Tiin.vn trên Facebook

Streamer trả giá đắt sau khi xúc phạm nữ đồng nghiệp trên sóng livestream

Quyền phụ nữ luôn là vấn đề cần được bảo vệ dù ở ngoài đời hay trên mạng xã hội.

Mới đây, trong buổi livestream, Streamer nổi tiếng Doaenel đã có phát ngôn phản cảm, ảnh hưởng trực tiếp tới người đồng nghiệp nữ Yvonnie. Câu chuyện sau đó đã trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều người, về phía Doaenel cũng gánh chịu hậu quả.

Video: Streamer Doaenel dùng những lời nói quấy rối khi thấy Yvonne ở cùng đội

Nhận những lời lẽ khó nghe và được cho là quấy rối của Doaenel, Yvonne đã chủ động hạn chế tương tác. Bên cạnh đó, cô cũng mang vấn đề này ra bàn luận trước cộng đồng mạng với mong muốn hạn chế khả năng xảy ra trường hợp tương tự.

Yvonne đã chia sẻ lại sự việc xảy ra với mình ngay trên sóng livestream của Doaenel . 

Yvonne đã chia sẻ lại sự việc xảy ra với mình ngay trên sóng livestream của Doaenel .

'Tôi đã cố gắng bỏ ngoài tai những lời nói này và tôi biết những người như vậy vẫn sẽ tồn tại, nhưng nếu nó có thể ngăn chặn những người khác làm điều này trong tương lai, để họ biết điều này không ổn, thì đó là tất cả những gì tôi muốn. Ngoài ra, những lời bông đùa này không vui chút nào, đó là quấy rối tình dục' - Yvonne chia sẻ.

Ngoài ra, ngay sau khi Streamer Doaenel dùng lời nói xúc phạm Yvonne, trang stream của anh đã bị Twitch khóa 7 ngày. Hành động này thay cho thông báo gửi đến tất cả các Streamer rằng họ nên ngưng lại những hành động quấy rối phụ nữ.

Streamer trả giá đắt sau khi xúc phạm nữ đồng nghiệp trên sóng livestream 1 

Streamer trả giá đắt sau khi xúc phạm nữ đồng nghiệp trên sóng livestream 2 

Streamer trả giá đắt sau khi xúc phạm nữ đồng nghiệp trên sóng livestream 3 

Để tạo ra một ngành công nghiệp Streamer lành mạnh và văn minh thì việc ngăn chặn các hành vi quấy rối cũng như xúc phạm các nữ streamer cần phải được đặt lên hàng đầu.

Góp ý cho Tiin