Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn lại con đường 'xưng đế' của tân vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Xuất sắc vượt qua 23 đối thủ, TG BornToBeYours chính thức là 'ông vua' mới của Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa thứ hai.

Sau hơn một tháng diễn ra, Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa thứ hai đã tìm ra được chủ nhân của ngôi vô địch, cái tên được xướng lên đó là TG BornToBeYours (Đỗ Hải Anh) bằng chiến thắng thuyết phục với tổng điểm 74 sau ba ngày thi của vòng Chung kết.

Nhìn lại con đường 'xưng đế' của tân vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa 2 0 

Top 1 ở vòng loại, TG BornToBeYours 'cảnh báo' mình là đối thủ đáng gườm

Không mấy thành công trong cuộc đua tranh hạng ở mùa 1, 'rũ bùn' đứng lên TG BornToBeYour tiếp tục ghi tên mình trong danh sách 24 tuyển thủ tranh tài ở mùa hai. Với sự góp mặt của Đương kim Vô địch mùa 1, Á quân mùa 1 dường như ít ai để ý đến cái tên Đỗ Hải Anh.

Với sự dày công chuẩn bị, tập luyện trước mùa giải, ngay trong trận ra mắt ở bảng A, chàng trai sinh năm 1996 đã cho thấy mình không hề tầm thường với kết quả đứng thứ hai.

Nhìn lại con đường 'xưng đế' của tân vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa 2 1 

Trong 2 tuần thi sau đó, TG BornToBeYours tiếp tục thi đấu ấn tượng, có được bốn lần top 1. Tất nhiên, với màn thể hiện xuất sắc ấy, tuyển thủ quê ở Bắc Ninh 'vượt mặt' những cái tên đã từng 'làm mưa làm gió': DAC Cường TĐ, Dân Lê… vững vàng ở vị trí thứ nhất trên bảng tổng soát vòng loại, tiến thẳng vào vòng chung kết.

Kết quả sau 12 trận vòng loại. 

Kết quả sau 12 trận vòng loại.

Một game thủ lì lợm

Đến thi đấu, nhiều người mang tâm thế là cọ xát, giao lưu, cũng có thể là 'kẻ gạt giò' gây nhiễu, còn đối với TG BornToBeYours anh còn đem mộng xưng đế trong loại game có thế mạnh này.

Bước vào ngày thi đầu tiên của vòng Chung kết, 'ông hoàng mãnh thú' thi đấu ổn định, có được top 2, tuy nhiên không có nhiều lợi thế như người anh em cùng nhà TG Green.

Đức Anh 2K, DAC Kurokyo là những đối thủ tiếp theo làm khoảnh cách đến với hai từ 'vô địch' của TG BornToBeYours xa hơn một chút. Anh bị đẩy xuống top 4 sau ngày thi Chung kết thứ 2. Tuy nhiên, sự tự tin trong chàng game thủ này không hề mất đi. Trong cuộc phỏng vấn sau ngày thi đấu, anh vẫn kiên định: 'Mình sẽ là nhà vô địch!'.

Clip: TG BornToBeYours chia sẻ cảm xúc sau ngày thi Chung kết thứ 2.

Thống kê tỉ lệ nằm ở top cao của TG BornToBeYours. 

Thống kê tỉ lệ nằm ở top cao của TG BornToBeYours.

Người ta vẫn nói, nhà vô địch là người kiên cường, vượt nhiều thử thách, đi trên con đường 'sỏi đá' chứ không phải có sẵn trải hoa hồng. Điều đó hoàn toàn đúng với Đỗ Hải Anh. Cho đến ván đấu thứ 3, anh chàng vẫn chưa thể vượt lên được top 2. Không hề nao núng và bị động, Hải Anh cho thấy anh 'lì đòn' như thế nào.

Đẩy TG Green dừng lại ở top 5, vượt qua được Phong Hoa, đánh bại Đức Anh 2K, BornToBeYours về đích ở vị trí top 2 trong game 4. Với 9 điểm tích thêm được, anh dành được tổng điểm 74 qua đó chính thức lên ngôi vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa thứ 2.

Bảng tổng soát chung cuộc. 

Bảng tổng soát chung cuộc.

Thi đấu tập trung, đề cao tinh thần 'fair-play'

TG BornToBeYours cùng với 3 thành viên khác của nhà TG: TG Green, TG Đậu Đậu và TG Đức Anh 2K, nhiều người cho rằng bốn người họ sẽ sử dụng chiêu trò để giúp thành viên nhà mình lên ngôi. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một game cá nhân, nếu ai sơ sẩy và kĩ năng không vững sẽ bị tụt lại phía sau. Bởi vậy, cơ hội dành được vị trí cao nhất là chia đều cho tất cả.

Nhìn lại con đường 'xưng đế' của tân vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa 2 5 

Trong suốt qua trình thi đấu, dễ nhận thấy, Hải Anh luôn tập trung 'dàn trận', anh ít khi biểu hiện bất cứ một cảm xúc nào trên gương mặt: 'Mình khi làm việc hay chơi game đều tập trung cao độ để có được hiệu quả tốt nhất' – game thủ 24 tuổi cho hay.

Nụ cười chỉ xuất hiện khi anh cầm chắc ngôi vương: 'Mình cố gắng chơi hết sức, thể hiện đúng kỹ năng đã luyện tập. Dành top 1 rồi, mình thấy thực sự vui!'.

Hải Anh khẳng định các trận đấu không hề có chiêu trò chơi xấu, kết quả đánh giá đúng thực lực: 'Với mình kết quả này là hoàn toàn xứng đáng, ai chơi tốt hơn thì giành chức vô địch thôi'.

Nhìn lại con đường 'xưng đế' của tân vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa 2 6 

Trước thông tin về Divine League mùa thứ ba sẽ sớm khởi động, TG BornToBeYours (Đỗ Hải Anh) cho biết nếu sắp xếp được thời gian và công việc cá nhân, anh vẫn sẽ tham gia để giao lưu với các game thủ mới và khẳng định chính mình.

Clip: Chia sẻ ngắn của TG BornToBeYours sau cuộc thi.

Các vị trí trong top 3. 

Các vị trí trong top 3.

Nhìn lại con đường 'xưng đế' của tân vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa 2 8 

Nhìn lại con đường 'xưng đế' của tân vô địch Divine League Đấu Trường Chân Lý mùa 2 9 

 

Giúp Tiin sửa lỗi