Tiin.vn trên Facebook

Mocha FFF: Thay phiên nhau giành top 1, cục diện Bảng J là cuộc so kè giữa FBI và Đại Tướng Quân

Mặc dù được đánh giá là ứng viên cho vị trí Top Bảng J, song Đại Tướng Quân đã phải ngậm ngùi nhìn 6 triệu đồng tiền thưởng rơi vào tay FBI.

Sau một ngày nghỉ ngơi do bảo trì game, giải đấu Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) 'Được ăn cả, ngã về 0' tiếp tục quay trở lại vào chiều nay với các Bảng J, K và L. 

Trong trận mở màn ngày thi đấu thứ 3, Bảng J chứng kiến nhiều màn giao tranh kịch tính của 11 đội chơi: VIP2, TLM BẠC LIÊU, HNP, Team GETOUT, ĐạiTướngQuân, LHVT Esport, Xóm Gà (XG), FBI, M.Tạ, Master TN, Meomeo. Tuy nhiên, cục diện của bảng đấu dường như chỉ gọi tên hai đại diện là FBI và Đại Tướng Quân.

Sau 6 ván đọ sức, mỗi đội giành cho mình 3 vị trí top1 nhưng FBI lại là đội chơi chắc chắn hơn, nhận về 1.525 điểm, ẵm hết tiền của 11 còn lại, đồng thời là đội thứ 6 cầm vé vào Chung kết.

Mocha FFF: Thay phiên nhau giành top 1, cục diện Bảng J là cuộc so kè giữa FBI và Đại Tướng Quân 0

Chiến thắng này ngoài yếu tố kỹ năng đồng đều, team FBI còn nổi bật với những pha đoán bo tài tình của người đội trưởng.

Ở ván đấu đầu tiên, do vừa mới vào cuộc nên tất cả các đội đều chọn phương án chơi chắc chân, 'án binh bất động', do vậy phải chờ đến gần 10 phút, trận đấu mới có được chiến công đầu tiên do tay súng FBI.Chát lập nên. Sau đó là liên tiếp những pha 'lật kèo' khó đoán định, điều này càng khiến không khí round 1 thêm căng thẳng.

Trong vòng bo cuối cùng, số người chơi còn sống lên tới 33 người, 'đất chật người đông' những màn giao tranh 'đẫm máu' được tiên đoán trước. Sau nhiều pha công lên và tiêu diệt đối thủ, Get Out và FBI đụng độ nhau.

Tại đây, nhờ việc đoán đúng đường bo đi nên chỉ cần một cú ném lựu đạn 'đi vào lòng người', FBI có được chiến thắng tiền đề dễ dàng trước đối thủ.

Mocha FFF: Thay phiên nhau giành top 1, cục diện Bảng J là cuộc so kè giữa FBI và Đại Tướng Quân 1

Ở ván 2, FBI 'thừa thắng xông lên' và nhanh chóng có được 3 skill ngay khi ván mới mở ra. Phát huy thế mạnh đoán đường bo đi hiệu quả, FBI liên tiếp có được nhiều lợi thế.

Tuy nhiên, bước ngoặt bất ngờ diễn ra vào cuối trận. Trên đường tiến vào nhà ma, các thành viên của  FBI bất ngờ bị truy sát từ 2 team M.TạĐại Tướng Quân. Họ không thể ngờ được cùng lúc có 2 địch lớn tại địa bàn này.

Đành dừng lại ở top 3, FBI 'ngậm ngùi' nhìn Đại Tướng Quân có được top 1.

Mocha FFF: Thay phiên nhau giành top 1, cục diện Bảng J là cuộc so kè giữa FBI và Đại Tướng Quân 2

Kịch bản tiếp tục được lặp lại trong ván đấu thứ 3, thế nhưng không còn pha 'bẻ lái' nào diễn ra nữa. Vẫn là M.Tạ, Đại Tướng QuânFBI. Tuy nhiên top 1 đã chính thức thuộc về 4 đại diện điệp viên.

Mocha FFF: Thay phiên nhau giành top 1, cục diện Bảng J là cuộc so kè giữa FBI và Đại Tướng Quân 3

Trong hai ván thứ 4 và thứ 5 là những lần 'sảy chân' không đáng có, FBI bị cuốn vào những pha giao tranh, không theo được bo, để mất lực lượng. Tất nhiên, top 1 lại rơi vào tay 'kỳ phùng địch thủ' của họ - Đại Tướng Quân.

Nhận thấy yếu điểm của mình, trong ván cuối cùng, FBI chứng tỏ minh team điều phối đội hình tốt và sự thực, team của họ được bảo toàn 4 người đến con bo cuối cùng. Bên cạnh đó, team lại thêm phần được 'bo độ', 'kèo thơm' liên tiếp đến với FBI, sau cùng chiến thắng là điều tất yếu mà ai theo dõi diễn biến cũng đều đoán được.

Chung cuộc, FBI giành 3 top 1, 2 top 2 và 1 top 2 có được 1.525 điểm, nhất bảng J.

Với chiến thắng oanh liệt trước Đại Tướng Quân - một quân đoàn lớn giàu kinh nghiệm, FBI thực sự là 'hạt giống' mới của làng Free Fire. Chắc chắn rằng, 4 điệp viên FBI sẽ không thỏa mãn với 6 triệu đồng tiền thưởng của vòng Bảng mà sẽ tiếp tục phấn đấu để giành được 18 triệu đồng tại vòng Chung kết. 

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ