#Bí mật Gamer

Theo đuổi nghề chịu nhiều định kiến từ xã hội, Streamer Thủy Tiên tự nhận: 'Bản thân phải ngông!'

Nữ streamer xinh đẹp của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LoL) thừa nhận bản thân là người một khi đã quyết định sẽ làm, không bao giờ nghe lời khuyên của ai, tự làm tự chịu.

26/05/2020 13:01

'Ngông' để theo đuổi nghề

Streamer Thủy Tiên được biết đến là một trong những nữ Streamer nổi bật của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Với ngoại hình xinh đẹp, phong cách nói chuyện cởi mở, thân thiện, Thủy Tiên nhanh chóng có được lượng fan đông đảo sau thời gian bén duyên với nghề.

Streamer Thủy Tiên.

Streamer Thủy Tiên.

Nữ Streamer sinh ra và lớn lên tại Hà Nội cho biết cô bắt đầu biết đến game từ khá sớm, khi chỉ mới là học sinh tiểu học: 'Năm lớp 4, chị gái mình mang về 1 dàn máy, từ đó đến giờ mình cũng đã trải nghiệm rất nhiều tựa game từ Au, Đột Kích, Kiếm Thế, Gunny, PUBG...', Thủy Tiên kể.

Cho đến năm lớp 11, sau một lần được các bạn rủ trốn học đi chơi điện tử thì LoL đã gắn bó với Thủy Tiên đến nay được khoảng 6 - 7 năm và hiện tại cô bạn cũng chỉ tập trung stream chính ở tựa game rất hot này.

Theo đuổi nghề chịu nhiều định kiến từ xã hội, Streamer Thủy Tiên tự nhận: 'Bản thân phải ngông!' 1

Cũng vì chơi game từ rất sớm nên đây cũng là lý do Thủy Tiên bị bố mẹ phản ứng dữ dội, cấm cản đi theo con đường này, nhất là khi phát hiện con gái mải chơi đến nỗi quên cả học. 

'Mình bị gia đình và bố mẹ mắng rất nhiều. Những lúc như vậy mình lại càng muốn tìm một chỗ riêng tư để yên tĩnh. Một phần, cũng vì gia đình có chuyện nên mình không muốn ở nhà nên tìm đến game.

Theo đuổi nghề chịu nhiều định kiến từ xã hội, Streamer Thủy Tiên tự nhận: 'Bản thân phải ngông!' 2

Tuy nhiên, từ khi bắt đầu có đồng ra đồng vào, gia đình cảm thấy mình đã coi đây là một nghề, thấy mình được nhiều người quan tâm theo hướng tích cực nên dần dần từ ác cảm chuyển sang tò mò. Và bây giờ, gia đình vẫn thường hỏi han mình theo hướng công việc chứ không còn nói mình mải chơi game nữa', Tiên chia sẻ. 

9X tự nhận mình là người từ trước tới nay khi đã quyết định làm gì sẽ không bao giờ nghe lời khuyên của ai hay nói cho ai biết kế hoạch. Chính tính 'ngông' này nên Thủy Tiên luôn xác định tự làm sẽ tự chịu hậu quả, do đó trước mọi quyết định nữ Streamer luôn phải cân nhắc rất nhiều.

Đã từng mất phương hướng với chính nghề mình theo đuổi

Thủy Tiên nhớ lại thời điểm sau khi học hết phổ thông, vì bản thân lúc đó khá cần tiền trong khi vẫn chưa có thu nhập từ game nên Tiên đã bỏ ra ngoài để đi làm trải nghiệm với đủ thứ nghề lặt vặt. 

Sau 1 năm vật lộn làm chạy bàn từ quán này đến quán khác, cơ hội stream đã xuất hiện với cô bạn. Đây là khoảng thời gian Tiên chính thức vào nghề. Nhưng vì lúc đó nghề còn khá mới và chưa biết tương lai sẽ ra sao nên Thủy Tiên lại nghỉ 1 thời gian: 'Cái duyên như vận vào người rồi nên mình lại quay lại sau đó không lâu và theo đuổi đến giờ', Tiên nói..

Theo đuổi nghề chịu nhiều định kiến từ xã hội, Streamer Thủy Tiên tự nhận: 'Bản thân phải ngông!' 3

Kỷ niệm thú vị nhất mà nữ Streamer nhớ chính là lần đầu tiên nhận quảng cáo cho một nhãn game. Vì là lần đầu nên Tiên chưa có kinh nghiệm và không biết phải nói gì hay làm gì cả. Bên đối tác thuê cũng vì giá khá rẻ chứ cũng chưa làm bao giờ nên buổi làm việc rối như tơ vò. May mắn mọi thứ đã hoàn thành trong vui vẻ.

Là một cô gái biết đến game từ rất sớm, cũng có tới 7 năm trong nghề nhưng chưa một lần Tiên tự hào về bản thân mình. Lý giải về điều này, nữ Streamer cho biết vì không có phương hướng rõ ràng nên bản thân đã đánh mất khá nhiều cơ hội do chưa biết bản thân thực sự muốn gì.

Theo đuổi nghề chịu nhiều định kiến từ xã hội, Streamer Thủy Tiên tự nhận: 'Bản thân phải ngông!' 4

Đổi lại, Tiên có những điều khiến bản thân mình vui từ khi vào nghề là giờ đây đã được gia đình, những người hâm mộ ủng hộ, hiểu và động viên, lắng nghe cô bạn. Chính những yếu tố vô hình này lại là động lực khiến mỗi lần Thủy Tiên nản lòng hay cảm thấy mình kém cỏi lại phải cố gắng hơn nữa để vượt qua.

Cô bạn tự nhận ngoài game ra thì thấy mình không có bất cứ năng khiếu hay sở trường gì để theo đuổi hay đam mê. Vì vậy cảm thấy rất may mắn khi vẫn có một nghề để bản thân có thể làm được mà không vất vả quá nhiều. 

Theo đuổi nghề chịu nhiều định kiến từ xã hội, Streamer Thủy Tiên tự nhận: 'Bản thân phải ngông!' 5

Chia sẻ về dự định sắp tới, Thủy Tiên cho biết đang dành thời gian để tìm hiểu thêm về bản thân cũng như thị trường, cách phát triển công việc nhằm cân nhắc sắp tới nên làm gì và phát triển ra sao. Thực tế mọi thứ đều phải vận hành nên Thủy Tiên nhận thấy cần phải xoay chuyển theo để không bị tụt lùi.

Cô bạn từng tham gia đóng nhiều phim ngắn.

Cô bạn từng tham gia đóng nhiều phim ngắn.
Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều