Mới

Tiin.vn trên Facebook

Team Flash đại thắng Saigon Phantom ngày khai mạc: Bản lĩnh đương kim vô địch lên tiếng

Team Flash đã chiến thắng đối thủ tới từ phương Nam bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của một nhà vô địch thế giới.

Trận đấu thứ hai ngày khai mạc Viettel 5G ĐTDV mùa Xuân 2020 là cuộc chạm trán giữa đương kim vô địch Team Flash và bóng ma Sài thành Saigon Phantom. 

Hẳn nhiều fan hâm mộ vẫn còn nhớ trận đại chiến giữa hai đội tuyển này trong mùa giải trước, cũng ở trận khai màn ĐTDV mùa Đông 2019. SGP có chiến thắng 3-2 trước đối thủ một cách rất xứng đáng nhưng cũng đầy nhọc nhằn, gay cấn. Lịch sử đối đầu đó khiến trận đấu ngày hôm nay càng thêm phần hấp dẫn. 

Đội hình ra quân của 2 đội tuyển 

Đội hình ra quân của 2 đội tuyển

Ở ván đấu đầu tiên, Zeref, người chơi ở vai trò trợ thủ của SGP là điểm sáng lớn nhất. Anh ta thường xuyên chơi khó TF với những tình huống lao vào một cách chớp nhoáng, băng thẳng vào sào huyệt đối phương. SGP bất ngờ có chiến thắng 17-4 trước đương kim vô địch thế giới trong ván đấu thứ nhất nhờ sự tỏa sáng của các cá nhân cũng như việc định hình lối chơi. NTB trở thành MVP ván đấu về mặt thông số song người hâm mộ theo dõi hẳn sẽ phải dành rất nhiều lời khen cho Zeref.

NTB có KDA ấn tượng 8/1/5 

NTB có KDA ấn tượng 8/1/5

Ván đấu thứ hai, TF thực sự trở lại với bộ mặt hoàn toàn khác. Họ có thể để đối phương có được nhiều điểm hạ gục, có được nhiều trụ ở khu vực cánh nhưng quyết giữ đường giữa. Kinh nghiệm của nhà vô địch là rất tinh quái và họ biết cách bỏ qua những giao tranh cơ bản để nuôi lớn Đạt Kòi một cách ấm thầm. Dù Zeref không quá tệ trong ván đấu thứ hai nhưng đối đầu với anh vẫn là một ProE có điểm nhấn. Tỉ số được quân bình cho cả hai đội tuyển.

Quá trình ban pick ván 2 cho thấy sự khôn ngoan của TF 

Quá trình ban pick ván 2 cho thấy sự khôn ngoan của TF

Ván đấu thứ ba, TF lại một lần nữa cho thấy họ đáng gờm như thế nào ở sân chơi này. Đương kim vô địch câu kéo thế trận và để SGP phải mắc một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, để mất 3 đường lính siêu cấp quá dễ dàng

Dù không hề thua về giao tranh nhưng SGP vẫn thua về cách di chuyển cũng như kinh nghiệm thi đấu so với TF. Lối đánh của TF ở trận này là lối kiểm soát, không chủ động giao tranh nhưng vẫn khiến đối thủ phải tự tìm đường chết. 

Team Flash tràn vào như thế chẻ tre khiến SGP những phút cuối khó lòng chống đỡ 

Team Flash tràn vào như thế chẻ tre khiến SGP những phút cuối khó lòng chống đỡ

Ván đấu thứ tư cũng là cú chốt hạ đẹp mắt cho chiến thắng rực rỡ của TF. XB và các đồng đội đang khẳng định việc thua ở ván đấu đầu tiên vốn chỉ là một tai nạn.

Elly là MVP của ván thứ tư với rất nhiều tình huống chịu khó hi sinh, câu kéo đối thủ để có lợi về cục diện cho team mình. 

SGP thua tâm phục khẩu phục trước một TF có phần lấn lướt. Điểm sáng giúp họ có được hi vọng có lẽ tới từ vị trí trợ thủ của Zeref, một vị trí cố thủ trước đây SGP thường thi đấu tệ. 

TF đã có trận đấu khai màn ĐTDV mùa Xuân 2020 vô cùng mãn nhãn. Đây sẽ là bước đệm để đương kim vô địch thêm tự tin và tiến tới nhiều hơn nữa những đỉnh cao trong mùa giải này.

Thắng thuyết phục 3-1, Team Flash đang xếp vị trí thứ hai sau ngày thi đấu đầu tiên 

Thắng thuyết phục 3-1, Team Flash đang xếp vị trí thứ hai sau ngày thi đấu đầu tiên
Góp ý cho Tiin