Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sting Divine Esports tiết lộ lý do chia tay Jettt: 'Là một người ích kỷ, suy nghĩ tiêu cực'

Sting Divine Esports đã có những chia sẻ hết sức chân thành về các thành viên trong nhóm và tiết lộ lý do ra đi của Jettt.

Nhắc đến PUBG, người hâm mộ không thể không nhắc tới Sting Divine Esports (SDV), team chơi PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Đây là đội tuyển đình đám với chức vô địch Pewpew Championship 2018, Top 5 PGL Fall Invitational 2018; Vô địch JIB SEA 2018, JIB SEA 2019... Sting Divine Esports cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải Chung kết thế giới PUBG 2019 tại Mỹ.

Trong Sting Divine Esports, Jettt là một thành viên cốt cán, có vai trò vô cùng quan trọng. Mới đây, Jettt quyết định rời khỏi nhóm khiến nhiều fan hâm mộ rất bất ngờ vì trước đó, anh vẫn có những dự định cùng team trong tương lai. Trong khi nhiều người đang hoang mang không biết đây là thông tin thực hay hư thì fanpage của nhóm đã đăng tải những dòng chia sẻ về lý do Jettt chọn con đường riêng cho mình.

Fanpage của Sting Divine Esports đăng tải lý do Jettt ra đi 

Fanpage của Sting Divine Esports đăng tải lý do Jettt ra đi

'Jet là một người ích kỷ, có xu hướng suy nghĩ mọi thứ tiêu cực. Chúng tôi đã biết Jet không còn nhiều nhiệt huyết và muốn dừng lại nhưng Jet không thẳng thắn nói ra. Vì tính của Jet là vậy. Jet thường ngại khi phải tiếp xúc với người lạ, nhưng khi đi với những người quen thuộc thì Jet mới bộc lộ cái điên hài hước của mình.

Jet cũng mắc lỗi từ game đến cuộc sống, nhưng Jet thường không thể nhận lỗi ngay lúc đó mà thường lẳng lặng cho qua rồi tối nằm suy tư về lỗi của mình. Ngay cả Jet rời team, các group chat của team, của công ty Jet đi mà không nói một lời chào.

Leviz trầm lặng và ít chia sẻ cảm xúc. Nicky an toàn, cẩn thận, khó thân thiết. Turtle thiếu chính kiến, thiếu quyết tâm. ALeo gặp vấn đề rất nhiều vì khả năng làm việc nhóm kém, giao tiếp kém.

Và Jet là thành viên trong Divine eSports, là đồng đội, là anh em của chúng tôi. Cũng giống như Jet, các thành viên khác đều là những người trẻ có những điều vẫn đang học hỏi và hoàn thiện bản thân.'

Sting Divine Esports tiết lộ lý do chia tay Jettt: 'Là một người ích kỷ, suy nghĩ tiêu cực' 1 

'Cộng đồng nghĩ rằng chúng tôi đạt nhiều chức vô địch như vậy, đi cùng nhau lâu như vậy là do hợp tính. Sự thật thì rất khác biệt: chúng tôi không hề hợp nhau. Nhưng chúng tôi tôn trọng sự khác biệt của nhau. Khi nghĩ về những điều mà Jet đã làm, chúng tôi đã không có sự giận dữ nào. Chúng tôi chấp nhận tính cách đó và mong một ngày nào đó Jet sẽ vượt qua những hạn chế của bản thân để có được cuộc sống tự do, bình yên, hạnh phúc.

Chúng tôi không nghĩ rằng Jet không xem ai ra gì nên mới ra đi mà không một lời chào. Chúng tôi nghĩ rằng Jet không nói vì không biết phải nói như thế nào. Chúng tôi không nghĩ rằng Jet là người xấu vì Jet đã có những lựa chọn ích kỷ. Mà chúng tôi nghĩ rằng Jet đang cần thêm sự an toàn cho bản thân mình.

Khi Jet thường suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tiêu cực, chúng tôi nghĩ rằng vì kinh nghiệm sống mà Jet từng trải qua không có nhiều niềm vui, không có mấy người đáng tin, và vì điều đó, Jet sợ những thứ tích cực sẽ trở thành ngây thơ chuốc lấy thiệt thòi.

Nhưng Jet cũng là người chính trực, suy nghĩ ông cụ non, là người hướng nội, thích sự giản dị đơn sơ. Jet là một người tử tế với mọi người, chỉ là chưa thật sự tử tế với chính bản thân. Jet của chúng tôi là như vậy đó, chúng tôi đã sống cùng nhau mỗi ngày hơn 2 năm qua. Mỗi ngày đều tôn trọng sự khác biệt của nhau, nương nhờ nhau cố gắng.'

Jettt đã có những lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân 

Jettt đã có những lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân

'Chúng tôi không phải là những mảnh ghép hoàn hảo, nhưng chúng tôi vẫn nhiều lần nắm chặt trong tay chức vô địch Đông Nam Á trong sự cố gắng không ngừng nghỉ. Cố gắng làm điều mà mình nghĩ rằng mình có thể, để cho tuổi trẻ này là đáng giá.

Rồi một ngày nào đó, Nicky - ALeo - Turtle hay Leviz rồi cũng sẽ dừng lại, tất cả chỉ khác nhau về thời gian. Divine eSports PUBG rồi cũng có ngày dừng lại. Nhưng điều đó liệu có quan trọng không?

Liệu có quan trọng hơn những ngày tháng này, được cùng nhau nói về đối thủ, về chiến thuật, bước chân đến những đất nước xa xôi mà bản thân không bao giờ nghĩ tới. Liệu có quan trọng nữa không khi hành trình của Divine eSports là một hơi ấm tích cực cho cộng đồng thế hệ trẻ hiện nay, về việc nếu đã làm, hãy làm hết sức và hãy thật nghiêm túc.

Cuối cùng, Divine eSports được mọi người yêu thương không chỉ vì trình độ hay những chức vô địch, mà là vì chúng tôi đã nghiêm túc với lựa chọn của mình, đã phát triển không chỉ là trình độ mà còn là thái độ sống. Trên tay chúng tôi ai cũng đều khắc vĩnh viễn một chữ Divine. Vì chúng tôi tự hào là đồng đội của nhau. Tự hào vì lựa chọn của mình. Và điều này là mãi mãi.'

Từ trái sang phải là tay của Jet, Karu, Leviz cùng khắc dòng chữ Divine 

Từ trái sang phải là tay của Jet, Karu, Leviz cùng khắc dòng chữ Divine

Theo những dòng chia sẻ trên, các thành viên của Sting Divine Esports không có ai là hoàn hảo, ai cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Thế nhưng họ vẫn luôn đoàn kết, luôn đồng lòng bên nhau trong mọi giải đấu, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Có thể sau này các thành viên không còn ở bên nhau nữa, nhưng tận sâu bên trong trái tim của mỗi người sẽ luôn cảm thấy tự hào về đồng đội, về lựa chọn của mình.

Cuối cùng, fanpage của Sting Divine tiết lộ Jettt lập một chanel mới trên Youtube về cá, mong mọi người tiếp tục ủng hộ anh. Sau khi đọc được những dòng tâm sự chân thành, người hâm mộ đã hiểu ra lý do Jettt quyết định rời khỏi nhóm, đồng thời họ cũng gửi lời chúc Jettt và Sting Divine Esports sẽ luôn thành công trong sự nghiệp. 

Giúp Tiin sửa lỗi