Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những thay đổi quan trọng nhất của LMHT bản 10.13 - Ngọc Chinh Phục ăn nerf cực kì nặng

Bản 10.13 sẽ mang tới những update vô cùng quan trọng để cân bằng lại những món đồ, tướng đang quá mạnh trong LMHT.

Chinh Phục bị nerf

Điểm ngọc bổ trợ này chắc chắn là thứ khiến cho Riot Games đau đầu nhất trong vài năm qua khi nó quá mất cân bằng. Ở bản tới thì họ sẽ đẩy lượng cộng dồn tối đa của ngọc này lên con số 12, đi cùng với đó là lượng sức mạnh thích ứng mỗi cộng dồn sẽ giảm và khi đạt tối đa cộng dồn thì chỉ số này sẽ tương đương với ngọc cũ. Tóm lại thì Riot muốn tướng dùng Chinh Phục thực sự là những kẻ chiến đấu lâu dài, thay vì lạm dụng bởi sát thủ như hiện tại.

Hi vọng với nerf này thì Liên Minh Chinh Phục sẽ chấm dứt

Hi vọng với nerf này thì Liên Minh Chinh Phục sẽ chấm dứt

Đây là nerf không quá lớn mà ngọc Chinh Phục phải nhận, với việc các tướng cận chiến khi đánh thường sẽ tích 2 cộng dồn thì update này chỉ tương đương với việc thêm một đòn đánh mà thôi. Đây cũng là một nerf gián tiếp vào những tướng đánh xa nhưng dùng ngọc Chinh Phục bởi tốc độ tích cộng dồn của chúng chậm hơn nhiều so với tướng cận chiến.

Vũ Điệu Tử Thần bị 'sờ gáy'

Được làm lại công thức cách đây ít lâu, Vũ Điệu Tử Thần đã ngay lập tức trở thành món đồ cực kì mạnh cho hầu hết tướng gây sát thương vật lý bởi khả năng hồi phục quá kinh dị của nó. Item này vốn được thiết kế cho Đấu Sĩ, tuy nhiên nó dần trở thành 'kim bài miễn tử' của các tướng Xạ Thủ, trong khi đó nhóm tướng vốn phải cực kì dễ chết và thật khéo léo khi chọn vị trí.

Những thay đổi quan trọng nhất của LMHT bản 10.13 - Ngọc Chinh Phục ăn nerf cực kì nặng 1

Để giảm thiểu tình trạng Xạ Thủ quá khó chết như hiện tại, Riot Games sẽ ra tay giảm lượng sát thương dồn chuyển thành sát thương theo thời gian từ 20% xuống 10% cho những tướng tay dài. Thay đổi này sẽ khiến những người chọn sử dụng món đồ này trở nên mạo hiểm hơn trước đây, thay vì sống dai một cách bất thường nhờ lượng hồi phục cực kì lớn của Vũ Điệu Tử Thần.

Tốc Hành tràn ra đường giữa

Với nâng cấp của Tốc Hành, các Đấu Sĩ ở bản 10.12 đã trở nên cực kì mạnh và tới bản 10.13 này thì các vị tướng đường giữa, đặc biệt là các pháp sư kiểm soát cũng tận dụng điều này. Người ta dần nhận ra rằng khả năng di chuyển linh hoạt và chọn vị trí tung chiêu trong giao tranh là thứ mạnh nhất của các tướng đường giữa. Không phải tướng nào cũng có khả năng lướt nên chuyện tận dụng Tốc Hành để di chuyển linh hoạt là điều cực kì phổ biến ở bản tới

Với combo này, mọi tướng đều trở thành The Flash

Với combo này, mọi tướng đều trở thành The Flash

Hơn nữa việc ngọc Chinh Phục bị nerf, các Sát Thủ không còn quá an toàn trong những kèo trao đổi nữa cũng là nguyên nhân các tướng Pháp Sư kiểm soát đang trở lại. Sẽ không quá khó hiểu khi trong thời gian tới, những tướng như Verigar, Orianna, Ahri, Syndra với phong cách Nâng Cấp Băng Giá sẽ trở lại. Thậm chí nếu cần thì bạn cũng có thể sử dụng ngọc Áo Choàng Mây để gia tăng tối đa sự cơ động khi bật Tốc Hành.

Giúp Tiin sửa lỗi