Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Không trực tiếp thi đấu, Streamer Trọng Duy quyết tâm dẫn dắt Giấy eSports vô địch Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến

Nam Streamer sinh năm 1992 sẽ tham gia giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến trong vai trò huấn luyện viên.

Streamer Nguyễn Trọng Duy sinh năm 1992, đang sinh sống và làm việc tại Đắk Nông. Hiện tại, anh là streamer của tựa game Free Fire trên Mocha và NimoTV. Chỉ bén duyên với công việc này cách đây 2 năm, Duy chia sẻ trước đó anh đã có công việc ổn định, tuy nhiên vẫn quyết định nghỉ vì thích được giao lưu, kết bạn với mọi người khi làm Streamer. 

Ban đầu, Trọng Duy chơi Liên Quân Mobile và PUBG Mobile, hiện tại anh chủ yếu tập trung vào Free Fire. Một ngày Duy dành khoảng 8 giờ để livestream, trò chuyện cùng mọi người. 

Streamer Trọng Duy.

Streamer Trọng Duy.

Vì mới vào nghề nên Trọng Duy gặp rất nhiều khó khăn, anh chia sẻ áp lực đầu tiên là kinh tế. Ban đầu, khi thu nhập từ việc livestream không đủ, Duy mở thêm một tiệm giặt ủi ngay tại nhà để trang trải. Hiện tại, nam streamer vẫn duy trì cả 2 công việc này. 

Bên cạnh đó, khi livestream, anh cũng gặp phải nhiều lời nói khiếm nhã, xúc phạm danh dự. Trọng Duy học cách chấp nhận và nhìn sự việc với con mắt lạc quan: 'Đây đúng là nghề làm dâu trăm họ bởi phải nhờ các bạn ấy ủng hộ thì mình mới có thành công, vì vậy mình phải chấp nhận mọi lời nói khó nghe. 

Mình kệ thôi vì dù sao các bạn ấy cũng là người giúp mình tăng view, tăng tương tác. Đó cũng là động lực để mình bắn hay hơn cho đến khi các bạn không còn dùng những từ xúc phạm nữa'.

Trọng Duy cũng luôn cố gắng, nỗ lực để chứng minh cho gia đình thấy game thủ, streamer cũng là đam mê, công việc kiếm ra tiền chứ không phải thú vui vô bổ. 

Trọng Duy cũng luôn cố gắng, nỗ lực để chứng minh cho gia đình thấy game thủ, streamer cũng là đam mê, công việc kiếm ra tiền chứ không phải thú vui vô bổ. 

Không trực tiếp thi đấu, Streamer Trọng Duy quyết tâm dẫn dắt Giấy eSports vô địch Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 2

Dù gặp nhiều khó khăn, vất vả song nam streamer cũng thừa nhận mình may mắn khi luôn được đồng nghiệp giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình. Điều anh thích nhất ở công việc streamer đó là được giao lưu, học hỏi với những người có cùng sở thích với mình. Ngoài ra, mỗi lần phá kỷ lục mắt xem trên Mocha cũng khiến Duy vô cùng phấn khích và có thêm động lực để làm việc. 

Sắp tới, Trọng Duy sẽ tham gia giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến 'Được ăn cả, Ngã về 0' với vai trò một huấn luyện viên. Khi được hỏi về công tác chuẩn bị cho giải đấu, anh chia sẻ: 'Khi nhận được thông tin về giải, mình đã lập team và đào tạo cho các bạn những chiến thuật thiết yếu để ứng phó với đối thủ mạnh. Giải đấu này sẽ mang lại kinh nghiệm cho team để tiến tới những giải tầm cỡ hơn'.

Đội hình ra quân đấu giải của team Trọng Duy.

Đội hình ra quân đấu giải của team Trọng Duy.

Nhận định về cơ chế 'Được ăn cả - Ngã về 0, Chưa thi đấu đã có tiền, thi đấu kém mất luôn tiền, đội thắng lấy tiền của đội thua', Trọng Duy cho biết: 'Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến là một sân chơi tốt với cơ chế độc đáo. Đây là cơ hội để cho các tài năng trẻ phát triển, cũng như tạo bàn đạp để tiến đến đấu trường chuyên nghiệp. Mình cực kỳ ủng hộ các sân chơi thế này'.

Hiện tại 'gà' của anh - team Giấy Esports đã sẵn sàng nhập cuộc với trận đấu đầu tiên gặp Our Glory diễn ra sáng ngày mai (20/06). 

Góp ý cho Tiin