Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thuyết âm mưu Adorable Home có ma, người hoang mang tột độ, người bình tĩnh 'cứ tận hưởng đi'

Bên cạnh những bức ảnh ngộ nghĩnh hay tình huống hài hước, dân tình còn đang chia sẻ rầm rộ giả thuyết Adorable Home có tính kinh dị.

Adorable Home (Ngôi nhà đáng yêu) là tựa game đình đám đang tạo nên một cơn sốt đối với cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua. Game không có nhiều điểm đặc biệt thế nhưng lại gây chú ý ở đồ họa đơn giản, tươi sáng, diễn biến theo một cốt truyện rất ngẫu nhiên, hài hước và mang tới cho người chơi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Adorable Home tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, là tâm điểm của những cuộc bàn tán rôm rả và không thể thiếu cả những 'giả thuyết' mang tính 'kinh dị'.

Thuyết âm mưu Adorable Home có ma, người hoang mang tột độ, người bình tĩnh 'cứ tận hưởng đi' 0 

Giả thuyết kinh dị về Adorable Home được dân tình chia sẻ rần rần. 

Giả thuyết kinh dị về Adorable Home được dân tình chia sẻ rần rần.

Cụ thể, fan cuồng Adorable Home đã phát hiện ra những điều kì lạ như sau: Trước khi update, nhìn thấy nhân vật của mình trong game là điều khá dễ hiểu, nhưng sau khi update lại nhìn thấy hai vợ chồng nhân vật đang ngủ. Điều thứ hai bạn đang hóa thân vào một trong hai nhân vật chính trong game, nhưng khi 2 nhân vật đó ngủ thì vẫn có người chăm sóc 'boss'. Điều rùng rợn thứ ba là bạn chưa bao giờ nhìn thấy cánh tay mình khi chăm sóc, chơi đùa với mèo. Điều đáng sợ cuối cùng là bạn có thể chụp ảnh con mèo dù không có một chiếc máy ảnh nào.

Sau đó người này rút ra một số điều rằng: Thứ nhất, người chơi chính là một con ma đã ám căn nhà. Thứ hai con ma này chắc chắn đang độc thân. Thứ ba người chơi không thể chạm vào vật còn sống mà phải sử dụng một dụng cụ trung gian để nựng mèo. Thứ tư, đa số món ăn trong game đều là món ăn của người Nhật, tuy nhiên nhân vật của bạn lại không hề giống người Nhật chút nào.

Thoạt đầu khi đọc giả thuyết này thì có vẻ vô lý nhưng khi ngẫm kĩ lại, người chơi cũng phải đồng tình những khác biệt trong cơ chế gameplay của Adorable Home cũng như nghi ngờ về những hiện tượng bí ẩn bên trong tựa game này. Nếu như những suy đoán này là sự thật thì hóa ra người chơi chỉ là một bóng ma và cũng chính là nhân vật chăm sóc thú cưng thay cho 2 cặp vợ chồng. 

Ban đầu, con ma này có ý định ám ngôi nhà, nhưng bởi vì đám 'boss' quá dễ thương nên hắn đổi ý, quyết định chăm sóc ân cần cho đôi vợ chồng và lũ mèo. 

Người chơi thực chất chỉ là một bóng ma? 

Người chơi thực chất chỉ là một bóng ma?

Chủ đề này sau đó nhanh chóng đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận đồng tình, tỏ ra hoang mang tột độ thì cũng có nhiều người không hề tin mà chỉ cho rằng giả thuyết này mang tính trêu đùa, có lẽ người viết bài đang suy diễn hơi thái quá, tốt nhất chỉ nên chơi và tận hưởng Adorable Home thôi.

Thuyết âm mưu Adorable Home có ma, người hoang mang tột độ, người bình tĩnh 'cứ tận hưởng đi' 3 

Cộng đồng mạng bàn tán rôm rả về giả thuyết này. 

Cộng đồng mạng bàn tán rôm rả về giả thuyết này.

Dù thế nào thì cũng không thể phủ nhận được sức hút của game với cộng đồng là vô cùng lớn. Chỉ với một giả thuyết nhỏ như vậy, nhưng vẫn đủ để trở thành chủ đề để các 'con sen' thảo luận không biết chán. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy người chơi yêu mến tựa game này như thế nào.

Là một tựa game mô phỏng trên nền tảng Android/ iOS do HyperBeard - hãng game Mexico phát hành, Adorable Home thực sự sẽ đem đến những phút giây thư giãn cho game thủ. Nắm bắt được tâm lý của hội yêu mèo, cộng với đồ họa xinh xắn như cuốn truyện tranh, sau hơn một tháng số lượng người chơi Adorable Home đã tăng đến một con số đáng kinh ngạc.

Tuy vẫn có một số hạn chế như không có liên kết tài khoản hoặc đôi khi thiết kế đồ họa bị lỗi, thế nhưng game vẫn mang tính giải trí cao và rất đáng để thử đó. 

Thuyết âm mưu Adorable Home có ma, người hoang mang tột độ, người bình tĩnh 'cứ tận hưởng đi' 5 

Adorable Home có tính giải trí cao. 

Adorable Home có tính giải trí cao.
Giúp Tiin sửa lỗi