Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những trang bị 'vô lý' nhất từng được Riot Games đưa vào LMHT - Tất cả đều bị xóa bởi quá lỗi

Đã từng có có thời kỳ tướng trong LMHT đôi khi còn chẳng quan trọng bằng một con lính xe đó.

Bùa Đầu Lâu a.k.a nửa giây bốc hơi

Hiệu ứng khống chế là thứ không thể thiếu trong LMHT, đôi khi người ta còn nói rằng cái chết chính là 'CC' mạnh nhất trong game bởi khi bị hạ gục thì đối thủ đâu còn làm gì được. Đây tưởng chừng là một lời nói đùa nhưng trong lịch sử LMHT, điều này đã từng tồn tại thật, thậm chí những tướng như Leblanc hay Veigar chính là kẻ có khống chế mạnh nhất bởi chúng 'bốc hơi' đối thủ nhanh nhất.

Những trang bị 'vô lý' nhất từng được Riot Games đưa vào LMHT - Tất cả đều bị xóa bởi quá lỗi 0

Nguyên nhân là bởi vào những giai đoạn trước của LMHT, từng tồn tại một món đồ mang tên Bùa Đầu Lâu. Trang bị này sẽ tăng cho bạn rất nhiều SMPT, thêm một lần gây sát thương dựa theo phần trăm máu của mục tiêu và hơn hết là khả năng khuếch đại sát thương phép. Điểm bá đạo của item này nằm ở chỗ kích hoạt của nó là chỉ thẳng vào người, tức là bạn không thể né được, kết hợp với những chiêu thức khác thì bạn chẳng khác nào cầm chắc cái chết mà không thể kháng cự cả.

Chính lối chơi có phần 'toxic' này khiến cho Bùa Đầu Lâu bị xóa khỏi LMHT vào phiên bản 5.2. Sự bá đạo của item này thậm chí còn được đưa vào một sản phẩm âm nhạc của Riot khi bài hát Bùa Đầu Lâu có đoạn lời - 'Nếu ngươi dám thách thức sức mạnh của ta, thì cái chết sẽ đến với ngươi cực kì nhanh chóng'.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu - Khi tướng còn không bằng Lính Xe

Cờ Lệnh Hiệu Triệu thực chất đã xuất hiện từ rất lâu trong LMHT, ngay từ bản beta, tuy nhiên dần dần nó trở thành một 'meme item' khi người ta đặt nặng sức mạnh của tướng hơn là việc dùng 1 trang bị để buff cho một Lính Xe. Tuy nhiên Riot Games luôn muốn mọi thứ 'cân bằng' và đã ra tay buff hơi quá đà cho item khiến họ chẳng thể cân bằng nổi .

Cờ Lệnh Hiệu Triệu khiến cho tướng đôi khi còn chẳng quan trọng bằng con lính

Cờ Lệnh Hiệu Triệu khiến cho tướng đôi khi còn chẳng quan trọng bằng con lính

Cụ thể thì vào đầu mùa 8, Cờ Lệnh Hiệu Triệu cho con lính được buff miễn nhiễm với sát thương phép và chỉ một update này thôi thì item trên đã gần như hủy diệt meta giải đấu. Khi đó việc ăn Baron nhanh chóng và có 1 người chơi Hỗ Trợ hoặc Đi Rừng lên Cờ Lệnh Hiệu Triệu gần như là bắt buộc. Bạn chẳng cần tính toán tới những thứ như chia lẻ ra đẩy, di chuyển macro, cứ ăn Baron, buff Cờ Lệnh Hiệu Triệu và bùm... một đường của đối thủ bị phá bay.

Riot Games sau đó đã nhận ra sự 'quá tay' của mình khi buff cho món đồ này nên đã tìm cách nerf nó nhưng không ăn thua, cuối cùng thì người ta phải xóa Cờ Lệnh Hiệu Triệu ở bản 8.12 và chấm dứt nỗi ác mộng này.

Ngọn Giáo Shojin - URF trong trận đấu thường

URF là chế độ chơi giúp cho game thủ có thể 'xả chiêu' thoải mái mà không lo về hồi chiêu hay năng lượng do bạn có tới 80% giảm hồi chiêu rồi, khi mọi người đều như vậy thì mọi chuyện khá bình thường. Tuy nhiên một vài nhân viên ở Riot lại nghĩ ra ý tưởng mang URF vào trong game đấu thông thường và rồi Ngọn Giáo Shojin ra đời để hiện thực hóa điều này.

Ngọn Giáo Shojin khởi nguồn là một item của chế độ Đột Kích Nhà Chính và Riot nảy ra ý tưởng đưa nó vào LMHT

Ngọn Giáo Shojin khởi nguồn là một item của chế độ Đột Kích Nhà Chính và Riot nảy ra ý tưởng đưa nó vào LMHT

Và khi được thêm vào LMHT ở bản 9.4 với hiệu ứng mà đại đa số game thủ quen thuộc, Ngọn Giáo Shojin ngay lập tức biến những Đấu Sĩ như Renekton, Jax thành những con quái vật không thể ngăn cản trong cả mùa 9. Chúng gần như biến những cái tên kể trên vào chế độ URF khi hồi chiêu của kỹ năng thì cực ngắn, những khả năng như tiếp cận, gây sát thương, khống chế cũng vì thế mà khuếch đại rất lớn. Trong khi đó những kẻ còn lại thì không thể sánh nổi với chúng về mặt sức mạnh.

Jax và Renekton rơi vào trạng thái URF với 1 món đồ, nghe qua đã thấy rùng mình rồi

Jax và Renekton rơi vào trạng thái URF với 1 món đồ, nghe qua đã thấy rùng mình rồi

Sau một mùa 9 hoành hành bá đạo, Riot Games cuối cùng cũng nhận ra rằng việc biến một tướng bình thường vào chế độ URF ở ván đấu bình thường không phải là ý kiến hay ho nên họ đã xóa nó không chỉ 1 mà tới 2 lần ở tiền mùa giải 2020 vừa rồi.

Giúp Tiin sửa lỗi