Tiin.vn trên Facebook

Sốc: SofM chưa chơi Shen trận nào nhưng vẫn đem vào đấu với TOP Esports

Shen không phải là bài tủ SofM muốn giấu. Điều này được chính đồng đội anh hé lộ trong buổi phỏng vấn sau trận.

Sốc: SofM chưa chơi Shen trận nào nhưng vẫn đem vào đấu với TOP Esports 0

Trong ván 3 bản lề, Suning khóa vào vị tướng Shen cho SofM đi rừng. Ban đầu các BLV của Vietnam Esports TV tưởng rằng Bin sẽ cầm vị tướng này lên đường trên đối đầu với Renekton nhưng lượt chọn cuối Jax đã khiến tất cả ngã ngửa.

Nhìn cách các tuyển thủ Suning chơi xung quanh Shen, người ta đồ rằng đây là 'bài dị', được giấu kỹ, chỉ mang ra khi đối đầu với những đội tuyển lớn như TOP Esports. Nhưng trong buổi phỏng vấn sau trận, SwordArt đã tiết lộ một bí mật động trời.

Chi tiết bảng bổ trợ mà SofM lấy cho vị tướng Shen trong lần đầu sử dụng đi rừng

Chi tiết bảng bổ trợ mà SofM lấy cho vị tướng Shen trong lần đầu sử dụng đi rừng

'Ôi trời SofM nó đã bao giờ chơi Shen đi rừng bao giờ đâu', SwordArt chia sẻ. 'Nhưng vì chẳng còn vị tướng nào phù hợp để lựa chọn cả nên chúng tôi tặc lưỡi, thôi cứ chơi đi đấy chứ'.

SwordArt không nói dối, theo trang thông số của Riot Games, trận đấu vừa rồi mới là lần đầu tiên SofM sử dụng Shen trong suốt sự nghiệp. Độ cơ động của vị tướng này đã góp phần không nhỏ giúp Suning giành thắng lợi trước TOP Esports.

Thực ra Shen đi rừng không phải là điều gì quá mới mẻ. Cách đây không lâu, 'người con xa xứ' Jankos cũng từng mang bài này ra chơi ở LEC. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ SofM là người đầu tiên mang nó vào CKTG 2020.

'Lần đầu tiên Shen đi rừng ở CKTG 2020. SofM cũng có lần đầu tiên sử dụng vị tướng này'

'Lần đầu tiên Shen đi rừng ở CKTG 2020. SofM cũng có lần đầu tiên sử dụng vị tướng này'

Nhờ giành chiến thắng trong trận bản lề, Suning đã có được tâm lý thoải mái trong ván đấu quyết định. TOP Esports cấm Nidalee, deny-pick Graves nhưng SofM vẫn còn đó JarvanIV, vị tướng kiến tạo lối chơi rất thịnh hành. Kết quả chung cuộc là Suning giành quyền vào chơi trận chung kết với DAMWON.

Góp ý cho Tiin