Tiin.vn trên Facebook

Team Flash thiết lập kỷ lục mới: Vô địch Free Fire Đông Nam Á, ẵm hơn 500 triệu tiền thưởng

Với lối chơi thông minh và chủ động, Team Flash lần đầu tiên đưa lá cờ Việt Nam lên vị trí Top 1 Đông Nam Á ở giải đấu Free Fire quốc tế.

Ngày 1 và 2/2 vừa qua, tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã diễn ra giải đấu Piala Presiden Esports 2020 của tựa game Free Fire. Đây là giải đấu Free Fire quốc tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á do đích thân tổng thống của Indonesia đứng ra tổ chức.

Giải đấu có sự góp mặt của 12 đội tuyển tương ứng 7 khu vực mạnh nhất thời điểm hiện tại với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,6 tỷ đồng, đây thực sự là một giải đấu hấp dẫn đối với không chỉ các đội tuyển mà còn với tất cả những người hâm mộ Free Fire.

Ngay sau những ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán, 2 đội tuyển đại diện là Team Flash và Cloud đã lên đường sang nước bạn. Mặc dù phải thi đấu với những đại diện mạnh nhất của khu vực Đông Nam Á, nhưng Team Flash vẫn duy thì được phong độ vốn có của mình. 

Trong giải đấu này, Team Flash vẫn duy trì lối chơi quen thuộc đó là Thành phố biển (Map 1) và Thị trấn (Map 2). Một trong những yếu tố giúp team mạnh hơn chính là khả năng đánh cận chiến tốt và sự chủ động trong việc camp bo sớm. Ngoài ra, sự trở lại của Ryuk - một trong những nhân tố đời đầu đã giúp Team Flash có rất nhiều mạng dứt điểm. 

Các chàng trai của Team Flash tập trung cao độ trong khi thi đấu 

Các chàng trai của Team Flash tập trung cao độ trong khi thi đấu

Ở ngày thi đấu đầu tiên, Team Flash dừng bước vị trí thứ 3, đứng sau Dranix Vedetta và EVOS Esports. Tuy nhiên, bước sang ngày thứ 2, đội tuyển của Việt Nam lại bứt phá mạnh mẽ trước các đối thủ còn lại. Team Flash giành được 2.790 điểm và hiên ngang nhận chức vô địch, trong khi đội Dranix Vendetta của nước chủ nhà chỉ đạt 2.610 điểm, 'ngậm ngùi' xếp thứ 2. 

Giành chiến thắng với số điểm áp đảo, Team Flash nhận được 300.000 Rupiah Indonesia tương đương với khoảng 500 triệu đồng. Riêng tuyển thủ FL. Ryuk còn đạt được danh hiệu Predator Player - Thợ săn của giải đấu với giá trị giải thưởng khoảng 33 triệu đồng.

Với những thành tích xuất sắc trên, Team Flash đã thiết lập kỉ lục khi lần đầu tiên vô địch một giải đấu quốc tế do đích thân tổng thống đứng ra tổ chức, đưa Free Fire Việt Nam lên ngôi vô địch Đông Nam Á. 

Team Flash thiết lập kỷ lục mới: Vô địch Free Fire Đông Nam Á, ẵm hơn 500 triệu tiền thưởng 1 

Team Flash vỡ òa trong chiến thắng  

Team Flash vỡ òa trong chiến thắng 

Team Flash thiết lập kỷ lục mới: Vô địch Free Fire Đông Nam Á, ẵm hơn 500 triệu tiền thưởng 3 

Lá cờ Việt Nam vươn cao cho chức vô địch của giải đấu Free Fire quốc tế 

Lá cờ Việt Nam vươn cao cho chức vô địch của giải đấu Free Fire quốc tế

Tuyển thủ FL. Ryuk đạt được danh hiệu Predator Player - Thợ săn của giải đấu 

Tuyển thủ FL. Ryuk đạt được danh hiệu Predator Player - Thợ săn của giải đấu

Về phía Cloud, dù chưa đạt được thành tích như mong muốn nhưng đội cũng đã có một giải đấu tốt với 1 lần đạt top 1 trong 10 ván đấu.

Một lần nữa xin chúc mừng Team Flash Free Fire với chức vô địch vô cùng xứng đáng. Hi vọng rằng trong năm 2020, nền thể thao điện tử của Free Fire sẽ còn trở nên bùng nổ hơn nữa để các tuyển thủ Việt Nam chứng tỏ được năng lực trước đấu trường quốc tế.

Góp ý cho Tiin