Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

NLT Gaming: Đối với streamer, cho dù các tựa game có 'chết' thì họ vẫn phải là người ở lại, gắn bó và vực dậy nó

Là một streamer còn rất trẻ, song NLT luôn thể hiện niềm đam mê nghiêm túc với công việc này.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, cũng có rất nhiều người sinh ra với hoàn cảnh khó khăn nhưng không bao giờ đầu hàng số phận. Họ luôn nỗ lực, kiên trì và mạnh dạn với đam mê của mình, mặc cho vô số rào cản xung quanh. Câu chuyện về những game thủ, streamer bị bố mẹ ngăn cấm, hoàn cảnh gia đình cơ cực có lẽ không thiếu, nhưng hành trình để họ vươn lên, đeo đuổi giấc mơ từ nhỏ vẫn luôn rất khác biệt. 

NLT Gaming tên thật là Lê Phạm Xuân Nhiên, một chàng trai đến từ Ninh Thuận và đang sinh sống, làm việc tại Vũng Tàu. Được biết đến là streamer của tựa game PUBG trên Mocha, NLT vẫn còn là cái tên mới mẻ với nhiều fan hâm mộ. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, NLT đã tự lập từ sớm với ước mơ trở thành streamer. 

NLT có một hành trình vô cùng vất vả trước khi trở thành streamer của Mocha.

NLT có một hành trình vô cùng vất vả trước khi trở thành streamer của Mocha.

Lên thành phố, tiết kiệm lương 7 tháng trời mới đủ để đầu tư dàn PC phục vụ công việc livestream

'Thời gian đầu khi mới chơi game, gia đình mình phản đối dữ lắm. Mình không ở với bố mẹ từ nhỏ mà ở với cô ruột. Cô cũng không muốn mình theo game. Mình từng phải bỏ nhà, lên thành phố sinh sống để kiếm tiền nuôi đam mê. Khi đó làm đủ nghề, lương cả tháng 6 triệu, ăn tiêu tiết kiệm thì 1 tháng để ra được 3 triệu. Chính xác thì sau 7 tháng, mình mới đủ tiền mua được dàn máy về phục vụ livestream', NLT nhớ lại khoảng thời gian vô cùng cực nhọc trước đó. 

Cứ thế, chàng trai 22 tuổi một thân một mình làm công việc chân tay, tích tiền để mua thiết bị, rồi ấp ủ mong muốn được đầu quân cho những nền tảng chuyên nghiệp.

Cái tên NLT là viết tắt của cụm từ 'Nhiên Lão Tam'. Anh chàng chia sẻ: 'Số 3 là số may mắn của mình. Trong nhà, mình là đứa thứ ba. Đi học, rất hay xếp thứ ba, thi cử gì cũng vậy hết. Thậm chí đến trong game cũng không ít lần...về thứ ba. Do đó, mình đặt tên luôn như vậy để mong may mắn luôn ở bên cạnh'.

Mới tham gia livestream trên Mocha, nên NLT vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Ban ngày, chàng trai trẻ chấp nhận làm công việc phụ hồ nắng nôi, vất vả để có thêm tiền hỗ trợ công việc streaming. Thời gian livestream của anh chàng là vào buổi tối hoặc những thời điểm hiếm hoi được nghỉ làm. 

Quá nhiều khó khăn bủa vây chàng trai trẻ tuổi.

Quá nhiều khó khăn bủa vây chàng trai trẻ tuổi.

Nguyện gắn bó với PUBG, dù tựa game này đã 'chết' trong cộng đồng esports Việt Nam

Thần tượng của NLT là Rip113, một game thủ, streamer tài năng. 

'Mình hâm mộ anh Rip113, bởi chính anh đã tạo động lực cho mình theo đuổi PUBG. Trước đó, mình chơi một tựa game khá lỗi thời và khi thấy anh Rip113 bắn PUGB, mình bị mê luôn. Kỹ năng đỉnh cao của thần tượng khiến mình lập tức có hứng thú với PUBG và nó cũng là cơ duyên dẫn dắt mình đến ngày hôm nay', NLT hào hứng chia sẻ. 

Đam mê tựa game này là thế nhưng không thể phủ nhận, PUBG đang chết dần chết mòn vì không còn được lòng cộng đồng game thủ Việt. Đây cũng là nỗi băn khoăn, trăn trở của chàng trai 22 tuổi. 

'Stream PUBG thì không đảm bảo về thu nhập, do đó, mình định chuyển hướng sang Liên quân Mobile. Điều này sẽ giúp người xem đỡ chán và tăng lượt tương tác trên kênh. Song với PUBG, mình nghĩ rằng bất cứ tựa game nào chết thì streamer của game đó phải là người ở lại sau cùng và vực dậy nó. Vì vậy, mình vẫn muốn gắn bó với PUBG Việt nhiều lắm', NLT tâm sự.

Chàng trai Ninh Thuận vẫn dành nhiều tình cảm cho PUBG

Chàng trai Ninh Thuận vẫn dành nhiều tình cảm cho PUBG

Vạn sự khởi đầu nan, chàng trai Ninh Thuận vẫn đang cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để hiện thực hóa giấc mơ, để không phải nuối tiếc khi đã dành hết tâm sức theo đuổi một công việc đầy khó khăn. 

Anh luôn ý thức được trách nhiệm với công việc: 'Streamer muốn sở hữu một lượng fan đông đảo thì kỹ năng chơi game phải đạt đến trình độ xuất sắc, vươn tầm trở thành game thủ thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, năng khiếu giao tiếp, nói chuyện hài hước, làm người xem cảm thấy thích thú cũng là điều kiện tiên quyết'. 

NLT cũng chia sẻ, lợi thế của mình là tính sáng tạo, hài hước và luôn biết cách 'chọc cười' khán giả xem livestream.

Hiện tại, NLT đang ấp ủ vô số dự định. Anh chàng muốn biến streamer thành một công việc chính thức. Sau đó, hướng tới việc sẽ tham gia các giải đấu để nâng cao thương hiệu bản thân, bắt đầu bằng việc tìm kiếm được một team mạnh, có kỹ năng thuần thục.

Ngoài ra, fanpage NLT Gaming sẽ được anh chàng chú ý chăm chút hơn bằng cách xây dựng một fanpage văn minh, lành mạnh cũng như tạo thêm group chat cho chính bản thân và các bạn fan hâm mộ đã ủng hộ anh.

>> Xem thêm: Làm Streamer khi 17 tuổi, Lớp trưởng Cỏ kể chuyện: Áp lực không trừ một ai!​

Giúp Tiin sửa lỗi