Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Streamer Nene: Tự ti vì niềng răng, thấy áp lực khi lượng người xem có nhiều biến động

Cô nàng streamer đến từ đất mỏ Quảng Ninh Nene tâm sự rằng chỉ lâu ngày không stream là cảm thấy rất nhớ nghề. Công việc này đã giúp Nene từ một người tự ti trở nên tự tin và hoạt ngôn hơn rất nhiều.

Nene tên thật là Lê Thị Thanh Hoài (sinh năm 1998, Quảng Ninh), một Streamer với sở trường là các game mobile như Bắn súng, Nhập vai, Hành động. Cô nàng đã gắn bó với công việc này từ tháng 9/2019.

Nene chơi rất nhiều game mobile, cô nàng cũng từng là game thủ được đi thi đấu và giành giải Nhì chung cuộc game Tập kích. Đây là giải đấu dành riêng cho nữ - Ladies War, được tổ chức vào tháng 8/2017.

Streamer Nene 

Streamer Nene

Chia sẻ thêm về biệt danh Nene, cô nàng cho biết đã sử dụng cái tên này cách đây 4 năm khi chơi game Tập kích. Tên Nene được lấy ý tưởng từ một nhân vật trong truyện tranh Shin cậu bé bút chì.

Kể về cơ duyên đến với nghề, Nene bộc bạch: 'Mình được một người bạn giới thiệu vào làm Streamer từ tháng 9. Hiện tại mình đang tạm dừng không stream do một vài lý do cá nhân. Thực sự lâu không stream cũng rất nhớ nghề'.

Trở thành một Streamer Nene được giao lưu, trò chuyện với viewers. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Dù có khen, chê nhưng đó cũng là động lực giúp cô nàng thấy vui vì người xem đã có sự tương tác với mình.

Nene là gương mặt mới trong làng Streamer 

Nene là gương mặt mới trong làng Streamer

'Điều đã từng khiến mình lo lắng khi stream là số lượng viewers đang xem mình livestream. View càng lên mình càng hăng say và nói nhiều hơn nhưng khi view ít mình lại thấy khá áp lực.

Tuy nhiên sau một thời gian làm, mình không để view làm ảnh hướng đến tâm lý nữa. Thay vào đó mình chuyển sang chăm tương tác với viewers hơn để hiểu và chia sẻ với mọi người', Nene bộc bạch.

Kỷ niệm vui nhất Nene nhớ là trong một lần stream, cô nàng được 1 khán giả donate (ủng hộ, bày tỏ sự yêu thích) cho 6.000 sao cùng lúc.

Công việc này đã giúp Nene thay đổi bản thân rất nhiều, từ một một cô nàng tự ti trở nên tự tin và hoạt ngôn hơn.

Streamer Nene: Tự ti vì niềng răng, thấy áp lực khi lượng người xem có nhiều biến động 2 

'Trước đây khi ngồi trước camera để stream, mình rất tự ti khi cười vì đang niềng răng. Nhưng sau khoảng 2 tuần khi quen rồi, mình tự tin hơn vì tìm được góc camera giúp gương mặt mình trông khá ổn', Nene kể.

Ngoài việc làm quen với góc máy, cô nàng không gặp nhiều trở ngại khi bắt đầu với công việc này. Nữ Streamer cho rằng một buổi làm việc hiệu quả ngoài thiết bị đầy đủ thì chất riêng của mỗi người là yếu tố quyết định.

Đời thường cô nàng rất xinh xắn và cá tính 

Đời thường cô nàng rất xinh xắn và cá tính

Đến với nghề bằng đam mê nên Nene quan điểm một khi đã đam mê là không từ bỏ. Hy vọng trong thời gian tới cộng đồng game có thể sớm thấy Nene quay trở lại với công việc này.

Streamer Nene: Tự ti vì niềng răng, thấy áp lực khi lượng người xem có nhiều biến động 4 

 

Giúp Tiin sửa lỗi