Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Streamer Như Hexi từng mất phương hướng, thị phi bủa vây vì nổi tiếng sớm

Trước khi là một streamer game, Như Hexi đã là một streamer về mảng ca hát, giải trí và sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo.

Sớm trở thành hot girl trên mạng xã hội

Trần Huỳnh Như - biệt danh Như Hexi là một Streamer game hiện đang sống và làm việc tại TP. HCM. Ngoài Streamer, Như Hexi còn là một YouTuber và ca sĩ tự do được nhiều bạn trẻ cũng như cộng đồng game yêu mến.

Streamer Như Hexi 

Streamer Như Hexi

Từ năm 2014, Hexi đã được mọi người có biết đến qua những video clip rap và hát cover được chia sẻ trên mạng xã hội. Khoảng thời gian đó, hot girl sinh năm 1995 đang làm Streamer về mảng ca hát giải trí. Đến 2017, Như Hexi mới bắt đầu thử sức với nhiều vai trò khác nhau như MC, YouTuber và stream game.

'Streamer hiện là nghề chính hiện của mình. Tuy nhiên mình đam mê ca hát và lĩnh vực về nghệ thuật hơn là chơi game. Kỹ năng chơi game của mình tuy không giỏi nhưng game là một phần giúp mình giải trí và có sự kết nối cộng đồng với mọi người', Như Hexi chia sẻ.

Kể về cơ duyên đến với nghề, Hexi cho biết từ ngày còn học cấp ba, cô bạn đã rất thích chơi game. Sau này bén duyên với nghề Streamer từ mảng ca hát, Hexi đã nhanh chóng thích nghi khi chuyển sang mảng stream game. 

Streamer Như Hexi từng mất phương hướng, thị phi bủa vây vì nổi tiếng sớm 1 

'Mình vốn rất thích cảm giác sau camera, trước khi tính năng live stream được mở, mình hay đặt camera ngồi hát rồi quay video clip lại. Đôi khi mình còn lên các trang mạng hát online, giao lưu trực tuyến để hát và trò chuyện với mọi người. 

Sau này khi vừa học xong lớp 12 thi vô tình có công việc livestream đúng với sở thích và đam mê của mình. Vậy nên công việc đầu tiên giúp mình kiếm ra tiền chính là trở thành một Streamer. Rất may mắn cho mình khi được các bạn yêu quý và chia sẻ những video clip của mình', Hexi tâm sự.

'Công việc của mình từng không được ai công nhận'

Thời điểm mới bắt đầu vào nghề, Hexi vẫn là một học sinh, việc lên mạng nói chuyện chia sẻ là điều không được nhiều người ủng hộ vì cho rằng bị mạng xã hội chi phối quá nhiều. Là người chứng kiến bước chuyển mình của nghề, Hexi có nhiều kỷ niệm.

Nữ Streamer chứng kiến sự chuyển mình của nghề, từ một công việc không được công nhận thành một nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi 

Nữ Streamer chứng kiến sự chuyển mình của nghề, từ một công việc không được công nhận thành một nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi

'Ban đầu công việc của mình rất ít được công nhận và có nhiều người không biết Streamer là làm những gì. Nhưng từ 2018 đến nay, Streamer bắt đầu là một nghề hot được ưa thích và nhiều người biết đến, tạo cơ hội phát triển cho các bạn trẻ thể hiện đam mê và chất riêng của bản thân. 

Mình cảm thấy rất vui khi được mọi người đã hiểu và tôn trọng nghề của mình. Vì thường các bậc phụ huynh không hiểu sẽ thấy nghề này rất 'rảnh rỗi', suy nghĩ về nghề là chỉ dành cho những đứa suốt ngày mê game, mê hát không học hành và chẳng có gì tài giỏi', nữ Streamer nói.

Bản thân Hexi cũng phải vượt khó rất nhiều để giải thích cho ba mẹ hiểu và không ngừng nỗ lực chứng minh cho gia đình thấy lựa chọn của cô là đúng đắn. Khi vừa tốt nghiệp, Hexi đã đến với nghề này trong khi ba mẹ cô bạn lại muốn con gái theo học ngành hàng không.

Streamer Như Hexi từng mất phương hướng, thị phi bủa vây vì nổi tiếng sớm 3 

Không muốn theo đuổi con đường mình không yêu thích nên hôm phỏng vấn, Hexi đã trốn ba mẹ không đi nộp hồ sơ, khi biết được ba mẹ cô đã rất giận. Nhưng sau này, khi cô bạn đã có thể tự lập, tự kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình, đồng thời được xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, các mặt báo và truyền hình thì ba mẹ Hexi đã ủng hộ cô bạn. 

Bị mất phương hướng, vướng thị phi vì nổi tiếng sớm

Như Hexi thừa nhận cô bạn rất may mắn khi vừa livestream khoảng 3,4 tháng thì bất ngờ nổi lên như một hiện tượng mạng và được các bạn trẻ theo dõi, đồng hành đến bây giờ.

Thành công đối với Như Hexi chính là sự nổi tiếng 

Thành công đối với Như Hexi chính là sự nổi tiếng

Tuy nhiên, việc nổi tiếng sớm cũng vô tình khiến Hexi gặp khó khăn. Một mình bước vào nghề nên cô bạn cũng không định hướng được mình phải làm gì hay nên như thế nào. Bên cạnh đó Hexi cũng bận tâm thị phi hoặc khi làm không tốt ở lĩnh vực khác khiến bản thân loay hoay.

Sau này Hexi mới nhận ra cứ là chính mình, hết mình, lấy hết ý tưởng rồi tiếp thu những cái mới, học những cái hay cho bản thân, nghề nghiệp. 'Đôi khi mình cứ đi, duyên sẽ định hướng chỉ đường mình', cô trải lòng.

6 năm trong lĩnh vực livestream nói chung và 3 năm làm stream game, điều khiến Hexi tự hào nhất chính là là sự nổi tiếng. Cô bạn từng khóc rất nhiều vì sợ không được công nhận bởi Hexi khi đó đã rất muốn mình trở thành một nghệ sĩ. 

Streamer Như Hexi từng mất phương hướng, thị phi bủa vây vì nổi tiếng sớm 5 

Khi trưởng thành hơn cô bạn đã suy nghĩ khác đi và cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nghề nào cũng vậy, nếu nghệ sĩ đứng trên sân khấu thì những Streamer cũng là một nghệ sĩ online trên mạng, cũng được mọi người yêu quý hâm mộ. Dù các bạn Streamer trẻ nổi lên khá nhiều nhưng những thế hệ đầu như Hexi vẫn có nhiều trải nghiệm nghề fan muốn lắng nghe.

'Đôi khi mình nghĩ mình giống như kỷ niệm của những ai từng theo dõi mình vậy. Lúc mình mới stream các bạn còn đang đi học, giờ thì ra trường đi làm và có gia đình, lâu lâu fan cũ vào xem lại nói với mình rằng: một thời kí ức, hồi đó tui thần tượng Như lắm, khiến mình rất vui', Như Hexi bộc bạch.

Giúp Tiin sửa lỗi