Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Streamer Free Fire 4,4 triệu 'sub' tiếp quản đội Liên Quân Mobile từng Á quân QG

Team Liên Quân Mobile từng đạt Á quân quốc gia sẽ được hậu thuẫn bởi một streamer nổi tiếng bậc nhất của làng Free Fire Việt Nam.

AS Mobile là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất nhì làng Garena Free Fire. Anh chàng này đồng thời cũng là chủ kênh Youtube với hơn 4,4 triệu 'sub'. Trong làng Free Fire, tổ chức HEAVY do AS Mobile thành lập, với vốn của AS Mobile bỏ ra đã gây tiếng vang khi đạt ngôi Á quân quốc gia giải Đấu Trường Sinh Tồn mùa hè 2020. Được biết, tổ chức này học hỏi quy trình đào tạo của Esports nước ngoài, tầm nhìn để đại diện cho Việt Nam để sánh vai với các tổ chức Esports khác trên thế giới.

AS Mobile là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất nhì làng Garena Free Fire.

AS Mobile là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất nhì làng Garena Free Fire.

Cách đây ít giờ, thông tin team Liên Quân Mobile chuyên nghiệp - Project H bất ngờ đổi tên thành HEAVY đã khiến cộng đồng ngỡ ngàng. Điều này là một tín hiệu vui với giải Đấu Trường Danh Vọng khi sở hữu thêm một nhà đầu tư đẳng cấp, có tiềm lực mạnh. Được biết, Project H chính là IGP Gaming trong quá khứ. Đội tuyển với hạt nhân là những KA, Turtle từng nổi lên là đại kình địch của Team Flash. Tuy nhiên, thành tích của IGP từ đầu năm 2020 tới nay là quá tệ mà có lẽ do những vụ lùm xùm không đáng có.

Tiền thân của HEAVY Liên Quân Mobile là IGP từng đạt Á quân quốc gia.

Tiền thân của HEAVY Liên Quân Mobile là IGP từng đạt Á quân quốc gia.

Ngay khi AS Mobile tiếp quản đội IGP để tạo lập team HEAVY, cộng đồng cũng phải ngỡ ngàng khi thần rừng Turtle đã bị đẩy cho vai trò.. trợ thủ. Một số thành viên chủ chốt còn lại vẫn gắn bó với team gồm Võ 'K.A' Anh Kiệt, Huỳnh 'LAK' Trọng Thâu,...

Trong một lần trả lời phỏng vấn của Garena Free Fire, AS Mobile đã từng chia sẻ: 'HEAVY một đứa con mà mình đã ấp ủ từ rất lâu. Để nói về HEAVY có lẽ mình sẽ gói gọn trong ba từ: Chuyện nghiệp - Đam mê - Phá cách. HEAVY được xây dựng trên nền tảng vì niềm vui, vì cảm giác được sống với đam mê của một người game thủ nhưng không vì thế giá trị cốt lõi của HEAVY lại kém đi phần sâu sắc.'

Streamer Free Fire 4,4 triệu 'sub' tiếp quản đội Liên Quân Mobile từng Á quân QG 2

Một vài thông tin thú vị mà cộng đồng Liên Quân Mobile cần phải biết về HEAVY:

- Tổ chức HEAVY là tổ chức của AS Mobile - Streamer Free Fire thành công nhất tại Việt Nam thành lập, với vốn của AS Mobile bỏ ra.

- Trong làng Free Fire, HEAVY khi còn mang tên AFK đã chiêu mộ hàng loạt những tuyển thủ danh tiếng của Free Fire Việt Nam như KimChon & Panda từ SCVG, và cả Bảnh từ Wasabi Gaming.

- HEAVY là Á quân Đấu Trường Sinh Tồn mùa Hè 2020 - giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ VNĐ. HEAVY đã thi đấu rất tốt và đứng đầu vòng bảng, họ cũng đã có 2 game đấu top 1 cùng lượng kill lớn nhất. Nhưng điều này là chưa đủ để đội tuyển này lần đầu chạm đỉnh vinh quang.

Góp ý cho Tiin