Nhóm 'Những chiến binh bầu trời' vừa ra mắt đã gây tranh cãi bởi nhân vật xuất thân từ Việt Nam

Xuất thân từ Việt Nam nhưng nhân vật Thanh Long lại mặc trang phục sườn xám của Trung Hoa khiến cộng đồng game phản đối.

05/11/2019 11:02

Tựa game mobile đình đám Mavel Future Fight vừa cho ra mắt nhóm siêu anh hùng mới có tên là 'Những chiến binh bầu trời'. 4 vị anh hùng đến từ châu Á bao gồm Blue Dragon (Việt Nam), War Tiger (Thái Lan), Sun Bird (Malaysia) và Shadow Shell (Đài Loan).

Thanh Long là nữ chiến binh xuất thân từ Việt Nam. Cô là hậu duệ của một gia đình quý tộc, có nhiệm vụ bảo vệ mặt trận phía đông của Đông Nam Á. Thanh Long cũng chính là thủ lĩnh của 'Những chiến binh bầu trời'. Thanh Long được tạo hình nhanh nhẹn, thông minh, hào hiệp, luôn bảo vệ các thành viên trong nhóm. Sức mạnh của cô là bất cứ thứ gì chạm vào đều thành vũ khí đặc biệt của rồng.

MV giới thiệu nhân vật Thanh Long

Tuy nhiên, ngay sau khi tạo hình của nữ anh hùng Việt Nam được đăng tải đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Đông đảo cư dân mạng cho rằng Thanh Long không có dáng vẻ gì là của người Việt. Nữ siêu anh hùng này trông giống một cô nàng người Trung Hoa hơn vì mặc sườn xám.

Trang phục của nhân vật Thanh Long gây tranh cãi. 

Trang phục của nhân vật Thanh Long gây tranh cãi.

Một số người còn để lại bình luận yêu cầu nhà sản xuất game đưa ra các chỉnh sửa phù hợp vì họ cho rằng hình tượng của Thanh Long sẽ khiến người quốc tế có cái nhìn nhận sai lệch về văn hóa của Việt Nam. 

Hy vọng Marvel Games và Netmarble sẽ tiếp thu ý kiến của cộng đồng game thủ Việt và thay đổi lại tạo hình của nhân vật Thanh Long chuẩn hơn với văn hóa của Việt Nam.

Tạo hình của Thanh Long được fan Việt chỉnh sửa. Ảnh: Nhóm MFF Việt Nam. 

Tạo hình của Thanh Long được fan Việt chỉnh sửa. Ảnh: Nhóm MFF Việt Nam.
Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều