Tiin.vn trên Facebook

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game

'Đập vỡ' định kiến cứ cắm mặt vào game sẽ không có người yêu, những bằng chứng thực dưới đây là động lực cho các game thủ nuôi dưỡng ước mơ 'thoát ế'.

'Anh chọn em hay chọn game'

'Có em thì sẽ không có trò chơi gì nữa'

'Anh yêu lấy game của anh đi nhé!'…

Đây là những câu nói gây 'sát thương' lớn của bạn gái dành cho các game thủ. Một bên là 'đế chế' game hùng mạnh mà mình mất công xây dựng, một bên là người yêu. Trong tình thế 'tiến thoái lưỡng nan' này, bất cứ quyết định nào cũng ảnh hưởng lớn. Bởi những 'truyền thuyết' không hay, mà Game được cho là nguyên nhân tan vỡ của nhiều cặp đôi.

Nói đi thì phải nói lại, thực tế đã minh chứng rằng, các tựa game cũng là chốn se duyên 'mát tay' cho nhiều đôi nam nữ còn cô đơn. Không ít cặp đôi đã nắm tay nhau đi từ Game ra ngoài đời.

'Tích cực chạy bo, hôn phu sẽ đến'

'Chạy bo', một thuật ngữ trong game hành động bắn súng PUBG. Vì là trò chơi mang tính đồng đội, game thủ có thể dễ dàng kết hợp lại chơi cặp. Đây cũng là cơ duyên mà Phạm Khánh DuyNguyễn Mỹ Kim tìm thấy nhau.

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game 0 

Sau thời gian chơi chung trong game, Phạm Khánh Duy Nguyễn Mỹ Kim chính thức làm quen và tìm hiểu trong vòng 4 tháng. Sau đó, cặp đôi game thủ quyết định về chung một nhà.

Quyết định kết hôn này được cho là gấp gáp và đường đột nên ban đầu cả hai gặp nhiều khó khăn và sự phản đối từ phía gia đình.

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game 1 

Khánh Duy và Mỹ Kim thể hiện rằng họ không chỉ là đồng đội hiểu nhau trong game mà còn biết quan tâm, chia sẻ với nhau ngoài cuộc sống. Những cử chỉ ngọt ngào cả hai thường xuyên trao cho nhau, tình cảm tiến triển ngày một tốt đẹp, cuối cùng gia đình chấp thuận cho đám cưới.

Sau khi chia sẻ trên cộng đồng game, cặp game thủ nhận được thêm nhiều lời chúc phúc.

Game: Nơi 'ghét của nào trời trao của ấy'

Xuất phát điểm khác nhau, từ tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, ban đầu nữ game thủ Như Thanh không ưa gì chồng. Tự nhận mình nổi tiếng ghê gớm lại bị một người bạn mới trên game 'dạy dỗ' cách chơi, cô nàng quê Hải Phòng không ngừng tỏ thái độ với chồng.

Sau một thời gian thấy đôi phương hiền lành, Như Thanh 'trúng tiếng sét' lúc nào không hay: 'Thấy anh hiền lại được các anh em trong game vun vén, hai đứa thành đôi'.

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game 2 

Suốt thời gian yêu, Thanh nhận rằng tình yêu trắc trở bởi khoảng cách, chẳng được ở bên nhau thường xuyên: bạn trai ở Hà Nội còn mình ở Hải Phòng nhưng hạnh phúc đã gọi tên hai người bằng một đám cưới.

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game 3 

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game 4 

Câu chuyện của nữ game thủ Như Thanh càng tạo thêm cảm hứng và niềm tin cho rất nhiều cặp đôi game có thêm động lực, tự tin hơn vào tình yêu của mình. 

Game: 'Cái cớ' tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục để hàn gắn một mối quan hệ đã nứt

Với cặp đôi Minh HảiThu Lan, cả hai đã từng quen nhau từ trước, từng là hàng xóm cũng từng là bạn cùng bàn nhưng mối quan hệ của cả hai chưa bao giờ tốt đẹp. Ngày bé, Hải luôn bắt nạt người bạn hàng xóm, cũng chính vì mối thâm thù này mà Lan 'ghim' tới khi đã lớn. Đây cũng là nguyên nhân khiến anh chàng năm lần bảy lượt tỏ tình thất bại.

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game 5 

Giữa lúc vô vọng nhất, Minh Hải nhận được câu hỏi vu vơ của cô bạn rằng có chơi game Audition không. Như 'chết đuối vớ được cọc', mặc dù không còn chơi game nhưng để có cớ nói chuyện với Thu Lan, anh Hải đã mua tài khoản game và chơi cùng bạn gái.

Và rồi điều gì đến cũng đến, tình cảm chân thành và sự kiên trì của chàng trai cuối cùng cũng đã chinh phục được cô gái. Không chỉ bằng một đám cưới ảo trong game mà là một đám cưới thật viên mãn ngoài đời.

'Thế giới ảo, tình yêu thật': Nhiều chuyện tình được se duyên từ game 6 

 

Góp ý cho Tiin
Tag:

#duyên | #yêu |