Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: Tổ chức Lowkey Esports bị tố nợ lương lên đến 3,2 tỷ đồng, tính riêng team LMHT Việt Nam đã chiếm gần một nửa

Ngay cả một tổ chức lớn như Lowkey Esports cũng dính nạn nợ lương, thật khó tin.

Lowkey Esports vốn được biết đến với vai trò một tổ chức thể thao điện tử quốc tế có trụ sở ở Bắc Mỹ, chuyên hỗ trợ và góp vốn đầu tư trong lĩnh vực Esports. Họ sở hữu rất nhiều các đội tuyển ở các tựa game khác nhau như Overwatch, PUBG Mobile. Đây cũng là một trong những cái tên quen thuộc tại giải đấu LMHT Việt Nam. Lớn mạnh là vậy thế nhưng mới đây, tổ chức này lại bất ngờ dính 'phốt' liên quan đến việc trả lương.

Vừa qua, hàng loạt tuyển thủ Esports thuộc biên chế của Lowkey Esports đã đồng loạt lên tiếng tố cáo hiện trạng nợ lương của tổ chức này. Vấn đề nợ lương xảy ra ở hầu hết các team Esports trực thuộc Lowkey và đã kéo dài từ tháng 11 tới nay, với con số nợ lên tới hàng tỷ đồng.

Romp - một tuyển thủ PUBG Mobile thuộc Lowkey Esports đã bức xúc chia sẻ trên Twitter về vấn đề này.

Game thủ Romp chia sẻ trên Twitter về việc bị nợ lương 

Game thủ Romp chia sẻ trên Twitter về việc bị nợ lương

Romp chia sẻ: 'Chúng tôi đã có một bản hợp đồng với Lowkey Esports NA kể từ tháng 11 tới nay, và đã 2 tháng rồi chúng tôi chưa nhận được đồng lương nào, không chỉ riêng PUBG Mobile mà tất cả các đội tuyển, player của họ đều rơi vào tình trạng tương tự. Quản lý thì lúc nào cũng bảo là đang khắc phục, nhưng chẳng dành ra nổi 30 giây để nói lời xin lỗi với chúng tôi.'

Không chỉ Romp mà hàng loạt tuyển thủ thuộc nhiều team Esports khác nhau của Lowkey cũng đã lên tiếng. Từ những thông tin mà họ cung cấp thì Lowkey Esports đang thiếu nợ tiền lương của hầu hết các team esports trực thuộc, trên nhiều khu vực như Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Philipines, Nam Phi, và Việt Nam... với tổng giá trị lên tới 137.000 USD (~ 3,2 tỷ VND).

Tổng số tiền lương mà Lowkey Esports vẫn còn thiếu nợ các đội tuyển, trong đó team Lowkey Vietnam chiếm gần một nửa 

Tổng số tiền lương mà Lowkey Esports vẫn còn thiếu nợ các đội tuyển, trong đó team Lowkey Vietnam chiếm gần một nửa

Trong đó, số tiền nợ của Lowkey Esports Vietnam chiếm tới một nửa, với con số cung cấp ban đầu là 65.578 USD, và sau khi xác minh lại (đã thanh toán một phần) là 57.620 USD, tức đội tuyển LMHT Lowkey Esports Việt Nam vẫn còn tới 1,3 tỷ đồng tiền lương chưa thanh toán cho các tuyển thủ, từ tháng 11/2019 tới nay.

Lowkey Esports hiện tại là Á quân VCS 

Lowkey Esports hiện tại là Á quân VCS

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng cái tên Lowkey đã ghi được dấu ấn của mình trong hai bộ môn Esports đang cực kỳ thịnh hành hiện nay là Overwatch và Rocket League. Họ đã có 2 danh hiệu tầm cỡ quốc tế ở giải đấu Overwatch Contenders South America và Rocket League Championship Series.

Năm 2019 vừa qua, tổ chức này đã liên tục cho ra đời những đội tuyển Esports thuộc nhiều bộ môn khác như PUBG Mobile, Dragonball FighterZ, Smash, CS:GO, Rainbow Six...

Có lẽ khi vướng phải scandal nợ lương, Lowkey Esports sẽ khó có được sự tin tưởng của giới Esports và người hâm mộ trong thời gian tới. Hiện tại, các thành viên Lowkey Esports LMHT vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi