Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quái kiệt 12 tuổi của làng PES Việt Nam chiến thắng game thủ số 1 xứ Hàn tạo 'địa chấn'

Thần đồng làng PES Việt Nam - Lê Hà Anh Tuấn đã thi đấu xuất sắc mang về kết quả khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Giải đấu giao hữu Vietnam Korea Super Cup diễn ra từ 20-21/6 giữa các game thủ Việt Nam và Hàn Quốc với 10 trận đấu. Việt Nam chọn lựa 10 game thủ PES xuất sắc trong đó có thần đồng Lê Hà Anh Tuấn, 12 tuổi tới từ Hà Nội.

Tuấn đấu với game thủ số 1 Hàn Quốc - Lee Jin-uk ở lượt đấu thứ 3 ngày thi đấu thứ 2. Mặc dù, sự kỳ vọng dành cho Anh Tuấn rất lớn, nhưng không ai nghĩ ''cậu nhóc'' 12 tuổi lại có thể chiến thắng ròn rã như vậy.

Anh Tuấn chọn PSG trong khi Lee Jin-uk lựa chọn Juventus. Hiệp 1, ngay ở phút thứ 4, Tuấn đã mở tỷ số. Tuy nhiên, gần cuối hiệp, Jin-uk đã gỡ hòa 2-2. Anh Tuấn không để đối thủ vui quá lâu, cậu đã kịp ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 trước khi kết thúc hiệp đấu đầu tiên.

Sang hiệp 2, thừa thắng xông lên, Anh Tuấn nắm thế chủ động. Mbappe, Neymar và Cavani thay nhau lập công, qua đó ấn định chiến thắng 6-2 cho thần đồng người Hà Nội.

Anh Tuấn chiến thắng áp đảo tuyển thủ số 1 Hàn Quốc

Anh Tuấn chiến thắng áp đảo tuyển thủ số 1 Hàn Quốc

Sau chiến thắng của Tuấn, các tuyển thủ Việt Nam tiếp đà phấn khởi và bất bại ở 3 trận còn lại. Sơn Ka hòa Joonster 1-1 trong khi Tabi Tuấn Anh đánh bại Park với tỷ số 4-2.

Tuy nhiên, trận thắng của Anh Tuấn không đủ để cân bằng lại kết quả của toàn đội. Chung cuộc, Việt Nam thắng 3 trận, hòa 1 trận, thua 6 trận trước Hàn Quốc.

Giải đấu giao hữu này cũng là bước chuẩn bị cho ViettelTV SEA Cup, giải PES lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên tới 120 triệu đồng. Giải đấu quy tụ các game thủ hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong đó có Lê Hà Anh Tuấn.

Thần đồng PES Lê Hà Anh Tuấn

Thần đồng PES Lê Hà Anh Tuấn

Lê Hà Anh Tuấn là hiện tượng PES Việt Nam khi vượt qua 130 game thủ tại Hà Nội để vô địch Ocean League Series khi mới 11 tuổi. Tuấn đang là game thủ đầu quân cho BOX Studio.

Giúp Tiin sửa lỗi