Tiin.vn trên Facebook

3 giải đấu Esports online gây chú ý nhất năm với thể thức độc đáo chưa từng có

Nằm trong lộ trình lấn sân sang lĩnh vực Esports của Viettel Media, nhiều giải đấu thể thao điện tử online đã được diễn ra, là sân chơi chuyên nghiệp cho các game thủ thể hiện bản thân.

Mocha Free Fire Fight (Mocha FFF) 'Được ăn cả, ngã về 0' 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 3/2020, khiến hàng chục giải Esports offline lớn nhỏ trên thế giới bị huỷ bỏ, tạm dừng hoặc chuyển sang thi đấu online. Thậm chí WHO cũng đã lên tiếng kêu gọi giãn cách xã hội với chiến dịch 'Ở nhà chơi game' với hashtag #PlayAparttogether. 

Hưởng ứng phong trào 'Chơi game giải cứu thế giới' cũng như để chiều lòng cộng đồng Esports ngày càng đông đảo ở Việt Nam, Ứng dụng Mocha của Viettel Media đã tổ chức giải game 'Mocha Free Fire Fight – Được ăn cả, ngã về 0' (Mocha FFF) với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 100 triệu đồng. Tham gia với vai trò bảo trợ truyền thông, Tiin.vn đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra.

3 giải đấu Esports online gây chú ý nhất năm với thể thức độc đáo chưa từng có 0

Thành công ngay trong 'phát súng' mở màn, giải đấu đã nhận được đơn dự thi của 758 đội tuyển (tương ứng với hơn 3.032 game thủ) sau một tuần mở đơn, trải qua gần một tháng thi đấu, tìm ra quán quân là Ma Gaming 2: cùng với 6 triệu đồng đã nhận được ở vòng Bảng và 12 triệu đồng chiến thắng trận Chung kết đây là team 'ôm trọn' giải thưởng 18 triệu đồng. 

Với đối tượng tham gia là cộng đồng game Việt, không nhất thiết phải là game thủ chuyên nghiệp, bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các tài năng trẻ lộ diện với cơ hội được đầu quân cho các đội tuyển tiếng tăm, đầu quân cho chính Viettel Media - đơn vị Viettel hoạt động tích cực trong lĩnh vực Esports.

Mocha Xgaming: Liên quân Đại chiến 

Là giải đấu thứ hai do Viettel Media tổ chức, với thể thức thi đấu 'khô máu': 'Được ăn cả, Ngã về 0 - chưa thi đấu đã có tiền, thi đấu kém mất luôn tiền, đội thắng lấy hết tiền của đội thua', tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng, đội vô địch có cơ hội 'ăn trọn' 40 triệu đồng. Thông báo chính thức này trên Fanpage, giải đấu Mocha Xgaming: Liên quân Đại chiến nhận được sự tán dương từ các 'fan cứng', ai cũng hào hứng, đón chờ những thông tin cụ thể tiếp theo từ BTC.

3 giải đấu Esports online gây chú ý nhất năm với thể thức độc đáo chưa từng có 1

Với thành công vang dội cùng những dấu ấn khó phai của Giải đấu Mocha Free Fire Fight được tổ chức trong tháng 4-5, ngay từ khi manh nha 'đánh tiếng', cộng đồng game thủ đã hy vọng Mocha Xgaming: Liên quân Đại chiến sẽ là bước nhảy vọt mới trên hành trình 'lấn sân' của Viettel Media trong lĩnh vực thể thao điện tử. 

Chỉ sau 5 ngày mở cổng đăng ký, đã có rất nhiều con số ấn tượng xuất hiện: 100 đội đăng ký sau 7 tiếng, 300 đội đăng ký sau ngày đầu 'mở cổng', 786 đội ứng tuyển sau 5 ngày mở đơn, Game thủ có thành tích tốt nhất: Top 1 thách đấu Indonesia… 

3 giải đấu Esports online gây chú ý nhất năm với thể thức độc đáo chưa từng có 2

Giải đấu còn quy tụ sự tham gia của team khách mời 'chất hơn nước cất' gồm những gamer, streamer nổi tiếng trong làng Liên quân Mobile: PS Man, Msuong, LazyBoy, Thảo Nari, Trang Banana. Điều này chứng tỏ đây là giải đấu chuyên nghiệp, chiếm được niềm tin, uy tín với gamer của tựa game Liên Quân Mobile, khiến các giải đấu thể thao điện tử khác phải mơ ước.

Mocha Xgaming: FIFA Online 4

Tiếp nối thành công của các giải đấu Esports ở 2 tựa game Free Fire và Liên Quân Mobile, tháng 8/2020 Viettel Media tiếp tục tổ chức Giải đấu Esports​ Mocha Xgaming bộ môn FIFA Online 4, phiên bản mới nhất của dòng game bóng đá trực tuyến hay nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại.

Với cơ chế quen thuộc của BTC 'Được ăn cả, Ngã về 0' - chưa thi đấu đã có tiền, thi đấu kém mất luôn tiền, đội thắng lấy tiền của đội thua, đội tuyển vô địch có cơ hội 'hốt' quà khủng với tổng giá trị gần 70 triệu đồng. Ngoài ra, tham gia giải đấu, gamer còn có cơ hội giao lưu với dàn khách mời là những gương mặt đình đám trong làng túc cầu Việt: các cầu thủ đến từ Viettel FC: Hoàng Đức, Trọng Đại, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, streamer Quang Vodka cùng BLV Quang Tùng, BLV Tuyền Văn Hoá.

3 giải đấu Esports online gây chú ý nhất năm với thể thức độc đáo chưa từng có 3

150 đơn đăng ký ngày đầu tiên, 300 đơn ngày thứ ba và 400 đơn vào ngày thứ 5, những con số tiếp tục tăng đến chóng mặt cho thấy cơ chế giải đấu hấp dẫn cộng đồng như thế nào. Cho đến ngày cuối cùng mở đơn 23/8, BTC đã nhận về 488 đơn đăng ký của các đội tuyển từ chuyên nghiệp cho đến cộng đồng, đồng nghĩa với hơn 2.000 huấn luyện viên sẵn sàng vào trận, cho thấy 'sức nóng' của giải.

Tại đây, dù diễn biến các trận đấu có sự kịch tính song không nhiều bất ngờ được tạo ra khi Đương kim vô địch giải quốc gia FIFA Online 4 Vietnam National Championship (FVNC) - DIH F4 quá mạnh, họ không để đối thủ nuôi hy vọng, 'kết liễu' các trận đấu nhanh gọn, biến tất cả những team đối đầu với mình trở thành kẻ bại trận, để rồi nâng cao chiếc cúp Vô địch. 

3 giải đấu Esports online gây chú ý nhất năm với thể thức độc đáo chưa từng có 4

Với danh hiệu nhà vô địch của giải đấu, DIH F4 nhận được giải thưởng gần 20 triệu đồng cùng giấy chứng nhận từ BTC Viettel Media. 'Ông vua' của giải cũng không quên cảm ơn BTC đã tạo ra sân chơi chuyên nghiệp.

Thời gian tới đây, Viettel Media đang và sẽ tiếp tục thực hiện những giải đấu Esports hấp dẫn hơn nữa, mang đến sân chơi, cơ hội thể hiện khả năng cho game thủ trên cả nước. Hãy cùng chờ đón nhé.

Góp ý cho Tiin