NÓNG: Phó Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam hé lộ 3 môn Esports đầu tiên được đưa vào SEA Games 2021?

Những thông tin đầu tiên về bộ môn Esports tại SEA Games 2021 đang dần được hé lộ.

15/07/2020 16:08

Chiều ngày 15/7, ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân trên Facebook dòng chia sẻ đầy ẩn ý: AOV, DOTA 2, PES, AIG & SEAGAMES 2021.

Ngay lập tức cộng đồng mạng lan tỏa thông điệp này một cách chóng mặt, khẳng định 3 bộ môn Esports đầu tiên được đem vào SEA Games 2021 lần lượt là Liên Quân Mobile (AOV), Dota 2 và PES theo lời ông Khoa. 'AIG' mà ông Khoa nhắc đến nhiều khả năng là AIMAG 2021, Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021.

Nếu điều này trở thành sự thật, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn giành huy chương vàng ở các bộ môn thể thao mới mẻ này.

Thông báo đầy bất ngờ của ông Dương Vi Khoa trên Facebook.

Thông báo đầy bất ngờ của ông Dương Vi Khoa trên Facebook.

Đến thời điểm hiện tại, chưa biết đoàn Việt Nam có tham dự AIMAG 2021 hay không. SEA Games 2021 thì chắc chắn vì Việt Nam là nước chủ nhà.

Chuyện Liên Quân Mobile và PES được đưa vào SEA Games có thể dự đoán trước vì chủ nhà Việt Nam hiện đang dẫn đầu Đông Nam Á về các tựa game này. Dota 2 thì chưa được đánh giá cao cho lắm. Danh sách được ông Khoa đăng tải không có Liên Minh Huyền Thoại cũng khiến nhiều fan không khỏi băn khoăn, vì đây là bộ môn thế mạnh của Việt Nam.

Để lý giải cho điều này, Phó Chủ tịch VIRESA, ông Dương Vi Khoa khẳng định thông tin mới chia sẻ chưa chính thức, mới chỉ mang tính chất sơ bộ. Ông Khoa cũng tiết lộ rằng vẫn chưa có số lượng bộ môn Esports cụ thể xuất hiện ở SEA Games 2021.

Tại giải đấu diễn ra cuối năm 2019 vừa rồi có tới 6 bộ môn Esports được đem vào thi đấu giành huy chương, gồm Tekken, Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Starcraft và Hearthstone.

Đoàn Việt Nam tham dự cả 6 nhưng rất tiếc không đạt được huy chương vào nào. Năm 2021 với sự chuẩn bị tốt hơn và lợi thế của chủ nhà, Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành quốc gia thành công nhất Đông Nam Á về Esports.

Theo PHỤNG HIẾU/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều