Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thất bại ở vòng thăng hạng VCS Mùa hè 2020, FTV Esports tuyên bố giải thể

Nhà sáng lập của FTV Esports cho biết, sau 3 năm hoạt động không nhà tài trợ, đã đến lúc FAPtv hết duyên với Liên Minh Huyền Thoại.

FTV Esports lâu nay vẫn là team đình đám trong làng Liên Minh Huyền Thoại bởi khả năng thoát nguy hiểm vào phút chót. Vì thế, FTV còn được biết đến với biệt danh thần gác cổng VCS. Từ khi được thành lập vào năm 2017, team luôn đào tạo ra nhiều tài năng trẻ, có sức ảnh hưởng lớn. Có thể kể tới như Sladyer, Divkid...

Tuy nhiên, những hào quang trong quá khứ hình như đã có phần bị ảnh hưởng khi mà Slayder tuyên bố rời đội. Dù ông chủ Huỳnh Phương tuyên bố sẽ theo dõi nhất cử nhất động và sẵn sàng hỗ trợ kịp thời FTV Esports. 

Thất bại ở vòng thăng hạng VCS Mùa hè 2020, FTV Esports tuyên bố giải thể 0

Dẫu được động viên như vậy thì sau khi FTV Esports thua Percent Esport sau 5 ván đầu căng thẳng diễn ra vào tối 3/5 thì cuối cùng anh chỉ biết thốt lên 'đau đớn': 'không lẽ hết duyên thật sao'. Ngay sau đó, FTV Esports làm một hành động mà không nhiều người dám tin, đó là tuyên bố giải tán.

Trần Đức Viễn - đồng sáng lập kiêm đạo diễn FAPtv viết trên trang cá nhân: 'Sau 3 năm hoạt động độc lập không tài trợ từ mùa đông 2017 cuối cùng thì duyên tụi mình với Liên Minh Huyền Thoại cũng hết. Lúc đầu thì vì yêu thích môn này, có lẽ động cơ lúc đầu đã sai, lẽ ra phải quyết tâm hơn, khát khao chiến thắng hơn, phải kiếm được tiền để duy trì, phải đạt mục đích bằng mọi sự cố gắng hơn thì thành tích đội lẽ ra đã tốt hơn chứ không phải chỉ thích thì chơi như tụi mình. Nên sự ra đi hôm nay có lẽ mình đã mường tượng trước từ lần đầu tiên đánh playoff vào mùa xuân 2019'. 

Thất bại ở vòng thăng hạng VCS Mùa hè 2020, FTV Esports tuyên bố giải thể 1

Ngoài ra, anh cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, các tuyển thủ FTV vì đã không đủ kinh phí đầu tư trang trải về chuyên môn.

Như vậy hiện nay, FTV chỉ còn một đội tuyển esports AOV và theo Trần Đức Viễn là sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục chiến đấu, duy trì. 

>> Xem thêm: 3 Tướng có màn 'ra mắt' ấn tượng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại

Góp ý cho Tiin