Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thất bại đau đớn ở tuần 1 VCS chỉ là một phần trong kế hoạch đưa Zeros trở lại CKTG của EVOS Esports?

Zeros tới với EVOS Esports là 'bom tấn' chuyển nhượng lớn và bất ngờ nhất mùa hè này.

EVOS Esports xuất hiện ở VCS lần đầu tiên vào đầu năm 2018 với một dàn nhân sự vô cùng dày dặn kinh nghiệm từ tuyển thủ cho tới vị trí huấn luyện. Những cái tên như Warzone, Slay, Stark, Yijin, RonOP khi đó đang ở độ chín của sự nghiệp, dưới sự dẫn dắt của HLV Violet họ đã giành được chức vô địch VCS mùa xuân 2018 một cách đầy thuyết phục, thậm chí còn đánh cực hay tại MSI 2018 sau đó.

EVOS của mùa xuân 2018 là quá khứ huy hoàng của tổ chức này

EVOS của mùa xuân 2018 là quá khứ huy hoàng của tổ chức này

Không biết do thành công tới quá sớm (mùa đầu tiên thăng hạng từ giải B lên đã vô địch VCS) mà EVOS phần nào đó chững lại trong suốt một khoảng thời gian dài sau đó. Họ luôn dừng lại ở một vị nào đó giữa bảng xếp hạng, EVOS vào được top 4 đó nhưng để cạnh tranh chức vô địch VCS thì thật sự là không ai nghĩ tới. Và khi đội tuyển này không có đủ sức cạnh tranh, những công thần như RonOP, Slay, Stark cho tới tài năng trẻ như Dia1 cũng lần lượt bỏ họ mà đi.

Dia1 là tài năng lớn nhất mà EVOS đánh mất trong vài năm qua

Dia1 là tài năng lớn nhất mà EVOS đánh mất trong vài năm qua

Tiến với VCS Mùa Hè 2020, với lực lượng không có mấy biến động về mặt chất lượng, sức mạnh cũng chẳng khá hơn mùa xuân, người ta đã tưởng tượng tới cảnh EVOS lại chật vật vào top4 thêm một mùa nữa. Bản thân đội tuyển này là người hiểu rõ nhất tình cảnh hiện tại và họ buộc phải thực hiện một nước đi vô cùng mạo hiểm để cải thiện sức mạnh, hình ảnh, độ nổi tiếng của cả team đó là mua về 'Ma Vương' Zeros.

Thất bại đau đớn ở tuần 1 VCS chỉ là một phần trong kế hoạch đưa Zeros trở lại CKTG của EVOS Esports? 2

Zeros từ lúc xuất hiện tới nay luôn là trung tâm trong sự chú ý của VCS, từ chuyện anh chàng thi đấu xuất sắc ra sao cho tới những việc anh làm, thậm chí là bị ăn phạt cũng nhận được sự quan tâm cực kì lớn của phía game thủ. Vì thế có được Zeros là EVOS có được một lượng lớn người theo dõi, sức nặng của cái tên 'Bạch Hổ' cũng được tăng lên phần nào. Đó còn chưa kể gương mặt đẹp trai của anh chàng này là thứ mà mọi đội tuyển đều muốn để làm hình ảnh.

EVOS quay hẳn clip Tiktok vô cùng cầu kì để chào mừng Zeros tới với đội

EVOS quay hẳn clip Tiktok vô cùng cầu kì để chào mừng Zeros tới với đội

Những điều kể trên là về sức ảnh hưởng của truyền thông, vậy còn chuyên môn thì sao? Mua Zeros về khác gì EVOS tự phá đi lối chơi truyền thống của mình? Đúng là EVOS Esports từ xưa tới nay luôn theo đuổi lối đánh kiểm soát và giao tranh tổng mang phong cách Hàn Quốc, tuy nhiên thành tích của họ gần đây cho thấy lối chơi này không còn phù hợp nữa. Thậm chí chính hình mẫu mà họ theo đuổi, các team LCK, cũng thụt lùi rất nhiều rồi.

Vì thế mà việc mua Zeros về nhiều khả năng là nằm trong kế hoạch chuyển đổi lối chơi của đội tuyển này, họ muốn những vị trí như đi rừng hay đường giữa, phần nào là hỗ trợ chơi chủ động hơn trước. Muốn làm vậy thì bạn phải có một người chơi mang thiên hướng tấn công ở đường và luôn tìm cách tạo ra lợi thế, trong số những cái tên được đưa lên bàn chuyển nhượng ở mùa hè vừa rồi, có ai giỏi hơn Zeros ở khoản này?

Zeros sẽ giúp cho EVOS trở nên chủ động hơn trong lối chơi, tuy nhiên họ cần thời gian để làm việc này

Zeros sẽ giúp cho EVOS trở nên chủ động hơn trong lối chơi, tuy nhiên họ cần thời gian để làm việc này

Hơn nữa, meta game hiện giờ không cho phép bạn có thể chơi an toàn, không mắc sai lầm là có thể chiến thắng. Những tướng mới ra mắt mang theo quá nhiều đột biến, cách di chuyển chiến thuật ngày càng đa dạng sẽ khiến cho phong cảnh kiểm soát truyền thống bị phá vỡ. EVOS cần phải chuyển mình và họ cần Zeros để làm vậy một cách dễ dàng nhất.

Mặc dù EVOS và Zeros đều đã có những thành tích tệ hại ở tuần 1 của VCS nhưng đó là cái giá mà đội tuyển này sẵn sàng đánh đổi để thích nghi với meta và lối chơi mới. Họ có thể sẽ phải mất cả giai đoạn lượt đi để làm điều này nhưng tới khi đã nhuần nhuyễn lối chơi mới, họ sẽ vươn lên trở thành một kẻ thách thức chức vô địch chưa biết chừng.

EVOS Esports thậm chí còn đặt mục tiêu tới với CKTG năm nay

EVOS Esports thậm chí còn đặt mục tiêu tới với CKTG năm nay

Giúp Tiin sửa lỗi