Tiin.vn trên Facebook

Những tựa game nổi tiếng từng bị cấm vì các lý do khó đỡ tại nhiều quốc gia

Những tựa game này từng bị cấm cửa một cách không thương tiếc.

Một trò chơi hay bất cứ điều gì bị cấm đoán có lẽ sẽ khiến chúng ta cảm thấy lố bịch. Game thôi mà, dù thế nào thì đó cũng không phải những điều xảy ra ngoài đời thực, phải không? Tuy vậy, ở nhiều nơi trên thế giới, một số trò chơi bị cấm bởi hàng loạt lý do. Ngay cả ở những đất nước thoải mái nhất, vẫn có một số tựa game đã bị nghiêm cấm, mặc cho những tranh cãi xung quanh không bao giờ kết thúc. Và dưới đây là một số trường hợp cấm đoán nổi tiếng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.

Spec Ops: The Line

Những tựa game nổi tiếng từng bị cấm vì các lý do khó đỡ tại nhiều quốc gia 0

Spec Ops: The Line là một trò chơi hấp dẫn, một tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba với lối chơi cực kỳ hấp dẫn, âm thanh sống động và đồ hoạ đẹp mắt. Đội ngũ sáng tạo của Spec Ops: The Line đã thành công trong việc xây dưng sự hoảng loạn và không khí căng thẳng tột độ bao trùm tất cả. Nhưng vấn đề của tựa game này là 'dám' lấy bối cảnh trận chiến ở Dubai, một thành phố có thật. Và điều này dẫn đến việc có những người chẳng thích thú gì khi nhìn thấy thành phố Dubai hoa lệ trở nên hoang tàn, đầy rẫy xác chết và bom đạn mịt mù. Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) không cảm thấy thoải mái với điều này một chút nào, vậy nên một lệnh cấm phũ phàng đã được dành cho Spec Ops: The Line.

EA Sports MMA

Những tựa game nổi tiếng từng bị cấm vì các lý do khó đỡ tại nhiều quốc gia 1

EA Sports MMA đã bị cấm ở tất cả mọi nơi tại Đan Mạch, vì một lý do tầm thường đến mức trở nên lố bịch, do đó khiến tựa game nổi tiếng này chắc chắn sẽ chiếm một vị trí trong danh sách này. Hóa ra có một đạo luật Scandinavia cấm tiếp thị nước tăng lực, bởi cho rằng những thứ nước có màu vàng, đỏ mà nhiều người ưa thích là không lành mạnh, không tốt cho sức khoẻ. EA Sports đã từ chối việc loại bỏ các sản phẩm này khỏi trò chơi, chính vì vậy MMA đã bị cấm một cách lãng xẹt như vậy đấy.

Steam

Những tựa game nổi tiếng từng bị cấm vì các lý do khó đỡ tại nhiều quốc gia 2

Nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thật là trong một thời gian ngắn, toàn bộ Steam đã bị cấm ở Malaysia, sau khi tựa game Fight of Gods được phát hành. Đơn giản vì tựa game này đề cập tới những vấn đề gây tranh cãi vì tôn giáo hoặc không phù hợp với tín ngưỡng tại đây.

Sau khi nhận được thông tin, Steam đã cố gắng để giải quyết vấn đề, nhưng thời gian là không đủ. Và thế là đứa con cưng nổi tiếng của Valve bị cấm cửa hoàn toàn ở Malaysia. Mãi tới sau khi đã khắc phục bằng việc loại bỏ Fight of Gods khỏi hệ thống, Steam đã được cho phép hoạt động trở lại tại đất nước này.

Góp ý cho Tiin