay không'.

Ông tiếp tục: 'Ban đầu tôi chỉ có một cái ghế đặt giữa hành lang, cái nóng đôi lúc cũng làm tôi khó chịu, nhưng sau khi thấy nhiều người cần đến mình thì tôi lại cố gắng'.

Nhờ Quỹ cộng đồng Barbershop của Rob tài trợ, nên hiện nay, sau khi đã qua hơn thập kỷ ông mới có một 'cửa tiệm' đúng nghĩa. 'Điều quan trọng ở đây là vì những người vô gia cư không được tiếp cận với các thiết bị hiện đại một cách thường xuyên. Đôi khi, có những người không có kỹ năng để tự chăm sóc cho bản thân mình hoặc không có tiền để thực hiện những nhu cầu cá nhân đó. Thậm chí, họ không có cả chi phí để chi trả cho các phương tiện công cộng' -  ông Canady cho biết.

Tiệm cắt tóc của trung tâm sẽ không khác gì một cửa tiệm bình thường với kéo, gương, máy sấy tóc, dầu gội,... cùng các sản phẩm thiết yếu khác liên quan đến tóc.

Một cửa tiệm vô cùng đơn giản của người đàn ông 57 tuổi nằm ở giữa bang Maryland

Một cửa tiệm vô cùng đơn giản của người đàn ông 57 tuổi nằm ở giữa bang Maryland

Pierre là một thiếu niên thất nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ của ông Canady từ quần áo, giày dép đến một mái tóc mới, anh nói: 'Đó là điều gì đó rất lạ lẫm. Tất nhiên, tôi thực sự biết ơn vì tôi đã được nhận sự đãi ngộ vô cùng tốt này. Từ khi cửa tiệm này hoàn thành, trông nó mát mẻ hơn so với khi ngồi bên ngoài rất nhiều'.

Ông Canady đã rất thành thục mỗi lần tung chiếc áo choàng màu đen rồi thả nó xuống nhẹ nhàng quanh cổ Pierre. Với sự chuyên nghiệp của người thợ lành nghề, ông bắt đầu cạo mái tóc màu muối tiêu của Pierre thành một mái đầu gọn gàng và tươm tất.

'Tôi sẽ biến cậu ấy trở lại là một thiếu niên' - ông Canady hài hước nói.

Tiệm cắt tóc của ông Canady chủ yếu hoạt động nhờ vào những người thợ tay ngang cùng với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên với tấm lòng thiện nguyện.

Ông Canady cũng cho biết thêm rằng có nhiều thanh thiếu niên nhận được sự trợ giúp từ ông để có được công việc như ý, họ quay lại trả ơn ông bằng cách học cắt tóc để phục vụ cho những người có nhu cầu khác. Và ông Canady thì nói rằng ông rất hạnh phúc và vô cùng biết ơn về điều đó.

'Ai cũng có thể mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội. Nếu bạn nhìn nhận một vấn đề tốt, bạn cảm thấy tốt thì bạn sẽ thực hiện nó càng tốt hơn' - ông chủ tiệm tóc bày tỏ.

(Theo Baltimore Sun)

>> Xem thêm: Từ đứa trẻ mồ côi bươn chải làm thuê kiếm 10.000 đồng/tháng trở thành ông chủ của 20 salon tóc

Giúp Tiin sửa lỗi