Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những kỷ niệm một thời đã qua mà có lẽ chỉ những fan chân chính của PUBG đời đầu mới hiểu

Có lẽ chỉ những game thủ gắn bó với PUBG từ lúc tựa game mới ra mắt mới hiểu được hết ý nghĩa những bức ảnh này.

Tính đến bây giờ PUBG (PlayerUnknown's Battlegrounds) đã trải qua 7 mùa với biết bao cập nhật lớn nhỏ để tạo ra một cộng đồng lớn mạnh như bây giờ. Nhưng đối với những game thủ mùa đầu tiên ít ai là quên được những kỉ niệm được gọi là một thời oanh tạc của mình.

Load map chậm

Đã có lúc game thủ tức sôi máu khi vừa bước xuống đã bị bắn chết vì map

Đã có lúc game thủ tức sôi máu khi vừa bước xuống đã bị bắn chết vì map

Vào thời điểm đấy PUBG được tính là game có đồ họa nhất nhì trong top game, đồng nghĩa với nó là anh em sẽ cần một bộ máy tầm '8 số' mới có thể chiến mượt. Còn đối với anh em hay ra net cỏ để chiến thì hiện tượng load map chậm khi mới đáp xuống là chuyện cơm bữa. Những ngôi nhà chỉ là khối mờ ngổn ngang, bạn vẫn có thể mở cửa để vào nhà nhặt súng, nhưng nó kiến bạn 'giật tung nóc nhà''

Loot quần áo đẹp

Thời đó lượng trang phục khá là ít, hầu hết đến từ việc mở hòm từ số tiền đã cầy. Nên anh em thường 'loot luôn' cả quần áo dọc đường. Cứ loot được quần áo xịn là tha hồ khè bọn bạn trong team.

Những kỷ niệm một thời đã qua mà có lẽ chỉ những fan chân chính của PUBG đời đầu mới hiểu 1

Nhảy cửa sổ như phim hành động

PUBG bây giờ có cả Parkour, chèo qua địa hình. Nhưng tại thời điểm mới ra mắt game thủ chỉ có thể nhảy ngồi. Không rõ ai đã tìm ra cách bay thẳng qua cửa sổ nhưng đó quả thật là một trick đáng học nhất tại thời gian đó. Những pha nhảy cửa bất ngờ sấy 4 tạo highlight chắc chắn sẽ là điều khó quên đối với các game thủ.

Những kỷ niệm một thời đã qua mà có lẽ chỉ những fan chân chính của PUBG đời đầu mới hiểu 2

Map mưa gió bão bùng hay sương dày đặc

Những kỷ niệm một thời đã qua mà có lẽ chỉ những fan chân chính của PUBG đời đầu mới hiểu 3

Hệ thống thời tiết chỉ lả phụ không ảnh hưởng nhiều đến trò chơi. Nhưng đối với PUBG lại khác khi mà trời mưa đồng nghĩa với ánh sáng sẽ giảm xuống, việc phát hiện những 'bụi rậm di chuyển' trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Còn đối với map sương mù lại là bài kiểm tra thi lực của game thủ. Việc sương mù vây quanh khiến những người sinh tồn ở những vòng bo cuối chọn cách bò trườn cực khó chịu.

Những kỷ niệm một thời đã qua mà có lẽ chỉ những fan chân chính của PUBG đời đầu mới hiểu 4

Chạy thục mạng đến hòm thính và nhận được ... Tommy Gun

Nếu các bạn chưa biết thì Tommy Gun là khẩu súng SMG duy nhất từng được đưa vào hòm drop. Nhiều game thủ cảm thấy mình thật xui xẻo khi nhận được khẩu súng này trong hòm thính. Tại thời điểm đấy nó không thể lắp ống ngắm, uy lực yếu nhất trong những vật phẩm trong thính, sử dụng đạn 0.45. Nhưng cũng không thể phủ nhận ưu điểm đục giáp cực đỉnh của khẩu súng này. Cuối cùng Tommy Gun cũng đã ra ngoài hòm thính nhưng cũng không nhận được nhiều ưu ái mấy.

Những kỷ niệm một thời đã qua mà có lẽ chỉ những fan chân chính của PUBG đời đầu mới hiểu 5

Cầm M16 scope x8 chích cả thế giới

Những khẩu Rifle đã từng có thời lắp được x8 và M16 là khẩu súng được người chơi ưu tiên lựa chọn. Độ giật ít vì chỉ bắn được đơn hoặc chùm, uy lực cao, đường đạn xa. Đặc biệt khi kết hợp với nóng giảm thanh thì bạn như trở thành một sát thủ thật sự khi mà đứng từ trên cao trích xuống các con sâu đang bò trườn.

Giúp Tiin sửa lỗi